786
facebook
9 เมษายน 2560
ฟู้ดแพชชั่นเปิดตัวมาสเตอร์แฟรนไชส์รายแรกในกัมพูชา

 
ฟู้ดแพชชั่น ดัน บาร์บีคิวพลาซ่าขึ้นแท่น Regional Brand เปิดแผนสยายปีกทั่ว CLMV ประเดิมประเทศแรกในกัมพูชา จับมือ พันธมิตรยักษ์ใหญ่ EFG ในรูปแบบมาสเตอร์แฟรนไชส์รายแรก พร้อมเล็งทุ่มงบ 150 ล้านบาท ตั้งเป้าเปิด 10 สาขาในกัมพูชาภายในปี 2565 ล่าสุดฟันธงเปิดรวด 2 สาขาใจกลางกรุงพนมเปญปีนี้
 
นางชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เผยวิสัยทัศน์ในการเดินหน้ารุกขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศ CLMV ในครั้งนี้ว่า “เรามีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถนำแบรนด์ไทยอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าให้ขึ้นไปสู่การเป็น Regional Brand ตั้งเป้าขยายสาขารวมไม่น้อยกว่า 30 สาขาทั่วภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศ CLMV

โดยคาดว่าธุรกิจต่างประเทศจะทำยอดขายไม่น้อยกว่า 600 ล้านบาท ในปี 2563 ซึ่งในปีนี้เตรียมบุกตลาดในกัมพูชาผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรในรูปแบบมาสเตอร์แฟรนไซส์เป็นครั้งแรก ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศกัมพูชา

ที่มีความโดดเด่นทั้ง 4 ด้าน ทั้ง ศักยภาพด้านเศรษฐกิจ โดยกัมพูชามีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ (GDP) เฉลี่ยแตะร้อยละ 7.2 , ศักยภาพด้านประชากร การเติบโตของรายได้ประชากรชนชั้นกลางและกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง, ความใกล้เคียงทางวัฒนธรรมและไลฟสไตล์การกิน ที่คล้ายกับเมืองไทย และความชื่นชอบแบรนด์ไทยและประชากรส่วนใหญ่บริโภคสื่อไทย และนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองไทย
 

อย่างไรก็ตามจากปัจจัยบวกทั้ง 4 ด้านดังกล่าว ทำให้เชื่อมั่นว่าการเดินหน้ากลยุทธ์ขยายธุรกิจในประเทศกัมพูชา โดยใช้แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าจะสามารถประสบความสำเร็จตามเป้าที่วางไว้ รวมถึงความพร้อมของระบบแฟรนไชส์ทั้งหนังสือคู่มือแนะนำแบรนด์และการสร้างแบรนด์ พร้อมด้วยคู่มืออื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยข้อมูลและองค์ความรู้ในการบริหารจัดการและพัฒนาแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าในตลาดใหม่

รวมถึงทีมสนับสนุนการทำงานของแฟรนไซส์ทั้งหมดนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้ระบบแฟรนไชส์ของบาร์บีคิวพลาซ่าเป็นระบบที่สมบูรณ์แบบ ภายใต้หลักคิดสำคัญ คือ เน้นการส่งมอบประสบการณ์ พร้อมมาตรฐานสินค้าและบริการในแบบฉบับบาร์บีคิวพลาซ่าให้กับการลูกค้าทั่วภูมิภาค ที่จะส่งผลให้แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าของคนไทยจะสามารถสยายปีกทั่วภูมิภาคได้อย่างสง่างาม มั่นคงและยั่งยืน
 
ทั้งนี้เพื่อเดินหน้าโรดแมพนำแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าสู่ภูมิภาคอาเซียน ล่าสุด บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ได้ประกาศเปิดตัวพันธมิตรยักษ์ใหญ่ บริษัท เอ็กเพรส ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (Express Food Group หรือ EFG) หนึ่งในผู้บริหารธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารชั้นแนวหน้าในภูมิภาคเอเชียอะวันออกเฉียงใต้และผู้ประกอบการร้านอาหารรายใหญ่ที่สุดของประเทศกัมพูชา

โดยได้ลงนามสัญญาแต่งตั้งให้ EFG ได้รับสิทธิเป็น Master Franchise ในรูปแบบ Area Development Franchise ในประเทศกัมพูชาแต่เพียงผู้เดียว เพื่อให้การเจาะกลุ่มตลาดกัมพูชาทำโดยผู้ประกอบการที่มีความรู้ความชำนาญในประเทศ และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการรุกตลาดในภูมิภาคอาเซียน
 
 
นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์ เอ็ม เอ กรุ๊ป จำกัด บริษัมแม่ของ EFG ได้กล่าวว่า กลยุทธ์ธุรกิจและแผนการลงทุนในการขยายสาขาบาร์บีคิวพลาซ่าในกัมพูชาจะเน้นการส่งมอบประสบการณ์ มาตรฐานสินค้าและบริการแบบต้นแบบของบาร์บีคิวพลาซ่าที่มีในเมืองไทยให้กับผู้บริโภคชาวกัมพูชา

ซึ่งบาร์บีคิวพลาซ่าถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมของชาวกัมพูชาที่ชอบเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทย และวิธีการทำงานจะเน้นการบริหารธุรกิจตามกรอบของระบบแฟรนไซส์ที่วางไว้ ควบคู่การลงพื้นที่ฝึกอบรมพนักงานและตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพโดยทีมงานของฟู้ดแพชชั่น

รวมไปถึงวัตถุดิบสำคัญทั้งหมดจะส่งตรงจากครัวกลางของฟู้ดแพชชั่นไปที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่าทุกสาขาในกัมพูชา เพื่อรับรองมาตรฐานรสชาติและความปลอดภัยในคุณภาพของอาหารให้กับผู้บริโภคทุกคน โดยกลยุทธ์การขยายสาขาจะเน้นไปที่พื้นที่ที่มีศักยภาพใจกลางเมือง ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมการตลาดผ่านกลยุทธ์การสร้าง Brand Love ที่เป็นเอกลักษณ์ของบาร์บีคิวพลาซ่า
 
ขณะที่ในเบื้องต้นของการลงทุนบริษัทได้เตรียมงบประมาณกว่า 150 ล้านบาท ในการขยายสาขาบาร์บีคิวพลาซ่ารวมไม่น้อยกว่า 10 สาขา ภายในปี 2565 โดยในปีนี้เราวางแผนเปิด 2 สาขากลางกรุงพนมเปญ โดยสาขาแรกจะตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเมกาโปรเจ็คค์อิออนมอลล์ (AEON Mall) และอีกสาขาจะเปิดในย่านหรู Tuol Kork ในกรุงพนมเปญ
 
 
สำหรับภาพรวมธุรกิจในต่างประเทศของแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า ในปัจจุบัน มีทั้งสิ้น 19 สาขา ใน 2 ประเทศที่ขยายผ่านโมเดล Joint Venture แบ่งเป็น 17 สาขาในมาเลเซีย, 2 สาขาในอินโดนีเซีย โดยคาดว่าสิ้นปี 2560 นี้ จะมีจำนวนสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 23 สาขา แบ่งเป็น 18 สาขาในมาเลเซีย, 3 สาขาในอินโดนีเซีย และ 2 สาขาในกัมพูชา

อ้างอิงจาก  siamrath.co.th

ขอบคุณรูปภาพจาก  goo.gl/339NDb
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,086
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,074
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,583
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,255
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,072
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
953
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.