532
20 กุมภาพันธ์ 2560
CAT ร่วมกับ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ออกบูธนำเสนอนวัตกรรม “Digital Innovation Park” ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

 
พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมงานสัมมนาและนิทรรศการ Opportunity Thailand ภายใต้แนวคิด Thailand 4.0 จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

ซึ่งการสัมมนาดังกล่าวประกอบด้วยหัวข้อ "New Incentives, New Business Environment and Thailand 4.0 และ Translating Thailand 4.0 into Reality โดยได้รับเกียรติจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการเสวนา และมีผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทชั้นนำของไทย และต่างชาติร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองและความคิดเห็นการขับเคลื่อนประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีการสัมมนากลุ่มย่อยรายอุตสาหกรรมเป้าหมาย New S-Curve ได้แก่ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมเครื่องจักรอัตโนมัติและหุ่นยนต์เพื่อการอุตสาหกรรม และอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์
 
 
โดยในงานนี้ CAT ร่วมกับ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ออกบูธนำเสนอนวัตกรรม"Digital Innovation Park"ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางการพัฒนาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย อันจะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคต เพื่อเดินหน้านโยบาย ผลักดันโมเดล Thailand 4.0 ที่วางรูปแบบให้บริษัทที่ประกอบธุรกิจด้านโทรคมนาคม และบริษัทที่เกี่ยวข้องกับดิจิทัล

รวมถึงสถาบันวิจัยเข้ามาลงทุน โดยจะสร้างในพื้นที่ศรีราชา จ.ชลบุรี จำนวน 500 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ของ CAT ที่มีศักยภาพสูงที่จะใช้เป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ Data Center, Cloud Computing, Internet of Thing (IOT), Industrial Park ในด้าน IT และ Hardware, Software Park รวมถึงอาคารสำนักงานเพื่อให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัยมีคุณภาพสามารถตอบสนองผู้ใช้บริการได้ตรงตามความต้องการอย่างครบวงจร

นอกจากนี้ยังใช้เป็นพื้นที่สนับสนุนด้านไอที ( IT Support) ในการสื่อสารภายในประเทศ ตลอดจนเป็นพื้นที่สำหรับบ่มเพาะสตาร์ทอัพส์ (Start ups) เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมและสนับสนุนอุตสาหกรรมของประเทศในอนาคต ณ ห้องรอยัลจูบิลี ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560
 
อ้างอิงจาก ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.