2.5K
15 มกราคม 2560
ZEN ลุยอาหารอีสานควบรวมกิจการแบรนด์ตำมั่ว ตั้งเป้าปีหน้าฟันรายได้กว่า 150 ล้าน

 
เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป สยายปีกสู่ธุรกิจอาหารไทย ควบรวมกลุ่มแบรนด์ตำมั่ว สร้างความแข็งแกร่งรองรับการเติบโตของธุรกิจทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารไทย ล่าสุด เปิดตัว "ปลาร้าปรุงรสตำมั่ว " และเมนูใหม่ ตำลาวแม่น้อย หวังสร้างรายได้กว่า 150 ล้านในปี 2560
 
นายสรรคนนท์ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีการแข่งขันในธุรกิจร้านอาหารที่รุนแรงมากขึ้นและต่อเนื่อง

โดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นและเกาหลี บริษัทฯ จึงได้มีการปรับกลยุทธ์ทั้งเรื่องการบริการ คุณภาพอาหารรวมถึงรูปแบบของเมนูที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ควบคู่กับการใช้ช่องทางการตลาดแบบดิจิตอลมาเก็ตติ้งกับร้านเซ็นทั้ง 44 สาขา
 

ปัจจุบันตลาดน้ำปลาร้ามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ปัจจุบันมีมูลค่าสูงถึง 2,000 ล้านบาท ส่วนแนวโน้มความต้องการของอาหารไทยของกลุ่มผู้บริโภคมีอัตราการเติบโตสูงขึ้น มีมูลค่าอยู่ที่ 70,000 ล้านบาท โดยภาพรวมตลาดมีการเติบโตเฉลี่ยถึง 10% ต่อปี
 
"การมาควบรวมกิจการกลุ่มร้านอาหารตำมั่วเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกิจการในครั้งนี้ เพื่อรองรับการเติบโตอย่างมั่นคงทั้งธุรกิจอาหารญี่ปุ่นและไทยที่บริษัทฯ วางแผนว่า จะก้าวสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจอาหารในภูมิภาคในอนาคต

โดยวางเป้าหมายในช่วง 5 ปีจากนี้ จะมีการต่อยอดธุรกิจที่มาจากร้านอาหารตำมั่วมากขึ้น อาทิ การจำหน่ายอาหารโฟรเซนเพื่อรุกตลาดต่างประเทศ และการขยายสาขาเพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลให้ร้านอาหารในเครือที่มี 10 แบรนด์ และอีก 200 สาขา
 

อาทิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เซ็น, ร้านอากะ, ร้านออนเดอะเทเบิ้ล , ร้านตำมั่ว ,เฝอ ลาว ญวน ฯลฯ คาดว่าจะช่วยสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างก้าวกระโดด โดยจะมีการเติบโตที่ 10% ภายในสิ้นปี 2559 นี้และเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 30%

ในปีหน้านอกจากนี้ ในปี 2560 บริษัทยังมีแผนที่จะขยายร้านอาหารในเครือทั้ง 10 แบรนด์ ไม่ต่ำกว่า 50 สาขา พร้อมลงทุนเอง 20 สาขาภายใต้งบประมาณ 200 ล้านบาท ส่วนอีก 30 สาขาที่เหลือจะเป็นการขยายสาขาในรูปแบบของแฟรนไชส์"
 
ด้านนายศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ หัวหน้ากลุ่มงานธุรกิจใหม่ บริษัท เครซี่ สไปซี่ กรุ๊ป จำกัด ภายใต้เครือบริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ร้านแบรนด์ตำมั่ว เป็นร้านอาหารอีสานสไตล์โมเดิร์นที่แตกต่าง
 

จุดเด่นคือเป็นรสชาติอาหารแท้ๆ ผนวกกับคุณภาพอาหารที่สดใหม่ บริการเป็นกันเอง ตกแต่งร้านอย่างทันสมัยและขยายสาขาแฟรนไชส์จนได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างกว้างขวาง สำหรับ การควบรวมกิจการในครั้งนี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ที่มี 127 สาขาได้อย่างดี โดยมีแผนที่จะขยายไปยังห้างโมเดิร์นเทรดและส่งออกไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งปัจจุบันเปิดขายจำนวน 6 สาขาในประเทศกัมพูชา เมียนมา และลาว สำหรับการเปิดตัว "ปลาร้าปรุงรส ตำมั่ว" เพื่อรองรับความต้องการของตลาด และช่วยส่งเสริมศักยภาพของกลุ่มธุรกิจในเครือและเพื่อเพิ่มความหลากหลายสำหรับผู้บริโภค โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 150 ล้านบาทภายในปี 2560
 
 
ปัจจุบันร้านตำมั่วมีเมนูอาหารอิสานกว่า 100 เมนู ล่าสุด เปิดตัวเมนูใหม่ "ตำลาวแม่น้อย" ที่เป็นสูตรเด็ดเผ็ดนัวด้วยพริก 20 เม็ด และน้ำปลาร้าปรุงรส ตำมั่ว สูตรเฉพาะเพิ่มความนัว

ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ก้าวต่อไปของ...ส้มตำพันล้าน" ประกอบด้วย 2 สูตร คือสูตรธรรมดา ราคา 35 บาทและสูตรเข้มข้น ราคา 50 บาท การันตีความสะอาดสดใหม่และปลอดภัย ในรูปขวด ที่ พกพาสะดวกสบายไปได้ทุกที่ สนใจลิ้มลองสัมผัสกับความเด็ดเผ็ดนัวของร้านตำมั่ว
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านตำมั่วทุกสาขา โทร 0-2503-4378-9, 06-1629-9924 หรือ Line : @plaratummour
 
อ้างอิงจาก ryt9.com

ขอบคุณรูปภาพจาก  facebook.com/tummouroriginal
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,850
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
910
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
884
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
871
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
833
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
784
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.