2.7K
25 ธันวาคม 2559
S&P เปิดเกมแฟรนไชส์สปีดสาขา ทุ่ม300 ล.เพิ่มกำลังผลิต/เล็งเมียนมารุกอาเซียน

 
เอสแอนด์พีเปิดเกมแฟรนไชส์เร่งเครื่องเปิดร้านใหม่ นำร่องสาขาดอนเมือง ปีหน้าเตรียมทุ่ม 300 ล้าน เพิ่มกำลังการผลิตอาหารแช่แข็ง-เบเกอรี่ พร้อมโฟกัสจัดการต้นทุน พัฒนาสินค้า สร้างแบรนด์ ดันยอดขาย เล็งเปิดสาขาในเมียนมาย้ำภาพรีจินอลแบรนด์
 
นายกำธร ศิลาอ่อน รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายการผลิตและซัพพลายเชน บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สภาพเศรษฐกิจโดยรวมที่ไม่ดีนัก ส่งผลให้ผู้บริโภคชะลอการจับจ่าย ทำให้ยอดขายเอสแอนด์พีในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาโต 4% จากตั้งเป้าโต 2 หลัก และขณะนี้มู้ดการจับจ่ายโดยรวมก็ยังไม่กลับสู่สภาวะปกติ ส่วนนโยบายช็อปช่วยชาติ คาดว่าจะช่วยปลุกบรรยากาศการจับจ่ายได้
 
สำหรับแผนการดำเนินงานจากนี้ไป บริษัทมีแผนลงทุนเปิดสาขาใหม่ต่อเนื่อง จากปัจจุบันมี 480 สาขา โดยปีหน้าได้เตรียมงบฯกว่า 200 ล้านบาท สำหรับรีโนเวตสาขาเดิมและขยาย 30-40 สาขา โฟกัสทำเลที่มีศักยภาพ มีทราฟฟิกสูง
 


ภาพจาก snpfood.com

รวมทั้งจะใช้โมเดลแฟรนไชส์เพื่อช่วยให้สามารถขยายสาขาได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดได้เริ่มให้สิทธิแฟรนไชส์ 1 แห่งในสนามบินดอนเมือง ควบคู่กับการบริหารจัดการต้นทุนภายในให้ดีขึ้น พัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น รวมทั้งสร้างแบรนด์ให้แข็งแรงเพื่อรับมือกับการแข่งขันที่รุนแรงจากแบรนด์ใหม่ ๆ เข้ามาต่อเนื่อง และตลอดทั้งปี 2560 จะมีแคมเปญต่าง ๆ ออกมาเป็นระยะ ๆ ไม่ต่ำกว่า 10-15 แคมเปญ
 
นอกจากนี้ ปีหน้ามีแผนลงทุนกว่า 300 ล้านบาท เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเบเกอรี่ในโรงงานบางนา และกลุ่มอาหารแช่แข็งที่โรงงานย่านสุขุมวิท เพื่อรับการเติบโตในอนาคต จากล่าสุดที่ได้ใช้งบฯกว่า 30 ล้านบาทติดตั้งโซลาร์รูฟขนาด 510 กิโลวัตต์ นำร่องบนหลังคาโรงงานเบเกอรี่บางนา เพื่อเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าในการผลิตสินค้า ก่อนจะพิจารณาลงทุนเพื่อติดตั้งในโรงงานอื่นเพิ่ม
 
ด้านทิศทางในต่างประเทศที่คิดเป็นสัดส่วนรายได้ราว10-15%นางภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการ บริษัท เอส แอนด์ พีฯกล่าวว่า บริษัทต้องการให้เอสแอนด์พีเป็นเชนร้านอาหารและเบเกอรี่ระดับโกลบอล

โดยจะเน้นขยายสาขาในต่างประเทศมากขึ้น ระยะแรกจะเน้นในอาเซียน โดยใช้ "เอส แอนด์ พี" เป็นแบรนด์หลัก โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านที่ขณะนี้อยู่ระหว่างหาพาร์ตเนอร์เพื่อเปิดสาขาในเมียนมา จากปัจจุบันเปิดในกัมพูชา2 แห่งและพร้อมจะขยายเพิ่ม จากเดิมที่บริษัทเน้นการใช้แบรนด์ ภัทรา และสุดาไปเปิดสาขาในต่างประเทศ เช่น ในอังกฤษ
 


ภาพจาก snpfood.com
 
ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ผ่านมาเอสแอนด์พีได้รายงานผลการดำเนินงานช่วง 9 เดือน (มกราคม-กันยายน 2559) ต่อตลาดหลักทรัพย์ฯซึ่งพบว่า เอสแอนด์พีมีรายได้ 5,737.78 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อน 3.9% จากการเปิดสาขาใหม่ และการทำกิจกรรมการตลาดส่งเสริมการขาย

ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการขายและการบริหารอยู่ที่ 2,193.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 5.74% จากการออกสื่อโฆษณาและกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อเพิ่มยอดขาย ค่าแรงงาน และค่าเช่าพื้นที่ที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งปัจจัยจากต้นทุนวัตถุดิบอาทิ เนื้อสัตว์ วัตถุดิบผลิตขนมไหว้พระจันทร์ที่สูงขึ้น ทำให้กำไรสุทธิลดลง

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศรายชื่อผลการคัดเ..
1,326
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส เดิน..
946
ปี2020 เอ็น แอนด์ บี เ..
861
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 15..
836
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
810
30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บ..
763
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.