2.1K
121
twitter
google plus
17 มีนาคม 2560
‘กนกไทย’ เล็งเพิ่มแฟรนไชน์

 
บ.กนกไทย กรุ๊ปเดินหน้าสร้างรายได้ 40 ล้านบาทปี 60 ชูกลยุทธ์ทางเลือกหลากหลายให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของธุรกิจ และการออกผลิตภัณฑ์ใหม่กระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง เผยแผนระยะยาวมีโอกาสเข้าตลาดหุ้น
 
นายฤกษ์วัส อินทะกนก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กนกไทย กรุ๊ป จำกัด ผู้ให้บริการธุรกิจแฟรนไชส์ขนมหวานในรูปแบบต่างๆ เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ในปี 2560 บริษัทตั้งเป้าที่จะมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 40 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากเดิมในปี 2559 ที่มีรายได้อยู่ที่ประมาณ 30 ล้านบาท โดยใช้กลยุทธ์ในการมีทางเลือกที่หลากหลายให้กับผู้ที่สนใจทำธุรกิจ รวมถึงการใช้จุดแข็งด้านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ที่เป็นลูกค้าแฟรนไชส์ได้ต่อยอดธุรกิจ และสามารถสร้างผลกำไรได้
 
 
“บริษัทยังมีทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น ล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์บิงซูมือถือ ซึ่งผู้บริโภคสามารถซื้อแล้วเดินรับประทานได้ หรือเดินทางต่อไปได้เพิ่มความสะดวกสบายในการรับประทาน จากเดิมที่การรับประทานบิงซูจะต้องมากันเป็นกลุ่ม 2-3 คนและต้องนั่งรับประทานที่ร้าน อีกทั้งทางด้านของราคาก็ยังมีความคุ้มค่ากว่าคู่แข่ง โดยจำหน่ายเริ่มต้นที่ราคา 89-99 บาท แต่เป็นบิงซูที่ผลิตจากนมแท้ไม่ใช่น้ำแข็งใสแล้วโรยด้วยรสชาติตามที่ลูกค้าสั่ง ซึ่งหากเป็นในตลาดทั่วไปอาจจะจำหน่ายกันอยู่ที่ราคา150-300 บาท เป็นต้น”
 
 
อย่างไรก็ดี การที่บริษัทมีทางเลือกที่หลากหลายให้กับลูกค้าถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญในการทำธุรกิจ เนื่องจากเท่าที่ศึกษาข้อมูลในตลาดจะพบว่าผู้ประกอบการรายอื่นจะมีสินค้าเพียงอย่างเดียวโดยตรง เช่น ป็อปคอร์น หรือไอศกรีมให้ลูกค้าได้เลือกเท่านั้น นอกจากนี้ ด้วยความที่บริษัทเป็นผู้ที่ดำเนินธุรกิจทางด้านงานผลิตเครื่องสเตนเลส ตั้งแต่เครื่องมือทางการแพทย์ งานฮาร์ดแวร์ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องมือทำธุรกิจอาหาร ทำให้บริษัทสามารถให้บริการหลังการขายกับลูกค้าได้อย่างทันท่วงทีในกรณีที่อุปกรณ์มีปัญหา เพื่อไม่ให้ธุรกิจของลูกค้าเกิดอาการสะดุด
 
 
ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทมีธุรกิจแฟรนไชส์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ประกอบไปด้วย ป็อบคอร์น ภายใต้แบรนด์ “ป็อบคอร์นเนอร์” (POP CONNER) ,บิงซู ภายใต้แบรนด์ “บิงซูบอย” (Bingsu Boy) ,ไอศครีม ซึ่งจะมีให้เลือก 3 รูปแบบประกอบด้วย ไอศครีมซอฟต์เสิร์ฟ ไอศครีมผัด และไอศครีมป็อบคอร์น โดยทั้งหมดจะอยู่ภายใต้แบรนด์ “ไอศกรีมมี่” (iCreamy) และขนมสายไหม ภายใต้แบรนด์แคนดี้ป๊อบ (Candy POP)ซึ่งล่าสุดมีจำนวนแฟรนไชส์รวมทุกธุรกิจอยู่ที่ 500 สาขาทั่วประเทศ โดยในปีนี้ตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนสาขาให้ได้อีก 200 สาขาในภาพรวมหรือเฉลี่ยประมาณ 20-30 สาขาต่อเดือน
 

 
นายฤกษ์วัส กล่าวต่อไปอีกว่า แผนธุรกิจในระยะกลาง 1-3 ปีบริษัทจะมุ่งเน้นการดูแลลูกค้าแฟรนไชส์ให้สามารถประกอบธุรกิจได้โดยไม่มีปัญหา และได้รับผลตอบแทนที่ดี อีกทั้งยังมีแผนที่จะต่อยอดธุรกิจไปสู่แฟนไชส์อาหารคาวในรูปแบบพื้นฐานไม่สลับซับซ้อน เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุม และเป็นทางเลือกให้ผู้ที่จะเข้ามาร่วมทำธุรกิจกับบริษัทให้เพิ่มมากขึ้น หลังจากนั้นในระยะยาวบริษัทก็มีแผนที่จะนำธุรกิจเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) หากธุรกิจทุกอย่างสามารดำเนินไปได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

อ้างอิงจาก  thansettakij.com

ขอบคุณรูปภาพจาก  www.fanshinegroup.com
Top Share on Facebook
แฟรนไชส์สเต็กเด็กแนว เปิดโอกาสให้มีรายได้แบบง...
ข่าวแฟรนไชส์
คลอดแล้ว! 37 แฟรนไชส์ ที่เข้าร่วม MOU กับธนาค...
ข่าวแฟรนไชส์
กาแฟเชค เปิดร้านกาแฟ 3,900 บาท ขยายแฟรนไชส์ S...
ข่าวแฟรนไชส์
Top 10 Popular News
287,591 ครั้ง
ปตท.ขายแฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอน ตั้งเป้า120สาขาให้...
ข่าวแฟรนไชส์
84,483 ครั้ง
"มหาราชา เมี่ยงปลาเผา" เมนูสุขภาพทำเงิน...ฝ่า...
ข่าวแฟรนไชส์
79,680 ครั้ง
เนสท์เล่ขายแฟรนไชส์สุดถูกเพิ่มทางเลือกเสริมคว...
ข่าวแฟรนไชส์
Top Comment on Facebook
41 Comment
กาแฟเชค เปิดร้านกาแฟ 3,900 บาท ขยายแฟรนไชส์ S...
ข่าวแฟรนไชส์
22 Comment
แฟรนไชส์สเต็กเด็กแนว เปิดโอกาสให้มีรายได้แบบง...
ข่าวแฟรนไชส์
19 Comment
คลอดแล้ว! 37 แฟรนไชส์ ที่เข้าร่วม MOU กับธนาค...
ข่าวแฟรนไชส์
Popular News Read more
เล่มช่วยได้ ธุรกิจโตเร็ว! สินเชื่อธนชาตเล่มแลกเง..
22,510
กาแฟเชค เปิดร้านกาแฟ 3,900 บาท ขยายแฟรนไชส์ Shak..
18,667
ลงทุนหลักแสน! แฟรนไชส์เปาเหล่ากง ตอบโจทย์คนอยากม..
1,134
New Arrival News
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.