UPDATE
ข่าวเอสเอ็มอี : SMEs News
20 มีนาคม 2560   497 ครั้ง
ปั้นไทยฐานผลิตพวงมาลัยขวา "เอ็มจี" ปลื้มผลงานทะลุเท่าตัว

 
เอ็มจีลั่นเดินหน้าดันผลประกอบการโตเท่าตัว หวังยอดขายทะลุ 2 หมื่นคันปีนี้ แย้มเตรียมส่ง 2 รุ่นใหม่ลุยตลาด เล็งปลายปีหน้าโรงงานใหม่เสร็จ พร้อมผลิตพวงมาลัยขวาครบไลน์ รองรับตลาดในประเทศ-ส่งออก ในต้นปี 2562
 
นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงแผนธุรกิจของบริษัทว่า ตั้งเป้ายอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าตัว หรือมียอดขายปีนี้ 20,000 คัน จากปีที่ผ่านมายอดขายต่ำกว่าเป้าเล็กน้อย เนื่องจากผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ เดิมกำหนดไว้ 10,000 คัน ทำได้เพียง 8,319 คัน 
 
"แต่ก็ถือว่าน่าพอใจเมื่อเทียบกับยอดขายในปี 2558 ที่ผ่านมาที่ทำได้เพียง 3,800 คันเท่านั้น และหากมองในแง่ของอัตราการเติบโตนั้นถือว่าโตถึง 2 เท่าตัวเลยทีเดียว เราเข้าตลาดมาได้เพียงแค่ 2 ปีเศษ ๆ หากจะมองทั้งในแง่ของยอดขายเครือข่าย การสร้างแบรนด์ รวมทั้งพัฒนาทีมงานให้มีศักยภาพ ถือว่าเป็นผลงานที่เราค่อนข้างน่าพอใจ เพราะได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการวางรากฐานให้มีความแข็งแกร่ง"
 
นอกจากนี้ บริษัทยังได้เร่งสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ทั้งราคาขายต่อ ด้วยการเปิดธุรกิจรถมือสอง "แอพพรูฟ เซอร์ติฟายด์ ยูส คาร์ บาย เอ็มจี" เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น มีรถยนต์ใช้แล้วคุณภาพดีราคาเหมาะสมพร้อมความน่าเชื่อถือสูงสุด เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการผลิตรถยนต์และการใส่ใจบริการที่เหนือกว่า และสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศในทุกรายละเอียด 
 
สำหรับปีนี้บริษัทมีแผนพัฒนาเครือข่ายการขายเพิ่มมากขึ้น โดยจะเพิ่มโชว์รูมและศูนย์บริการจาก 60 แห่งในปีที่ผ่านมาเป็น 90 แห่งในปีนี้ รวมทั้งขณะนี้ได้เซ็นสัญญากับพันธมิตรไปแล้วกว่า 80% รวมทั้งยังได้เสริมบริการโมบายเซอร์วิสออกให้บริการลูกค้าในพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย และในปีนี้คาดว่าจะมีรถยนต์รุ่นใหม่แนะนำเข้ามาอีก 2 รุ่น
 
"เดิมเราจะแนะนำเอ็มพีวีรุ่นใหม่ขนาด 7 หรือ 11 ที่นั่งในช่วงงานมอเตอร์โชว์ แต่ติดขัดปัญหาบางประการทำให้ต้องชะลอแผนงานดังกล่าวออกไปก่อน"
 
อย่างไรก็ตาม บริษัทมั่นใจว่า เป้าโต 2 เท่าน่าจะทำได้แน่นอน เพราะจะมีสินค้าในไลน์ 4-6 โมเดลเพื่อเพิ่มความหลากหลายและทางเลือกให้กับลูกค้า ในส่วนของโรงงานแห่งใหม่นั้น คาดว่าจะก่อสร้างและแล้วเสร็จได้ภายในสิ้นปีนี้ โดยจะมีกำลังผลิต 100,000 คัน และคาดว่าจะสามารถเริ่มผลิตรถยนต์ได้ราวต้นปี 2561 เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามแผนงานที่บริษัทแม่วางไว้ให้ประเทศไทยเป็นฐานผลิตรถจีเอ็มพวงมาลัยขวา

และคาดว่า ภายในปี 2562 จะผลิตเอ็มจีพวงมาลัยขวาได้ครบไลน์ หลังจากนี้คงได้เห็นการเคลื่อนย้ายของอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์จากเยอรมนี อเมริกา เข้ามาเพิ่มเติม โดยปัจจุบันเอ็มจีใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศอยู่ที่ระดับ 40%
 
ขณะที่ความคืบหน้าของการนำรถแม็คซัสในเซ็กเมนต์ที่เอ็มจีไม่มีมาพัฒนาภายใต้แบรนด์เอ็มจี ยังถือเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่น่าสนใจ แต่คงต้องศึกษาความต้องการของตลาดและรอดูความเหมาะสมด้วย 
 
สำหรับความคืบหน้าของโครงการอีโคคาร์เฟส 2 นั้น บริษัทเชื่อว่ายังมีระยะเวลาในการศึกษาเพียงพอ โดยเฉพาะขณะนี้กระแสรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรืออีวีกำลังมาแรง บริษัทเองก็พร้อมเปิดรับกับเทคโนโลยีต่าง ๆ และมองตลาดให้ละเอียด เพราะตลาดรถเล็กสไตล์ประหยัดค่อนข้างใหญ่ และบริษัทก็มองหาโอกาสตรงนี้เช่นกัน อย่าลืมว่าในจีนรถอีวีใหญ่สุดในโลกยอดขายปีก่อนมากกว่าล้านคัน

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ 
 
Top Share on Facebook
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ แจกฟรี ข้อมูล 20 อาชีพเส...
ข่าว SMEs
พิเศษวันนี้ FOODTRUCK ราคาเดียว 499,000 บาท พ...
ข่าว SMEs
ก.อุตฯ จับมือพันธมิตร 5 หน่วยงาน ผลักดันเอสเอ...
ข่าว SMEs
Top 10 Popular News
59,106 ครั้ง
กาแฟดอยช้าง เช็กบิลร้านกาแฟริมทาง
ข่าว SMEs
48,208 ครั้ง
ปอกเปลือย5 ธุรกิจยอดฮิต ปีเสือยังน่าลงทุนอยู่...
ข่าว SMEs
38,659 ครั้ง
โครงการมะลิแฟรนไชส์ เปิดตัวธุรกิจ "รถเข็นกาแฟ...
ข่าว SMEs
Top Comment on Facebook
2 Comment
งานใหญ่คนสนใจเพียบ! เทศกาลศาสตร์แห่งพลังจิตแล...
ข่าว SMEs
1 Comment
7-11 เปิดกลยุทธ์ปี 60 ปั๊มยอดขายเอสเอ็มอีทะลุ...
ข่าว SMEs
1 Comment
Business Consultancy ที่ปรึกษาธุรกิจ SME
ข่าว SMEs
ข่าว SMEs ล่าสุดได้แก่
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.