1.1K
2 มีนาคม 2560
คอฟฟี่ เวิลด์ เปิดตัวธุรกิจใหม่ คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ ร้านกาแฟเคลื่อนที่

คอฟฟี่ เวิลด์ เปิดตัวธุรกิจใหม่ คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ ร้านกาแฟเคลื่อนที่ ที่ถูกออกแบบให้ทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สังคมเมือง Loft Modern พร้อมคิดค้นเมนูใหม่จำหน่ายเฉพาะคอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ เน้นเพิ่มช่องทางขายผ่านงานอีเวนต์ งานแสดงสินค้า ตั้งเป้ากำไรปี 2560 เพิ่มขึ้น 10% จากปีที่ผ่านมา
 

ดาเรน ไวท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จีเอฟเอ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ให้บริการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มแฟรนไชส์ภายใต้แบรนด์คอฟฟี่ เวิลด์, คอฟฟี่ เวิลด์ โกลด์, ครีม แอนด์ ฟัดจ์, นิวยอร์ก เดอะฟิฟท์  อเวนิว เดลี่ และคอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการสร้างแบรนด์กาแฟคอฟฟี่ เวิลด์ ทั้งในและต่างประเทศมากว่า 20 ปี บริษัทจึงได้เปิดตัวธุรกิจใหม่ คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์

ซึ่งเป็นร้านกาแฟเคลื่อนที่ จอดตามสถานที่ต่างๆ เช่น อาคารสำนักงาน งานอีเวนต์ งานแสดงสินค้า และงานแคตเทอริ่งต่างๆ เพื่อให้ได้ใกล้ชิดและเข้าถึงลูกค้ามากยิ่งขึ้น คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ ถูกออกแบบให้มีความทันสมัย เข้ากับสไตล์ Loft Modern มีความผสมผสานระหว่างความเป็นไม้และเหล็ก รวมถึงการใช้สีวาดลวดลายที่ตัวรถแบบ Typography

ซึ่งตกแต่งให้ดูเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เพื่อดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และยังตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มเก่าอีกด้วย นอกจากนี้ในส่วนของเมนูนั้น มีการคิดค้นเมนูใหม่เพิ่มเติมจากร้านในปัจจุบัน เพื่อให้เกิดความแตกต่างและแปลกใหม่ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกถึงความพิเศษที่ได้มาที่ร้านคอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ และจะหาได้จากที่นี่ที่เดียว

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะในสังคมเมือง คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ จะเข้ามาตอบโจทย์ลูกค้าด้วยการนำแบรนด์และบริการเข้าไปหาลูกค้าถึงที่ เช่น ตามงานต่างๆ อาทิ ตลาดนัดกลางคืน งานอีเวนต์ ฯลฯ

ซึ่งมองว่าแนวโน้มการเติบโตของตลาดในช่วง 3-5 ปี ร้านขายกาแฟเคลื่อนที่จะได้รับความนิยมในเมืองไทยและทุกที่ในโลก และคาดว่าการแข่งขันจะมีมากขึ้นอีกด้วย การทำตลาดของคอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ จะมีการพัฒนาเมนูใหม่ๆ ที่มีขายเฉพาะที่คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์เท่านั้น โดยจะเพิ่มหมวดอาหาร และของหวานให้มีความชัดเจนและหลากหลาย

ซึ่งแต่ละเมนูที่ทำขึ้นจะไม่มีขายในร้านทั่วไป และเน้นการออกงานอีเวนต์ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมเพื่อสร้าง brand awareness โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มเริ่มทำงาน และกลุ่มวัยรุ่น นักศึกษาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย คอนเซ็ปต์การขายของคอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ เน้นเคลื่อนที่จอดตามที่ต่างๆ
 

สำหรับภาพรวมธุรกิจตลาดร้านกาแฟในเมืองไทยในปัจจุบันเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง โดยมีมูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท และมีผู้ลงทุนรายใหม่ๆ ทั้งจากแบรนด์ในต่างประเทศ รวมถึงร้านอินดี้ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเชนแบรนด์ที่แข็งแกร่งจะอยู่ในตลาดได้ในระยะยาว

ดังนั้นการรับมือการแข่งขันดังกล่าว คอฟฟี่ เวิลด์ ให้ความสำคัญกับสื่อออนไลน์ รวมทั้งพัฒนาและนำเสนอเมนูใหม่ๆ ตลอดจนรักษาคุณภาพสินค้าและการบริการที่ดีเยี่ยม ในส่วนของร้านคอฟฟี่ เวิลด์ มีการปรับดีไซน์บรรยากาศในร้านให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย สามารถมาใช้ทำงาน พบปะกัน เหมือนเป็นสถานที่ที่สองรองจากบ้าน

เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในระยะยาว สำหรับเป้าหมายของคอฟฟี่ เวิลด์ ในปี 2560 มีเป้าหมายที่จะขยายสาขาอีก 15 สาขา แบ่งเป็นการขายแฟรนไชส์ 80% หรือ 12 สาขา และร้านที่เป็นของบริษัทบริหารเองอีก 20% หรือ 3 สาขา โดยในปีนี้ตั้งเป้ามีกำไรเพิ่มขึ้น 10% จากปี 2559.


แหล่งอ้างอิง: ไทยโพสต์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
836
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
714
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
662
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
654
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
645
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.