823
facebook
4 มีนาคม 2560
คาร์คอนวินี่ จุดพลุแฟรนไชส์ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังด่วนสาขาแรก 
ณัฐพล เดชวิทักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์คอนวินี่ จำกัดในเครือล็อกซเล่ย์ (ที่2จากขวา) ผู้เชี่ยวชาญด้านซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบรวดเร็วจากญี่ปุ่น เซ็นสัญญาแฟรนไชส์ “คาร์คอน” ร่วมกับ อภิรัตน์ ธนาดำรงค์ศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจีออโต้เซอร์วิส จำกัด (ที่3จากขวา) เพื่อขยายแฟรนไชส์สาขาแรกภายใต้ชื่อศูนย์ “คาร์คอน วิภาวดี 36” ณ อาคารล็อกซเล่ย์ คลองเตย เมื่อเร็วๆ นี้.

บจก.คาร์คอนวินี่ ในเครือล็อกซเล่ย์ เซ็นสัญญาแฟรนไชส์รายแรกกับ บจก.เอสซีจีออโต้เซอร์วิส ใช้ชื่อสาขา “คาร์คอน วิภาวดี36”
หลังศูนย์บริการต้นแบบได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตั้งเป้าเปิด
ให้ครบ 10 สาขาภายในสิ้นปีนี้
 
1 มีนาคม 2560, นายณัฐพล เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์คอนวินี่ จำกัด เผยว่า หลังจากบริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจด้านการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบรวดเร็วภายใต้แบรนด์ “คาร์คอน” ตั้งแต่ต้นปี 2559 ที่ผ่านมา โดยมีศูนย์บริการตั้งอยู่บนถนนพระราม3 ซึ่งใช้เป็นศูนย์บริการต้นแบบและเป็นศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถ

ล่าสุดบริษัทได้เซ็นสัญญาขยายสาขาแฟรนไชส์รายแรกกับ บริษัท เอสซีจีออโต้เซอร์วิส จำกัด โดยใช้ชื่อสาขา “คาร์ คอน วิภาวดี36” ตั้งอยู่บริเวณปากซอยวิภาวดีรังสิต36 บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตรซึ่งสาขานี้จัดอยู่ในประเภทแฟรนไชส์ขนาดใหญ่(ไซส์ L)มีช่องซ่อมจำนวน 8 ช่องซ่อม คาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการได้ภายในเดือนกรกฎาคม 2560
 
“แผนการขยายสาขาจะมีทั้งในรูปแบบที่บริษัทลงทุนเองและสาขาแฟรนไชส์โดยในช่วง 2-3 ปีแรกจะเน้นพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน โดยจะขยายให้ครบสี่มุมเมือง รองรับพื้นที่ย่านพระรามสอง ลำลูกกา บางนา และบางบัวทอง ส่วนในอนาคตจะขยายสาขาไปยังหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด ได้แก่ ชลบุรี เชียงใหม่อุดรธานี นครราชสีมาสงขลา และภูเก็ต เป็นต้น" 
 
นายณัฐพลกล่าวอีกว่า ภายในสิ้นปีนี้ บริษัทตั้งเป้าเพิ่มสาขาแฟรนไชส์ “คาร์คอน” ให้ได้ประมาณ 10 สาขา ก่อนที่จะเพิ่มเป็น 100 สาขาในปี 2565 ขณะนี้กำลังเจรจากับอีก 5-6 ราย ซึ่งสนใจจะเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรแฟรนไชส์ “คาร์คอน”  ซึ่งบริษัทแบ่งขนาดแฟรนไชส์ไว้เป็น 3 ขนาดคือ 1.ขนาดเล็ก (ไซส์ S) ใช้พื้นที่ประมาณ 100 ตารางเมตร มี 2 ช่องซ่อม

เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่มีอู่อยู่แล้วแต่ต้องการเพิ่มบริการในส่วนของการซ่อมสีและตัวถังแบบเร่งด่วน2.ขนาดกลาง (ไซส์ M) ใช้พื้นที่ประมาณ 300 ตารางเมตร มี 6 ช่องซ่อมและ3.ขนาดใหญ่ (ไซส์ L) ใช้พื้นที่มากกว่า 500 ตารางเมตร มี 8 ช่องซ่อม
 
ทั้งนี้พันธมิตรทางธุรกิจที่เข้ามาร่วมแฟรนไชส์ “คาร์คอน” จะได้รับการสนับสนุนจากบริษัททางด้านการดำเนินธุรกิจทั้งหมด 5 ด้านได้แก่ 
  1. ระบบซอฟท์แวร์ในการบริหารจัดการศูนย์ “คาร์คอน”
  2. วัสดุอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ “คาร์คอน” เป็นเจ้าของสิทธิบัตร
  3. การฝึกอบรมด้านการซ่อมแบบเฉพาะของ “คาร์คอน” ให้แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในศูนย์
  4. ทีมช่างเทคนิคมาตรฐานเดียวกับคาร์คอนจากญี่ปุ่นเข้ามาซัพพอร์ตในช่วงแรก
  5. กิจกรรมสนับสนุนทางด้านการตลาด
นอกจากการทำตลาดด้วยการขยายสาขาแฟรนไชส์ “คาร์คอน” เพื่อเจาะกลุ่มอู่ซ่อมสีและตัวถังให้เข้ามาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจแล้ว บริษัทยังเดินหน้าหาพันธมิตรที่เป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ต่างๆ เพื่อนำเสนอการให้บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ของบริษัทให้กับลูกค้า

หลังจากก่อนหน้านี้บริษัทได้เจรจาตกลงร่วมเป็นพันธมิตรกับ 5 บริษัทประกันภัยชั้นนำแล้วได้แก่ บมจ.เมืองไทยประกันภัย, บมจ.ทิพยประกันภัย, บมจ.สินมั่นคงประกันภัย,บมจ.สมโพธิ์ เจแปน ประกันภัย (ประเทศไทย) และบมจ.เอ็มเอสไอจีประกันภัยบริษัทคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีบริษัทประกันภัยเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 5 รายรวมเป็น 10 ราย
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,139
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,139
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,662
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
994
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.