884
facebook
10 พฤศจิกายน 2559
สสว.จับมือพันธมิตรจัดมหกรรมดันเอสเอ็มอีไทยจับคู่ธุรกิจแดนมังกร

 
นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและกลางย่อม (สสว.) กล่าวเปิดงานจัด “มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 6”
 
สสว.ร่วมมือพันธมิตรจัดงาน “มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 6” ระหว่าง 4-6 พ.ย. 2559 ณ Hall 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดโอกาสเอสเอ็มอีไทยจับคู่กับธุรกิจแดนมังกรกว่า 700 ราย 
 
นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายด้านเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และสนับสนุนการขยายโอกาสทางการตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 
       
โดยสาธารณรัฐประชาชนจีนนับเป็นหนึ่งในคู่ค้าสำคัญ จากการเป็นตลาดมูลค่าการส่งออกเป็นอันดับหนึ่งของไทย ดังนั้น สสว.จับมือสมาคมการค้าและการลงทุนเอเซียน-สากล หรือ Asian-International Trade and Investment Association (AITIA) และภาครัฐสาธารณรัฐประชาชนจีน

ร่วมจัด “มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 6” หรือ 2016 ASEAN (BANGKOK) CHINA IMPORT & EXPORT COMMODITIES FAIR ซึ่งเป็นการรวมพลังนักธุรกิจจีนกว่า 10 มณฑล รวม 700 ราย 300 บริษัท เพื่อเลือกซื้อสินค้าจาก SME ไทย และเจรจาธุรกิจ (Business Matching) ในระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2559 ณ Hall 5 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
       
“สสว. ในฐานะหน่วยงานหลักในการสนับสนุน ส่งเสริมเอสเอ็มอีไทย ซึ่งตลาดจีนนับเป็นคู่ค้าสำคัญ การจัดงานครั้งนี้จะนำเอสเอ็มอีไทยไปทำ Business Matching และขายสินค้าในมณฑลต่างๆ ที่มีกำลังซื้อสูงและเป็นตลาดใหม่สำหรับผู้ประกอบการไทย

ที่ผ่านมาเคยพาเอสเอ็มอีไทยไปทำตลาด เช่น เมืองอูหลู่มู่ฉี เขตปกครองตนเองซินเจียง ฝูโจว และมณฑลฝูเจี้ยน เป็นต้น ระหว่าง 22 มกราคม-6 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งได้รับการตอบรับด้วยดีมาโดยตลอด” ผอ.สสว.กล่าว
 
       
สำหรับการจัดงาน “มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 6” ในครั้งนี้จะมีนักธุรกิจจีนจากหลายมณฑลประมาณ 700 รายจาก 300 บริษัท ได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อเลือกซื้อสินค้าด้วยการเจราจาธุรกิจ โดย สสว.ได้คัดเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจำนวน 45 รายเข้าร่วมงาน ซึ่งมีเอสเอ็มอีไทยมาร่วมทั้งสิ้น 250 รายเพื่อแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพส่งออก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าเกษตรแปรรูปและอาหารซึ่งเป็นที่ต้องการและมีศักยภาพในการขยายสู่ตลาดจีน เช่น บริษัท สยามพีวาย จำกัด ผลิตผักผลไม้แปรรูป บริษัท เอ็ม แอนด์ เอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล ฟู้ด จำกัด จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง เป็นต้น
       
นอกจากนี้ ยังมีการสัมมนาและประชุมเชิงธุรกิจฟรี ในหัวข้อ “เปิดประตูการค้าอาเซียน-จีนสำหรับเอสเอ็มอีไทยเพื่อก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0” ในเวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้อง Phoenix 4-6 และกิจกรรมการจับคู่และเจรจาธุรกิจ (Business Matching) โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 5 พ.ย. 59 เวลา 11.00-13.00 น. ซึ่งแบ่งเป็น 2 ห้อง คือ ห้องไทยซื้อจีน ณ ห้อง Phoenix 2 และห้องจีนซื้อไทย

สำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการนำสินค้าไปเปิดตลาดในห้างหย่งฮุย ห้างปู้ปู้เกา ห้างอู้เหม่ย ณ ห้อง Phoenix 3 ตลอดจนกิจกรรมขององค์กรพันธมิตรของสมาคมฯ ที่เป็นประโยชน์และส่งเสริมการเปิดตลาดการค้าการลงทุนไทยและจีน เช่น สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (TCEB) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สายการบินแอร์เอเชีย และสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย 
 
อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
941
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
863
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
839
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
821
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
796
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
757
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.