1.3K
4 กุมภาพันธ์ 2560
ซีพี ออลล์ หนุน SME ผลิตภัณฑ์สมุนไพร 'ชีววิถี'สร้างมูลค่าเพิ่มสมุนไพรไทย สร้างรายได้ให้เกษตรกร

 
ซีพี ออลล์ ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง เดินหน้าหนุนผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก หรือเอสเอ็มอีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพาเจาะลึกผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยแบรนด์ "ชีววิถี" ที่สนับสนุนผลิตผลทางการเกษตรจากเกษตรกรในท้องถิ่นและกลุ่มวิสาหกิจชุมชน นำมาแปรรูปสร้างมูลค่าเพิ่มจำหน่ายผ่านช่องทางทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง และร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ ช่วยสร้างรายได้และยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร
 
นายอำพา ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด บริษัทในกลุ่มซีพี ออลล์ ผู้บริหารร้านอิ่มสะดวก เซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่า บริษัทมีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนสินค้าทั่วไปและสินค้านวัตกรรม จากผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็กหรือเอสเอ็มอีที่ผลิตสินค้าคุณภาพได้มาตรฐานและเป็นที่นิยมจากประชาชน

โดยบริษัททำหน้าที่เป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการเหล่านี้ เพื่อส่งตรงถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศผ่านช่องทางที่หลากหลายของทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง

อาทิ นิตยสารทเวนตี้โฟร์แคตตาล็อก, เว็บไซต์ www.24catalog.com,www.shopat24.com, เคเบิลทีวี, ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น กว่า 9,000 สาขาทั่วประเทศ และศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-711-7666 ซึ่งสามารถรองรับความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ช็อปปิ้งสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
"ปัจจุบันมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายผ่านทเวนตี้โฟร์ ช็อปปิ้ง กว่า 20,000 รายการ ซึ่งบริษัทได้ช่วยสนับสนุนในด้านการเข้าไปร่วมพัฒนาสินค้าและบริการร่วมกับผู้ประกอบการ เพื่อให้สินค้า SME ตอบ สนองความต้องการของผู้บริโภค

รวมถึงมีศูนย์นวัตกรรมของซีพี ออลล์ เข้ามาให้ความรู้ด้านการพัฒนาสินค้านวัตกรรม สนับสนุนให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสปรับปรุงคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่และนำมาจำหน่ายผ่านช่องทางของบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง" นายอำพา กล่าว
 
ด้าน น.ส.อรประภา พรมรังฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซนต์บิวตี้ คอสเมติก (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพร แบรนด์ "ชีววิถี" เล่าถึงความเป็นมาในการทำธุรกิจว่า ก่อนที่จะทำธุรกิจเครื่องสำอางสมุนไพร

เคยทำงานบริษัทเอกชนมาประมาณ 10 ปี ก็เกิดจุดเปลี่ยนในชีวิต ซึ่งเป็นช่วงเศรษฐกิจไม่ดี บริษัทที่ทำอยู่เลิกกิจการ จึงออกมาเปิดเป็นร้านค้าส่งสินค้าเกี่ยวกับความงาม เนื่องจากตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องความสวยความงามเป็นทุนเดิม มีความสนใจและชอบใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรอยู่แล้ว จึงตัดสินใจศึกษาต่อทางด้านเวชสำอาง

และสมุนไพรจนจบเภสัชกรแพทย์แผนไทย สถาบันการการแพทย์แผนไทย กระทรวงสาธารณสุข เพราะคิดว่าสมุนไพรสามารถนำมาต่อยอดผลิตเครื่องสำอางเพื่อทำเป็นธุรกิจได้ เมื่อศึกษาจบและได้ใบประกอบโรคศิลปะในปี 2549 จึงเปิดกิจการเครื่องสำอางสมุนไพรเต็มตัว
 
