903
facebook
30 พฤศจิกายน 2559
ฟู้ดแลนด์ดึงร้านมิชลินเสริมแกร่ง


 
 ภาพจาก  https://goo.gl/Ax1139

พระราม 3 * ฟู้ดแลนด์ ดึงร้านอาหารมิชลิน จากสิงคโปร์ ญี่ปุ่น และฮ่องกง เสริมแกร่ง พร้อมรุกขยายสาขาตามโครง การที่พักอาศัยและโรงแรม
 
นายสมศักดิ์ ตีระพัฒนกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟู้ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมีแผนขยาย ธุรกิจร้านอาหารเพิ่มในเครืออย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีหลายแบรนด์ที่อยู่ภายใต้การดูแลแล้วก็ตาม เพื่อเพิ่มทางเลือกและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยในปี 2560 คาดการณ์ว่า จะมีร้านอาหารใหม่เข้ามาเสริมทัพอีก 3 แบรนด์ที่เพิ่งได้รับมิชลินสตาร์อีกด้วย
 
สำหรับร้านอาหารภายใต้ชื่อ "ฮอว์เกอร์ เชง" (Hawker Cheng) จะเป็นลักษณะสตรีทฟู้ด เบื้องต้นแต่ละสาขาคงใช้เงินลงทุนไม่มากหรืออยู่ที่ประมาณ 8 ล้านบาท ส่วนอีกหนึ่งร้านจะเป็นเมนูราเมนจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีขนาดไม่ใหญ่มาก หรือมีจำนวนที่นั่งคอยรับบริการราว 18 คน และอีกหนึ่งร้านจะเป็นห่านฮ่องกงภายใต้ชื่อ "Kam's Roast Goose" เงินลงทุน 50 ล้านบาทต่อสาขา โดยทุกแบรนด์เป็นรูปแบบแฟรนไชส์
 
ขณะที่แผนการเปิดสาขาใหม่ของฟู้ดแลนด์ มีความคาดหวังอยากขยายปีละ 4-5 สาขา ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 5 ปี จากปัจจุบันมีอยู่ 19 สาขา โดยมีสาขาที่ตั้งอยู่บริเวณถนนพระ ราม 3 เป็นทำเลล่าสุด เพราะมองว่าประชาชนย่านนี้มีกำลังซื้อดี บวกกับปัจจัยด้านการแข่ง ขันที่มีไม่มาก จึงได้ทุ่มงบประ มาณ 70 ล้านบาทในการเปิด สาขาแห่งนี้ และมีอีก 1 สาขาที่จะเปิดก่อนจบปีภายในศูนย์ การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช
 
ส่วนในปี 2560 เตรียมขยายไปยังทำเลต่างๆ ไม่ได้เน้นว่า ต้องเป็นกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด มากกว่ากัน ล่าสุดได้เจรจาเข้าไป เปิดฟู้ดแลนด์ในโครงการคอนโดมิเนียมของเอสซี แอสเสท ที่อยู่ใกล้กับแถบรามอินทรา และการเข้าไปเปิดในโรงแรมรอยัล การ์เด้น พัทยา ของเครือไมเนอร์ กรุ๊ป
 
นายสมศักดิ์กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตปลายปีน่าจะดีอยู่ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบการที่มีแบรนด์ค่อนข้างแข็งแรง สินค้ามีคุณภาพ และราคาที่เป็นมิตรแก่ผู้บริโภค บริษัทเองก็มีจัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 มากกว่า 200 รายการ ถือว่ามากกว่าทุกปี คาดการณ์ว่าจะส่งผลให้ตลอดปียอดขายจะเติบโตที่ 10% คิดเป็นมูลค่า 8,000 ล้านบาท และจากการขยายธุรกิจปีหน้าคงมียอดที่ 1 หมื่นล้านบาท.
 
อ้างอิงจาก ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,110
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,109
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,615
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,272
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,129
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
965
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.