716
facebook
30 มิถุนายน 2560
นิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ รุกจัดงานประกาศผลรางวัล SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560 ฉลองปีที่ 5 ร่วมพัฒนาเอสเอ็มอี ทัพดารานักธุรกิจร่วมแชร์ความสำเร็จ

 
 
นิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ จัดงาน "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" เชิดชูนักธุรกิจฝีมือเยี่ยม สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ หนุนศักยภาพการแข่งขันในระดับสากล เผยแนวโน้มเอสเอ็มอีไทยโตต่อเนื่อง คาดปีนี้ GDP SMEs โต 5% อานิสงค์ช่องทางออนไลน์สร้างยอดขาย ทัพธุรกิจคนบันเทิงร่วมแชร์ที่มาแห่งความสำเร็จ
 
บริษัท ทัศนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ฉลองครบรอบขวบปีที่ 5 และการก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 ของนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมการจัดงาน "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" งานมอบรางวัลอันทรงเกียรติ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้ผู้ประกอบการ SMEs ตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของธุรกิจให้เติบโตและเข้มแข็ง สามารถแข่งขันได้ทั้งในระดับประเทศและสากล โดยในงานนี้มีนักธุรกิจผู้ประกอบธุรกิจ SMEs และเหล่าศิลปินดารา ที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพของธุรกิจของตนจนประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง และได้นำแบรนด์ของตนเข้าร่วมรับรางวัลทั้งสิ้นจำนวน 45 แบรนด์
 
นางสาวพรทิพย์ แก่นจันทร์ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ เปิดเผยว่า "ในโอกาสก้าวสู่ปีที 6 ในการดำเนินงานของนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ คณะผู้บริหารและทีมงานยังคงเดินหน้านำเสนอข่าวสาร ความรู้ และการจัดกิจกรรมเสริมสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาการให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รวมทั้งผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อร่วมผลักดันให้ธุรกิจเอสเอ็มอีเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ
 
เพื่อเชิดชูเกียรติกลุ่มผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการทั่วประเทศ นิตยสาร SMEsสร้างอาชีพ จึงได้จัดพิธีมอบรางวัล "SMEs สร้างอาชีพ Awards" ขึ้นเป็นปีที่ 4 ซึ่งในปีนี้จะมีการจัดพิธีมอบรางวัล "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" โดยได้รับเกียรติจาก ดร.จรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีการมอบรางวัล ในครั้งนี้
 
ภายในงาน "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" มีการมอบรางวัลให้กับธุรกิจเอสเอ็มอีที่ประสบความสำเร็จ พร้อมเผยที่มาของความสำเร็จนั้นๆ นับเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีครั้งใหญ่ เพื่อร่วมพบปะสังสรรค์พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านธุรกิจ กระตุ้นการทำงานของธุรกิจเอสเอ็มอีให้มีการพัฒนาตัวเองและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ นอกจากนั้นยังถือเป็นงานเลี้ยงขอบคุณผู้สนับสนุนนิตยสาร SMEsสร้างอาชีพ ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 6 อีกด้วย
 
นางสาวพรทิพย์ กล่าวต่อว่า ธุรกิจเอสเอ็มอี ยังคงมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจไทย จากรายงานของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)ระบุว่า GDP จากธุรกิจเอสเอ็มอี ในปี 2559 มีมูลค่าสูงถึง 6.04 ล้านล้านบาท ขยายตัวจากปีก่อน 4.8% สูงกว่าอัตราการขยายตัวของประเทศ และมีสัดส่วนต่อจีดีพีประเทศ 42.1%
 
ในปี 2560 ธุรกิจเอสเอ็มอีที่มีทิศทางแนวโน้มการเติบโตที่ดี คือ ธุรกิจในภาคบริการ โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ทั้งนี้ สสว. ประมาณการว่าจีดีพีจากกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีในปี 2560 จะขยายตัวได้ประมาณ 5.0% โดยปัจจัยที่สนับสนุนมาจากการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว ทิศทางที่ดีของภาคการส่งออก โครงการลงทุนขนาดใหญ่ของภาครัฐที่ยังเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันยังมีนโยบายรัฐบาลที่สนับสนุนการเติบโตอย่างมีศักยภาพของธุรกิจเอสเอ็มอี พร้อมการตั้งเป้าหมายที่จะผลักดันให้ สัดส่วนของจีดีพีเอสเอ็มอี เติบโตเป็น 50% ของจีดีพีประเทศ ภายในปี2564
 
ทั้งนี้การขยายตัวของช่องทางออนไลน์ มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจเอสเอ็มอี และเป็นโอกาสที่ดีของเอสเอ็มอีหน้าใหม่ที่เริ่มต้นทำธุรกิจ นอกจากนั้นในส่วนของการส่งออกก็ยังเติบโตได้ดีเช่นกัน โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียนและจีน อย่างไรก็ตาม อย่างไรก็ตาม ธุรกิจเอสเอ็มอีของไทยยังต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อรองรับสังคมและเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป โดยมีแนวโน้มที่น่าสนใจหลายด้าน อาทิ สังคมผู้สูงอายุ การเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 กระแสของ IOT : Internet of Things เป็นต้น
 
อีกหนึ่งสีสันของการจัดงาน "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" คือทัพศิลปินและนักแสดงเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ได้เข้าร่วมรับรางวัลและสร้างแรงบันดาลใจในการธุรกิจให้กับทุกคน อาทิ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี, เอมี่ กลิ่นประทุม, แชมป์-นิตินันท์ จันทรเดชา, แอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น เป็นต้น
 
คุณนุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท WORRA WORLD WIDE จำกัด เจ้าของแบรนด์ WORRA BY WORANUCH (วอร์ร่า บาย วรนุช) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์ความงามเป็นธุรกิจที่อยู่ในความรักและความสนใจมายาวนานกว่า 8 ปี จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์นี้ขึ้น โดยวางโพสิชันนิ่งเจาะกลุ่มลูกค้าทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย(Unisex) กลยุทธ์ที่สำคัญในการทำธุรกิจคือการใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพและออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อให้มีความโดดเด่น สำหรับผลิตภัณฑ์แรกที่ออกสู่ตลาดคือ WORRA BY WORANUCH Brightening Day & Overnight Cream จาก 4 เดือนที่วางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ปัจจุบันเริ่มมีการส่งออกผ่านตัวแทนจำหน่ายในออสเตรเลียแล้ว ในอนาคตมีแผนส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านและจีน
 
คุณเอมี่ กลิ่นประทุม เจ้าของแบรนด์ Only Amy's ธุรกิจโฮมเมดเบเกอรี่ระดับพรีเมี่ยมออนไลน์ เปิดเผยว่า ธุรกิจนี้เกิดจากความชอบส่วนตัว และต้องการทำขนมที่ถูกใจตัวเองและลูกค้าจึงสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา เน้นวัตถุดิบชั้นยอด รสชาติไม่หวานมาก ต้องรักษาความสม่ำเสมอของสูตรเพื่อให้ลูกค้าที่ลองแล้วติดใจกลับมาเป็นลูกค้าประจำไปในที่สุด พิถีพิถันทุกกระบวนการ ใส่ใจทุกรายละเอียด จนทำให้ Only Amy's เป็นแบรนด์ที่คนรักขนมหวานคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ โดยมี Instragram เป็นช่องทางหลักในการจำหน่าย
 
คุณแชมป์-นิตินันท์ จันทรเดชา เจ้าของชาแบรนด์ "ชาโยโรอิ" เปิดเผยว่า ธุรกิจชาโยโรอิ เป็นชาที่สกัดจากรากโกโบจากประเทศญี่ปุ่นที่ มีสรรพคุณดีต่อสุขภาพ หลังจากที่ตัวเองและคนใกล้ตัวได้รับประทานจนเชื่อมั่น จึงได้ศึกษาและดัดแปลงรากโกโบมาเป็น "ชาโยโอริ" เพื่อความสะดวก เป็นอีกทางเลือกของผู้ที่รักสุขภาพและคนที่มีปัญหาสุขภาพแต่ไม่ชอบสารเคมีและยาปฏิชีวนะในการรักษาโรค เป้าหมายหลักของการดำเนินธุรกิจคือการได้เห็นคนป่วยสุขภาพดีขึ้นและเห็นรอยยิ้มของผู้ที่บริโภคที่ การบอกต่อแบบปากต่อปากจึงเป็นกลยุทธ์หลักของชาโยโรอิ ซึ่งถือเป็นการตลาดที่ยั่งยืน
 
คุณแอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น เจ้าของร้านดอกไม้ Flower by air เปิดเผยว่า ธุรกิจนี้เกิดจากความชอบและความสนใจในการจัดดอกไม้ จึงสร้างความแตกต่างของการจัดดอกไม้ที่ไม่เน้นเฉพาะความหวานแต่ผสานความเก๋ เท่ และความสนุกสนานเข้าไป จนทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก โดยความสำเร็จของ Flower by air คือ การจัดดอกไม้ที่หลากหลายตรงความต้องการของลูกค้า ราคาที่มีความสมเหตุสมผล สั่งสินค้าแล้วรอรับได้ทันที มีบริการจัดส่ง 24 ชั่วโมง
 
คุณส้ม ธัญสินี พรมสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทโฟร์บิ้วต์จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย แบรนด์ อิลิแก้นท์(elegant) ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดูแลครบวงจรทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยสินค้าที่โดดเด่นและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีต่อเนื่องมานั้นคือ ครีมทาผิวที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนรอยแผลเป็น ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย และโดยในปีนี้มุ่งเน้นทำตลาดสินค้าใหม่ที่ออกมาเจาะตลาดกลุ่มผู้หญิงที่รักสุขภาพ ดูแลรูปร่าง ในลักษณะเครื่องดื่มโกโก้ ในชื่อ elegant cocoa mix ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น. พร้อมทั้งขยายช่องทางจัดจำหน่ายลงขายทางทีวี ช้อปปิ้ง ร้านบิวตี้ยอดนิยมอย่างบิวเทรียม. เพิ่มเติมจากเดิมที่จัดจำหน่ายในร้าน eveandboy ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่าย และออนไลน์ทาง line
 
และคุณน็อต- วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี สปีชี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแบรนด์ " เดอะ กอริลล่า – The Gorillaเจลสูดดม ร้อนทน ร้อนนาน ทนทาน ไม่สลายแดด ด้วยสารสกัดจากพริกที่มีความเผ็ดมากที่สุด เพื่อ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ โดย ในปี 2560 เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในเดือนมิถุนายน soothing gel และเดือนสิงหาคมกลุ่มผลิตภัณฑ์ massage gel เป็นต้น ขณะนี้ได้เตรียมขยายช่องทางจำหน่ายโปรดักส์ the gorilla gel ในสนามบินเพื่อเป็นประตูในการทำให้ลูกค้าชาวต่างชาติรู้จักมากขึ้นอีกด้วย พร้อมวางแผนการตลาดขยายช่องทางวางจำหน่ายเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าต่างประเทศมากยิ่งขึ้น
 
อ้างอิงจาก : ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,095
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,094
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,593
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,260
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,121
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
958
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.