 
"ด้วยความที่เป็นคนชอบใช้สมุนไพร มีความรู้สึกว่ายิ่งใช้นานจะเกิดผลดีกับร่างกาย ไม่แปรสภาพเป็นสารตกค้าง จึงผลิตเครื่องสำอางสมุนไพรขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในราคาที่เหมาะสม และสามารถทำการตลาดได้ยั่งยืน เพราะการดูแลตัวเองด้วยสมุนไพรธรรมชาตินั้นเป็นการดูแลตัวเองอย่างยั่งยืนด้วยเช่นกัน" เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพร กล่าว
 
น.ส.อรประภา กล่าวต่อไปว่า สำหรับผลิตผลทางการเกษตรที่นำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตเครื่องสำอางสมุนไพรของชีววิถีนั้น บริษัทได้เข้าไปส่งเสริมเกษตรกรอยู่ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน "บ้านน้ำเกี๋ยน" จ.น่าน

ซึ่งเป็นแหล่งที่ปลูกใบหมี่ สำหรับนำไปผลิตเป็นแชมพูใบหมี่ป้องกันผมร่วงได้เป็นอย่างดี และอีกกลุ่มหนึ่ง คือวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรแม่บ้าน "รำมะสัก" จ.อ่างทอง จะปลูกขิง ข่า ตะไคร้ ไพล และได้รับซื้อจากเกษตรกรโดยตรงอีกในหลายพื้นที่ ฯลฯ นับเป็นการสร้างอาชีพ และช่วยรับซื้อผลผลิตทางการเกษตร ทำให้เกษตรกรในท้องถิ่น มีรายได้ที่มั่นคงมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
 
"เมื่อเรามีแหล่งวัตถุดิบในการผลิตที่ดีแล้ว จึงมองหาช่องทางจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ ในปี 2556 ได้นำผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพรได้แก่ แชมพูสระผมใบหมี่-อัญชัณ, ครีมนวดส้นเท้า สูตรกล้วยหอม, ทรีทเม้นท์มะพร้าว สูตรน้ำมันมะพร้าว และเครื่องดื่มสมุนไพรตรีผลา ฯลฯ เข้ามาจำหน่ายผ่าน ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง และร้านเซเว่น อีเลฟเว่น" น.ส.อรประภา กล่าว
 
 
น.ส.อรประภา กล่าวทิ้งท้ายว่า การได้ร่วมงานกับทางทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้งและเซเว่น อีเลฟเว่น ทำให้ผลิตภัณฑ์ชีววิถีเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะทางบริษัทจะมีทีมงานคอยให้คำแนะนำในเรื่องต่างๆ ที่ช่วยยกระดับแบรนด์ชีววิถีให้มีมาตรฐานและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

ด้วยการให้คำแนะนำในหลายๆ ด้านทั้งทางด้านการพัฒนาแพคเกจจิ้ง พัฒนาคุณภาพสินค้า การทำการตลาด ตลอดจนมาตรฐานการผลิต ทำให้ทีมงานชีววิถีทุกคนพยายามพัฒนาตนเองในทุกๆด้าน

ซึ่งการสร้างโรงงานแห่งนี้ส่วนหนึ่ง ก็เพราะการได้รับโอกาสในการเป็นคู่ค้ากับทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้งและเซเว่น อีเลฟเว่น ซึ่งเป็นช่องทางจำหน่ายที่มีศักยภาพสูงสามารถกระจายสินค้าของเราสู่ผู้บริโภคได้ทั่วประเทศ
 
"สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีท่านใดที่สนใจนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายผ่านช่องทางของซีพี ออลล์ ไม่ว่าจะเป็นที่ ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง หรือ ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นสามารถติดต่อได้หลายช่องทางผ่านเว็บไซต์ www.24catalog.com, www.Shopat24.com และ Call Center 0-2711-7666 ตลอด 24 ชั่วโมง" นายอำพา กล่าว
 
อ้างอิงจาก ryt9.com

ขอบคุณรูปภาพจาก https://goo.gl/VIrfRE
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.