622
21 มีนาคม 2560
“กูเกิล” เพิ่มพื้นที่สำนักงานรับพาร์ตเนอร์ พร้อมพาไทยสู่ดิจิตอล

 
กูเกิล เผย 4 แนวทางนำพาประเทศไทยสู่ยุคดิจิตอล ด้วยการส่งเสริมการศึกษา เพิ่มคุณภาพคอนเทนต์ ช่วยให้เอสเอ็มอีเข้าถึงธุรกิจออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเพิ่มโอกาสในการใช้งาน พร้อมเปิดพื้นที่สำนักงานเพิ่มเติมอีก 50%
       
 เบน คิง หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ กูเกิล ประเทศไทย ให้ข้อมูลถึงภารกิจในช่วง 12-14 เดือนข้างหน้าของกูเกิลว่า จะเน้นในการขยาย 4 ส่วนหลักๆ ด้วยกัน คือ ในแง่ของการศึกษา (Education) คุณภาพของคอนเทนต์ (Content) ช่วยส่งเสริมธุรกิจเอสเอ็มอี/สตาร์ทอัป (SMEs/Startups) และเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงของผู้ใช้ (User/Access)

 
       
“จาก 4 ส่วนหลักนี้ก็จะช่วยส่งเสริมภาพรวมของประเทศไทยให้สู่ยุคดิจิตอล ประกอบกับการที่ปัจจุบัน กูเกิลมีพันธมิตรเข้ามาเพิ่มมากขึ้น จึงได้โอกาสที่จะขยายสำนักงานเพื่อรองรับพันธมิตรที่เข้ามาเทรนนิ่ง หรือทำกิจกรรมร่วมกันในอนาคต”
       
สำหรับในแง่ของการให้ความรู้ ช่วงปีที่ผ่านมา กูเกิลมีการจัดงาน Google Ignite Google Developer Experts/Google Developer Group เพื่อช่วยพัฒนาผู้เชี่ยวชาญออกสู่ตลาด และจะมีการจัดอย่างต่อเนื่องในปีนี้ ด้วยการเพิ่มหัวข้อเกี่ยวกับ Digital Marketing Camp เข้ามา
 
       
ถัดมาในส่วนของคอนเทนต์ กูเกิล มียูทูป ที่ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมในแต่ละวันมากกว่า 1 พันล้านชั่วโมง ทำให้กูเกิล มีการทำงานกับผู้ผลิตคอนเทนต์อย่างใกล้ชิดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดประกวดผลงานในแต่ละปี การนำผู้ผลิตคอนเทนต์มาพบกับเหล่าพันธมิตรให้เกิดการลงทุน
       
 ส่วนในกลุ่มขององค์กรธุรกิจขนาดกลางและเล็ก จากเดิมที่เน้นการนำธุรกิจเหล่านี้เข้าสู่โลกออนไลน์ ก็เริ่มมีการจัดอบรมให้ความรู้ จัดงานประกวดไอเดียสตาร์ทอัป เลือกตัวแทนไปเข้าร่วมเพื่อพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง
 
       
สุดท้ายในส่วนของผู้ใช้ ที่ผ่านมา ก็มีการพัฒนาบริการให้รองรับภาษาไทย และพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการนำบริการอย่างคำสั่งเสียง แผนที่ภายในอาคาร มาให้บริการแก่คนไทย เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น
       
“ด้วยการให้บริการของโอเปอเรเตอร์ในเมืองไทยที่ปัจจุบันมีทั้ง 3G และ 4G ครอบคลุมเกิน 90% ของประชากร ทำให้คนไทยเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม การเข้าถึงต้องมีค่าใช้จ่ายทำให้มีทางกูเกิลมีการร่วมมือกับโอเปอเรเตอร์ในการออกซิมพิเศษให้ลูกค้าได้ใช้งานในราคาที่ถูกลง”
 
       
ขณะเดียวกัน ในส่วนของการขยายสำนักงาน เพิ่มจากเดิมในชั้น 14 อาคารปาร์คเวนเจอร์ ก็จะเพิ่มในชั้น 16 เข้ามา คิดเป็นพื้นที่เพิ่มขึ้นราว 50% โดยนำแรงบันดาลในการออกแบบมาจาก 3 ธีมหลักๆ คือ 1. Mass Transit ในการสื่อถึงความสำคัญของการเชื่อมโยงความคิด และนวัตกรรม ระดับจังหวัดไปจนถึงประเทศ
       
 2. Cafe ที่จะกลายเป็นจุดนัดพบ สถานที่ทำงานของคนรุ่นใหม่ การนำบรรยากาศที่ผ่อนคลายมาจะช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และประสิทธิภาพในการทำงาน และสุดท้าย 3. Park หรือพื้นที่สีเขียว ที่เวลาทำงานบางครั้งต้องการออกไปสูดอากาศธรรมชาติ ก็เลยนำบรรยากาศนั้นเข้ามาในออฟฟิศ ผสมผสานไปกับวัฒนธรรมไทย
 
       
อย่างไรก็ตาม ในประเด็นของเรื่องการแบนโฆษณาบนยูทูป ในต่างประเทศ ยังไม่ส่งผลกระทบกับแบรนด์ในประเทศไทย เนื่องจากในไทยมีการทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด และมีการเข้าไปช่วยแก้ปัญหา 
 


 
อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
651
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.