763
1 สิงหาคม 2560
7-Eleven ร้านค้าปลีกในมาเลเซียให้บริการชำระเงินผ่าน Alipay เป็นครั้งแรก 

ภาพจาก goo.gl/5u859D 

Alipay เป็นธนาคารของอินเตอร์เน็ตในประเทศจีน โดยสามารถที่จะทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านทาง Alipay ได้ จะเหมือนกับ Paypal หรือว่า PAYSBUY ในเมืองไทยนั่นเอง โดยสามารถที่จะผูกเข้ากับบัตรเครดิต มีการเต็มเงินถอดเงิน สามารถที่จะเติมแล้วชำระค่าสินค้าต่างๆ ในเว็บของประเทศจีนและเว็บอื่นๆ ที่ได้รองรับทั่วโลก 
 
ต้องบอกว่าตอนนี้ทั่วโลกได้ทำการรองรับไปมากแล้ว สามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกไม่ต่างจาก Paypal โดยในในประเทศจีน Alipay สามารถที่จะรองรับการทำธุรกรรมแบบครบวงจร อาทิ ชำระค่าสินค้า บริการ ค่าน้ำ ค่าไฟ อื่นๆ ได้
 
โดยล่าสุด 7-Eleven ในประเทศมาเลเซีย ได้เปิดให้บริการชำระเงินค่าสินค้าผ่าน AliPay ได้แล้วที่ร้านสะดวกซื้อทุกสาขา ที่มีอยู่ทั่วประเทศ ถือเป็นร้านค้าปลีกแห่งแรกในประเทศมาเลเซีย ที่เปิดให้บริการชำระเงินผ่านและบริการผ่านแอพพลิเคชั่น Alipay บนมือถือที่ร้าน 7- Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศมาเลเซีย
 
Alipay ต้องการให้นักท่องเที่ยวจีนเพลิดเพลินกับการจับจ่ายที่สะดวกสบาย เหมือนกับที่พวกเขาคุ้นเคยในบ้านของเขา 7-Eleven มาเลเซียมีการใช้เครื่องมือทางการตลาดที่หลากหลาย เพื่อที่จะเข้าใจและเข้าถึงลูกค้าชาวจีนได้มากยิ่งขึ้น
 
โดยในปี 2559 ได้มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซียมากกว่า 2.1 ล้านคน และคาดว่าในปี 2560 จะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในมาเลเซียมากกว่าปีที่ผ่านมา คิดเป็นประมาณ 3.5 ล้านคน   
 
สำหรับในประเทศไทย 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ก็ได้เปิดให้บริการชำนะเงินค่าสินค้าผ่าน Alipay ไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ช่วงกลางปี 2559 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ด้วยการให้เปิดบริการแก่นักท่องเที่ยวจีน สามารถชำระเงินค่าสินค้าและบริการผ่านแอพพลิเคชั่น Alipay บนมือถือที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขากว่า 9,000 แห่งทั่วประทศ

ทำความรู้จักกับ ALIPAY
 
Alipay www.alipay.com ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2547 เป็นรูปแบบการชำระเงินผ่านอินเตอร์เนตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานการชำระเงินออนไลน์ของประเทศจีนไปแล้วในตอนนี้ เนื่องจากครอบคลุมการทำธุรกรรมแบบครบวงจร ตั้งแต่การชำระเงินเมื่อซื้อของในร้านสะดวกซื้อ จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ซื้อของออนไลน์ และอีกมากมาย ปัจจุบันมีผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนอยู่กว่า 450 ล้านคนและเป็นพันธมิตรกับสถาบันทางการเงินกว่า 200 แห่ง
 
นอกเหนือจากการชำระเงินซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ การโอนเงินและการชำระค่าสาธารณูปโภคแล้ว Alipay กำลังขยายรูปแบบการให้บริการชำระเงินแบบออฟไลน์ทั้งภายในและภายนอกประเทศจีน ตอนนี้มีร้านค้าสมาชิกกว่า 600,000 ร้าน และแท็กซี่กว่าหนึ่งล้านรายในประเทศจีนที่รับชำระด้วย Alipay เมื่อเดือนธันวาคม 2559 
 
2558 Alipay ได้รับการยอมรับจากร้านค้าปลีกที่อยู่นอกประเทศจีนกว่า 50,000 ร้าน รวมถึงการขอคืนภาษีผ่านระบบ Alipay ยังได้รับการสนับสนุนใน 24 ประเทศและในภูมิภาคต่างๆ รวมถึง เกาหลีใต้ เยอรมัน และ ฝรั่งเศส โดย แอนท์ไฟแนนท์เซียล เป็นบริษัทแม่ของ Alipay
 
ที่ผ่านมา Ant Financial เจ้าของแอป Alipay ประกาศเข้าซื้อ helloPay Group จาก Lazada แล้วเปลี่ยนชื่อบริการเป็น Alipay เตรียมให้บริการจ่ายเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประเทศที่มีแอป Alipay ได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, และฟิลิปปินส์ โดยแอปของแต่ละชาติยังมีพื้นที่ใช้งานจำกัด ตอนนี้ใช้ได้เฉพาะบนเว็บ Lazada ในแต่ละประเทศเท่านั้น และไม่สามารถจ่ายกับร้านค้าที่รับเงินจาก Alipay ปกติได้
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
749
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
734
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
686
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
674
“FoodStoryMarket” ระบบ..
640
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.