852
7 พฤษภาคม 2560
การประกวดรางวัลสุดยอด SMEs แห่งชาติ ครั้งที่ 9 และการประกวดรางวัล SMEs Start up Awards

 
สสว. หนุนผู้ประกอบการมืออาชีพตัวจริงและหน้าใหม่ไฟแรง ร่วมประกวด “สุดยอด SMEs แห่งชาติ” ครั้งที่ 9 และ “SMEs Start up Awards 2017” มุ่งพัฒนาศักยภาพสู่มาตรฐานสากล จัดโครงการเตรียมความพร้อมเข้าตลาด MAI
 
สสว. จัดการประกวดรางวัล “สุดยอด SMEs แห่งชาติ” ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 และ “SMEs Start up Awards 2017” เฟ้นหาผู้ประกอบการ SMEs ไทย ทั้งมืออาชีพประสบการณ์แน่นและหน้าใหม่ไฟแรงที่มีศักยภาพและมีการจัดการธุรกิจที่ได้มาตรฐาน หวังสร้างแรงบันดาลใจให้ SMEs มีธรรมาภิบาลและระบบบริหารจัดการที่ดี ควบคู่ไปกับการเพิ่มยอดขาย
 
นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า “สสว. ได้ดำเนินโครงการประกวดรางวัลสุดยอด SMEs แห่งชาติ หรือ SMEs National Awards มาแล้ว 8 ครั้ง นับตั้งแต่ปี 2549 เพื่อคัดเลือกผู้ประกอบการ SMEs ที่มีความสามารถในการบริหารจัดการธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานที่ดี มีความโปร่งใส และมีธรรมาภิบาล เพื่อให้เป็นแบบอย่าง

ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจกระตุ้นให้ผู้ประกอบการ SMEs ตื่นตัว ในการปรับปรุง พัฒนาธุรกิจให้มีศักยภาพสู่ความเข้มแข็ง บนพื้นฐานแห่งความยั่งยืน มีผู้ประกอบการ SMEs สมัครเข้าร่วมการประกวดรวมแล้วกว่า 9,000 ราย และมีผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลเนื่องจากมีระบบจัดการที่ได้มาตรฐานเป็นจำนวน 242 ราย”
 

สำหรับเกณฑ์การพิจารณาและตัดสิน ยังคงได้รับความร่วมมือจากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ  ซึ่งเป็นหน่วยงานร่วมดำเนินการประกวด นำเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award-TQA) มาปรับใช้ในการพิจารณาตัดสินรางวัลสุดยอด SMEs แห่งชาติ ส่งผลให้ผู้ประกอบการที่เคยได้รับรางวัลจำนวนมาก สามารถต่อยอดธุรกิจ เพิ่มขีดความสามารถ

และผลักดันกิจการเข้าสู่การเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (MAI) ได้ในที่สุด โดยในปีนี้ คณะกรรมการจะให้ความสำคัญเรื่องธรรมาภิบาล (Good governance) และจรรยาบรรณ เพื่อเป็นรากฐานให้ SME สามารถขยายกิจการและเติบโตได้อย่างยั่งยืน
 
ในปีนี้ สสว. ได้เล็งเห็นความสำคัญของ ผู้ประกอบการ SMEs รุ่นใหม่ ที่มีศักยภาพสูง จึงได้จัดประกวด “SMEs Start up Awards 2017” เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ได้มีโอกาสเรียนรู้การทำงานอย่างมืออาขีพ ซึ่งถ้าผู้ประกอบการ SMEs ในกลุ่มนี้ได้รับการส่งเสริมและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ก็จะสามารถขยายกิจการได้อย่างก้าวกระโดด เป็นกำลังที่สำคัญของเศรษฐกิจไทยต่อไป
 
 
“นอกจากนี้สิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกอบการ SMEs ซึ่งสมัครเข้าร่วมประกวดจะได้รับนั้น นอกจากจะได้รับการตรวจสอบเบื้องต้นเกี่ยวกับมาตรฐานการบริหารจัดการธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแล้ว SMEs ที่ได้รับรางวัลยังจะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆ จาก สสว. อย่างต่อเนื่อง การเข้าร่วมโครงการที่ สสว. ดำเนินการอยู่

อาทิ การขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศการจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) และ E-Commerce เป็นต้น และสำคัญที่สุด คือ การเตรียมความพร้อมให้กับ SMEs ที่ได้รับรางวัลในการผลักดันเพื่อพัฒนาให้สามารถเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ MAI ต่อไปในอนาคต
 

ปัจจุบัน มี SMEs ที่ได้รับรางวัลจากการประกวดเข้า ซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาด MAI แล้ว 3 ราย และอยู่ในระหว่างเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI อีก 26 ราย ส่วน SMEs ที่ยังมีระบบบริหารจัดการไม่ถึงระดับมาตรฐาน สสว. จะมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำต่อไป” นางสาลินี กล่าว
 
ผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจสมัครเข้าร่วมประกวดรางวัล “สุดยอด SMEs แห่งชาติ” ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560  และ “SMEs Start up Awards 2017” สามารถดาวน์โหลด และยื่นใบสมัครได้ที่ www.SMEsNationalAwards.com ตั้งแต่บัดนี้  ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประสานงานการรับสมัคร โทรศัพท์ 097-224-9933 หรือ ฝ่ายส่งเสริมธุรกิจSMEs สสว. โทรศัพท์ 02-619-5500 ต่อ 576 หรือ 585 และ www.facebook.com/smesnationalawards    
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้แทนประชาสัมพันธ์
บริษัท ออน อาร์ต ครีเอชั่น จำกัด คุณไข่มุกข์ ปั้นแตง (มุก) โทร. 061-541- 4696
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,149
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,143
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,100
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,055
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
892
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
852
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.