1.0K
30 พฤศจิกายน 2559
ฟู้ดแลนด์ดึงร้านมิชลินเสริมแกร่ง


 
 ภาพจาก  https://goo.gl/Ax1139

พระราม 3 * ฟู้ดแลนด์ ดึงร้านอาหารมิชลิน จากสิงคโปร์ ญี่ปุ่น และฮ่องกง เสริมแกร่ง พร้อมรุกขยายสาขาตามโครง การที่พักอาศัยและโรงแรม
 
นายสมศักดิ์ ตีระพัฒนกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟู้ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมีแผนขยาย ธุรกิจร้านอาหารเพิ่มในเครืออย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีหลายแบรนด์ที่อยู่ภายใต้การดูแลแล้วก็ตาม เพื่อเพิ่มทางเลือกและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยในปี 2560 คาดการณ์ว่า จะมีร้านอาหารใหม่เข้ามาเสริมทัพอีก 3 แบรนด์ที่เพิ่งได้รับมิชลินสตาร์อีกด้วย
 
สำหรับร้านอาหารภายใต้ชื่อ "ฮอว์เกอร์ เชง" (Hawker Cheng) จะเป็นลักษณะสตรีทฟู้ด เบื้องต้นแต่ละสาขาคงใช้เงินลงทุนไม่มากหรืออยู่ที่ประมาณ 8 ล้านบาท ส่วนอีกหนึ่งร้านจะเป็นเมนูราเมนจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีขนาดไม่ใหญ่มาก หรือมีจำนวนที่นั่งคอยรับบริการราว 18 คน และอีกหนึ่งร้านจะเป็นห่านฮ่องกงภายใต้ชื่อ "Kam's Roast Goose" เงินลงทุน 50 ล้านบาทต่อสาขา โดยทุกแบรนด์เป็นรูปแบบแฟรนไชส์
 
ขณะที่แผนการเปิดสาขาใหม่ของฟู้ดแลนด์ มีความคาดหวังอยากขยายปีละ 4-5 สาขา ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 5 ปี จากปัจจุบันมีอยู่ 19 สาขา โดยมีสาขาที่ตั้งอยู่บริเวณถนนพระ ราม 3 เป็นทำเลล่าสุด เพราะมองว่าประชาชนย่านนี้มีกำลังซื้อดี บวกกับปัจจัยด้านการแข่ง ขันที่มีไม่มาก จึงได้ทุ่มงบประ มาณ 70 ล้านบาทในการเปิด สาขาแห่งนี้ และมีอีก 1 สาขาที่จะเปิดก่อนจบปีภายในศูนย์ การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช
 
ส่วนในปี 2560 เตรียมขยายไปยังทำเลต่างๆ ไม่ได้เน้นว่า ต้องเป็นกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด มากกว่ากัน ล่าสุดได้เจรจาเข้าไป เปิดฟู้ดแลนด์ในโครงการคอนโดมิเนียมของเอสซี แอสเสท ที่อยู่ใกล้กับแถบรามอินทรา และการเข้าไปเปิดในโรงแรมรอยัล การ์เด้น พัทยา ของเครือไมเนอร์ กรุ๊ป
 
นายสมศักดิ์กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตปลายปีน่าจะดีอยู่ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบการที่มีแบรนด์ค่อนข้างแข็งแรง สินค้ามีคุณภาพ และราคาที่เป็นมิตรแก่ผู้บริโภค บริษัทเองก็มีจัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 มากกว่า 200 รายการ ถือว่ามากกว่าทุกปี คาดการณ์ว่าจะส่งผลให้ตลอดปียอดขายจะเติบโตที่ 10% คิดเป็นมูลค่า 8,000 ล้านบาท และจากการขยายธุรกิจปีหน้าคงมียอดที่ 1 หมื่นล้านบาท.
 
อ้างอิงจาก ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,110
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,000
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
956
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
954
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
922
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
921
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.