807
1 สิงหาคม 2560
PTT มอบสิทธิ์จำหน่ายแฟรนไชส์คาเฟ่ อเมซอนให้ PTT LAO พร้อมตั้งเป้าเปิดสาขาในลาวเพิ่มเป็น 75 สาขาในปี 64

 
นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บมจ.ปตท. (PTT) และ ท่านบัวเงิน ซาพูวง รองรัฐมนตรีกระทรวงแถลงข่าว วัฒนธรรม และท่องเที่ยว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมด้วย ท่านบุญเทียน แก้วสีพา หัวหน้ากรมการค้าภายใน กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาการมอบสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ คาเฟ่ อเมซอน (Master Franchise) ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ให้แก่ บริษัท พีทีที (ลาว) จำกัด (PTT LAO) อย่างเป็นทางการ พร้อมกันนี้คณะผู้บริหารยังได้ร่วมทำพิธีเปิดร้านคาเฟ่อเมซอนสาขาเวียงจันทร์เซ็นเตอร์ และสาขาธาตุหลวงอีกด้วย
 

 
นายสรัญ กล่าวว่า ปตท.มีนโยบายในการดำเนินธุรกิจที่จะมุ่งสู่ Regional Top Brand ในภาคพื้นอินโดจีน ซึ่งคาเฟ่อเมซอนได้รุกตลาดใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ควบคู่ไปกับสถานีบริการน้ำมัน ปตท.

โดยก่อนหน้านี้ได้เริ่มมอบสิทธิ์ในการจำหน่ายมาสเตอร์แฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนในประเทศกัมพูชาให้แก่ บริษัท ปตท. (กัมพูชา) จำกัด และในครั้งนี้ได้ใช้รูปแบบการมอบสิทธิ์ดังกล่าวที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวด้วย
 
นอกจากนี้ ยังมีแผนในการมอบสิทธิ์ในการจำหน่ายแฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนในประเทศอื่นๆ อาทิ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น และโอมาน ต่อไปในอนาคต
 
 
การมอบสิทธิ์ในการจำหน่ายแฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนให้แก่ PTT LAO ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายตัวทางธุรกิจของปตท. ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างก้าวกระโดดแล้ว ประชาชนลาวยังจะได้มีส่วนร่วมในการดำเนินธุรกิจกับ ปตท. ซึ่งเป็นการสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมให้กับเพื่อนบ้านของไทย ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการจาก ปตท. ที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากลในราคาที่เป็นธรรมอีกด้วย
 
“สำหรับปี 2560 ใน สปป.ลาว มีร้าน คาเฟ่ อเมซอน ที่ดำเนินงานโดย PTT LAO จำนวน 38 สาขา และมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนร้านแฟรนไชส์ เป็น 75 สาขาภายในปี 2564  นับเป็นอีกความมุ่งมั่นของ ปตท. ในสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย

ด้วยการสร้างแบรนด์คนไทยให้เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติ ซึ่งถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการผลักดันแบรนด์ของคนไทยอย่างคาเฟ่ อเมซอน ให้เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้บริโภคกาแฟในอาเซียนมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้สามารถขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว สนับสนุนให้ ปตท. ก้าวสู่การเป็น Global Brand ต่อไป"นายสรัญ กล่าว
 
อ้างอิงจาก  ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,149
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,143
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,097
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,054
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
892
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
852
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.