843
facebook
17 กรกฎาคม 2560
คาเฟ่อเมซอนรุกตลาดญี่ปุ่น ลั่นสิ้นปีนี้เปิดได้ 4 สาขา

 
ปตท.เตรียมเปิดสาขาคาเฟ่อเมซอนเพิ่มขึ้นเป็น 4 แห่ง หลังจากเปิดสาขาแรกที่คาวากุจิ จังหวัดฟุกุชิมา มั่นใจช่วงชิงตลาดกาแฟญี่ปุ่นโดยชูจุดเด่นความเป็นแบรนด์อาเซียนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ
       
นายยาซูโนริ อิวาโมโตะ ประธานบริษัท โคโดโม เอนเนอร์จี จำกัด ซึ่งเป็นผู้ได้รับสิทธิเปิดร้านกาแฟคาเฟ่อเมซอนของ บมจ.ปตท. (PTT) เปิดเผยว่า บริษัทจะเปิดร้านคาเฟ่อเมซอนในญี่ปุ่นให้ครบ 4 สาขาภายในสิ้นปีนี้ หลังจากได้เปิดสาขาแรกที่คาวากุจิ จังหวัดฟุกุชิมาเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยจะเปิดที่เมืองโชนัน และชึสึโอกะ ในเดือน ต.ค.นี้ ส่วนอีกสาขาจะเปิดที่โอซากา ใช้เงินลงทุนราว 30 ล้านบาท/สาขา และบริษัทเตรียมขอสิทธิมาสเตอร์แฟรนไชส์จาก ปตท.ต่อไป
       
ทั้งนี้ บริษัทมีเป้าหมายจะขยายร้านคาเฟ่อเมซอนให้ครบ 90-100 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นภายใน 3 ปี โดยยอมรับว่าการแข่งขันธุรกิจร้านกาแฟรุนแรงทั้งแบรนด์สตาร์บัคส์ และแบรนด์ท้องถิ่นในญี่ปุ่น ส่วนการเลือกแบรนด์คาเฟ่อเมซอนมาเปิดสาขาในญี่ปุ่นเพราะเป็นแบรนด์ในอาเซียน ชูจุดเด่นบรรยากาศความรู้สึกที่อบอุ่น และเป็นธรรมชาติเนื่องจากใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งร้าน และใช้เม็ดกาแฟจากไทยทำให้มีความรู้สึกแตกต่างจากแบรนด์ของต่างประเทศรายใหญ่ เชื่อว่าการทำตลาดคาเฟ่อเมซอนจะได้รับการตอบรับจากชาวญี่ปุ่น
       
ด้านนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บมจ.ปตท. กล่าวว่า การเข้ามาทำตลาดร้านกาแฟในญี่ปุ่นต้องปรับรสชาติให้เข้ากับความต้องการลูกค้าและมีอาหาร เช่น ข้าวแกงกะหรี่จำหน่ายด้วย ทั้งนี้ ญี่ปุ่นเป็นตลาดกาแฟที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ในปีนี้มีแผนจะขยายร้านคาเฟ่อเมซอนในตลาดต่างประเทศเป็น 130 สาขาภายในสิ้นปีนี้ จากปัจจุบันที่มีอยู่ 63 สาขา แบ่งเป็น กัมพูชา 70 สาขา ลาว 40 สาขา ญี่ปุ่นเพิ่มอีก 2-3 สาขา และพม่า 5 สาขา นอกจากนี้ก็ได้เจรจากับพันธมิตรในตลาดที่น่าสนใจ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ โอมาน โดยในโอมานมีแผนจะเปิด 2 สาขาภายในสิ้นปีนี้
       
ขณะเดียวกัน วางเป้าหมายขายกาแฟในปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น 180 ล้านแก้วจากปีก่อนที่ 140 ล้านแก้ว ซึ่งการทำตลาดในต่างประเทศเบื้องต้นจะเป็นการให้สิทธิกับพันธมิตรเป็นรายสาขาก่อน และหากมีผลการดำเนินงานที่ดีก็จะขายสิทธิแฟรนไชส์ แล้วจะพัฒนาเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์ต่อไป จากปัจจุบันมีมาสเตอร์แฟรนไชส์ร้านคาเฟ่อเมซอนในลาว และกัมพูชา ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มของ ปตท.เอง
       
ทั้งนี้ คาเฟ่อเมซอนแห่งแรกที่คาวาอุจิ จังหวัดฟุกุชิมา มีบรรยากาศสวยงามแบบต่างจังหวัด โดยนายอิวาโมโตะชอบบรรยากาศ จ.เชียงใหม่จึงเลือกพื้นที่ดังกล่าวในการเปิดร้านคาเฟ่อเมซอนแห่งแรก และต้องการดึงคนที่เคยอพยพจากเหตุการณ์อุบัติภัยโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ให้กลับคืนสู่ถิ่น โดยนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นพร้อมคณะ มาเยือนร้านคาเฟ่อเมซอนสาขาฟุกุชิมาเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็เป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับร้านกาแฟแบรนด์ใหญ่ ซึ่งภาพที่เผยแพร่ไปทั่วญี่ปุ่นมีผลทางเศรษฐกิจอย่างชัดเจน 

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,140
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,140
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,662
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
994
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.