1.0K
13 มีนาคม 2560
รุกหนักตลาดกาแฟ 3 หมื่น ล."ทรูคอฟฟี่" เพิ่มไลน์อาหาร 69 บาทดันยอดขาย ซีพีออลล์ลุย 6 แบรนด์ทั่วประเทศ

 
นายชัยสิทธิ์ สุทธิขจรกิจการกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรูไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัดผู้บริหารร้านกาแฟ "ทรูคอฟฟี่" กล่าวว่าปีนี้ทรูคอฟฟี่มีแผนรุกตลาดร้านกาแฟพรีเมี่ยม 8,000 ล้านบาทด้วยการเพิ่มความหลากหลายของเมนูอาหารในร้านให้มากขึ้นเสริมจากกลุ่มเครื่องดื่มที่มีเมนูเครื่องดื่มพิเศษต่าง ๆ หมุนเวียนอยู่เป็นระยะเพื่อรองรับความต้องการบริโภคในทุกช่วงเวลา โดยจะมีเมนูมื้อเช้า แซนด์วิชอาหารพร้อมทานในราคาเริ่มต้นที่ 69 บาท รวมทั้งเบเกอรี่ "ฮอกไกโด เบค"
 
พร้อมกันนี้ จะจัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดต่อเนื่องอาทิ พัฒนาอาหาร เครื่องดื่ม มีโปรโมชั่นแนะนำเมนูใหม่ ฯลฯรวมทั้งต่อยอดแอปพลิเคชั่นของทรูคอฟฟี่พัฒนาระบบให้สามารถซื้อสินค้าภายในร้านโดยสามารถจ่ายเงินผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันทีโดยทุกการใช้จ่ายผ่านแอป 25 บาท จะได้รับคะแนน 1 บีนพอยต์เพื่อแลกรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น รับเครื่องดื่มฟรี หรือกิจกรรมพิเศษอื่น ๆที่ทรูคอฟฟี่จัดขึ้น ย้ำภาพการนำเทคโนโลยีมาสร้างความแตกต่างให้กับร้านภายใต้กลยุทธ์"ดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ คาเฟ่"
 
 
ด้วยแนวทางเหล่านี้คาดว่าจะช่วยให้ยอดขายของทรูคอฟฟี่เติบโตได้ตามเป้าหมายที่ 20%จากปีที่ผ่านมาทำยอดขายกว่า 530 ล้านบาท เติบโต 16% จากการขยายสาขาการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย กระตุ้นตลาดด้วยเมนูเครื่องดื่มพิเศษต่าง ๆรวมทั้งการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของทรูภายในร้านทรูคอฟฟี่
 
ซึ่งช่วงไตรมาส 3นี้มีแผนขยายผลไปในสาขาของทรูคอฟฟี่ให้มากขึ้น จากปัจจุบันที่เริ่มนำร่อง 13สาขาแรก ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ ดิ เอ็มควอเทียร์, สยามสแควร์,เอ็มไพร์ ทาวเวอร์, บลูพอร์ท หัวหิน ฯลฯ ควบคู่กับการเปิดร้านใหม่อีก40 สาขา จากปัจจุบัน 234 สาขาทั่วประเทศ เน้นทำเลในอาคารสำนักงาน และมหาวิทยาลัยที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลักของทรูคอฟฟี่
 
 
ก่อนหน้านี้กลุ่มซีพี โดยซีพีออลล์ยังเปิดเกมรุกเพิ่มรายได้นอกเซเว่นฯผ่านธุรกิจร้านกาแฟ ภายใต้แบรนด์"มวลชน" กาแฟสร้างอาชีพ เพื่อสังคมและชุมชน บายซีพี รีเทลลิงค์และพรีเมี่ยมแบรนด์ "เบลลินี เบค แอนด์ บรู บาย ซีพีออลล์" (Belinee′s Bake&Brew) ซึ่งต่างเร่งสปีดสาขาเต็มที่
 
