1.0K
7 มิถุนายน 2560
โครงการสร้าง SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล (ต้นกล้า โกอินเตอร์) ปี 2560

 
กระทรวงพาณิชย์ฯ เดินเครื่องโครงการ "ต้นกล้า โกอินเตอร์”  เสริมแกร่งผู้ประกอบการครบเครื่องเรื่องกลยุทธ์  รอบด้านทั้งการวางแผน การตลาด  การพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรม โดยทีมกูรูที่มากด้วยประสบการณ์บ่มเพาะแบบตัวต่อตัว  เพื่อผู้ประกอบการก้าวสู่การเป็น  SME ยุค 4.0 ในเวทีการค้าระหว่างประเทศ
 
 
นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้กล่าวถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย  ในพิธีเปิดโครงการสร้าง  SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล ปี 2560 (ต้นกล้า โก อินเตอร์) จัดโดย สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  
 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2560  เวลา 9.35 น. ว่า  “ ผู้ประกอบการ SMEs นับเป็นกำลังสำคัญ ในการเพิ่มมูลค่าการส่งออกให้กับประเทศ  ภาครัฐมองเห็นการพัฒนาศักยภาพให้ผู้ประกอบการให้มีความพร้อมทั้งการบริหารจัดการแบบมืออาชีพ   สร้างสรรค์ธุรกิจด้วยแนวคิดเชิงนวัตกรรม และการนำใช้เทคโนโลยีมาใช้เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขัน ” 
 
 
อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้กล่าวถึงโครงการสร้าง SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล ปี 2560 (ต้นกล้า โก อินเตอร์) ว่า เป็นการคัดเลือกผู้ประกอบการ SMEs ในภูมิภาคต่าง ๆ มาเข้าร่วมพัฒนาเชิงลึกกับทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน  จากนั้นผู้ประกอบการจะได้รับการต่อยอดเพื่อไปค้าขายในต่างประเทศร่วมกับโครงการต่างๆที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้การส่งเสริมและสนับสนุนในลำดับต่อไป    
 
 
โครงการสร้าง SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล (ต้นกล้า โก อินเตอร์) ใน ปี 2560 นี้ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการใน 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม กลุ่มสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร กลุ่มกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ ของขวัญ/ของชำร่วยเข้าร่วม ซึ่งผู้ประกอบการให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ จำนวน 167 ราย และโครงการฯ ได้คัดเลือกไว้ จำนวน 40 ราย
 

ผู้ประกอบการที่ได้รับคัดเลือกจะเข้ารับการอบรม เป็น 3 ระยะ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2560 เพื่อให้มีการพัฒนา การเรียนรู้เพิ่มศักยภาพและสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ประกอบการ SMEs อย่างมีทิศทาง เกิดกระบวนการบริหารธุรกิจพัฒนาสินค้าในมิติต่างๆ เป็นการพัฒนาคุณภาพสินค้าให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและเพิ่มสัดส่วนด้านการส่งออกเพิ่มมากขึ้น
 
          
ทั้งนี้ การเติมเต็มให้กับผู้ประกอบการด้วยหลักสูตรการอบรม การสร้างพื้นฐานเรื่องการค้าระหว่างประเทศ  การพัฒนาความรู้ความเข้าใจเชิงวิเคราะห์กลยุทธ์ธุรกิจ (Work shop)  การให้คำปรึกษาเชิงลึก (Coaching) พัฒนาสินค้าโดยการเพิ่มนวัตกรรมให้แก่ผลิตภัณฑ์และการออกแบบบรรจุภัณฑ์แก่ผู้ประกอบการแบบตัวต่อตัว จะมีผู้ทรงคุณวุฒิในด้านการตลาดเป็นที่ปรึกษาติดตามและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดโครงการฯ
 
 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,159
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,148
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,124
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,058
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
894
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
860
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.