ปัจจุบันร้านกาแฟมวลชนมีกว่า 120 แห่ง ปีนี้มีเป้าหมายจะเปิด 1,000 สาขา โดยแฟรนไชส์มี 3แบบ คือ S, M, Lค่าแรกเข้าตั้งแต่ 5.5 หมื่นบาทถึงกว่า 1แสนบาท งบฯลงทุนอุปกรณ์และวัตถุดิบตั้งแต่ 4 แสนบาทถึงกว่า 3 ล้านบาท นอกจากนี้ยังพัฒนาแบรนด์ใหม่ ๆโดยต้นปีนี้ได้เริ่มทดลองร้านกาแฟและเบเกอรี่แบรนด์ใหม่ที่มีความพรีเมี่ยมมากขึ้นจับกลุ่มลูกค้าบีบวกชื่อ "จังเกิ้ล คาเฟ่" (Junglecafe) สาขาแรกอยู่ที่ทรู ทาวเวอร์ รัชดา และ "อาราบิเทีย คาเฟ่" (Arabitia cafe) สาขาแรกอยู่ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งเปิดขายแฟรนไชส์ด้วย
 
สำหรับร้านกาแฟ "มวลชน"ดำเนินงานภายใต้การดูแลของซีพี รีเทลลิงค์ ซึ่งธุรกิจหลักเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์สำหรับร้านสะดวกซื้อภัตตาคาร โรงแรม ร้านกาแฟ อาทิ เครื่องจ่ายเครื่องดื่มร้อนและเย็น เครื่องชงกาแฟเครื่องเมล็ดกาแฟ เครื่องปั่นสมูทตี้ ฯลฯต่อมาได้พัฒนาโครงการกาแฟสร้างอาชีพเพื่อสังคมและชุมชนส่งเสริมสร้างอาชีพให้ผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจร้านกาแฟพร้อมพัฒนาร้านต้นแบบ"รีเทลลิงค์ คอฟฟี่" นอกจากนี้ยังเป็นผู้พัฒนามุมกาแฟ"ออลล์คาเฟ่" ในเซเว่นฯ
 
 
ขณะที่ "เบลลินี่ เบค แอนด์ บรู" (Bellinee"s Bake&Brew By CPAll) เพิ่งเข้ามาในตลาดได้4 ปีภายใต้การดูแลของหน่วยงานคัดสรร ซึ่งเป็นมุมขายกาแฟ เครื่องดื่มและเบเกอรี่ในเซเว่นฯโดยตั้งแต่ปีที่แล้วได้หันมารุกขยายแฟรนไชส์มากขึ้น โดยวันพฤหัสบดีนี้ (23 ก.พ.)จะจัดสัมมนาแฟรนไชส์เป็นครั้งที่ 2ส่วนแผนลงทุนปี 2560จะเปิดร้านใหม่ 30สาขา จากปีก่อนเปิดไป 9สาขา ถึงสิ้นปีนี้มี 50สาขา ขณะที่มุมเครื่องดื่มและเบเกอรี่ "คัดสรร"ในร้านเซเว่นฯจะเปิดเพิ่มอีก 100จุด จากสิ้นปีก่อนมีประมาณ 400 จุด
 
ปัจจุบันร้านกาแฟมีมูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท โต 4-7%แบ่งเป็นร้านกาแฟเครือข่าย 28% โต 6-9% กลุ่มน็อน-เชนโต3-6% โดยส่วนแบ่งตลาดร้านกาแฟระดับกลางเป็นตลาดใหญ่40% และโตต่อเนื่องเพราะคนไทยบริโภคกาแฟเฉลี่ย 200แก้วต่อคนต่อปีจึงยังมีโอกาสอีกมากโดยเฉพาะร้านกาแฟตามปั๊มน้ำมันและต่างจังหวัด

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ

ขอบคุณรูปภาพจาก  facebook.com/bellinee
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,149
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,143
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,097
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,054
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
892
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
852
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.