870
facebook
13 ธันวาคม 2559
ส.ขอนแก่น โหมเดลิเวอรี่ ชี้สัดส่วนยอดขายพุ่ง15%

 
ภาพจาก  www.facebook.com/yunnanpork

“ส.ขอนแก่น” เร่งขยายธุรกิจร้านอาหาร เปิด คอลล์เซ็นเตอร์ “แซ่บ คลาสสิค” หลังสัดส่วนเดลิเวอรีพุ่ง 15%
 
นายจรัสภล รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร QSR บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ ร้านอาหาร “ข้าวขาหมูยูนนาน” และ “แซ่บ คลาสสิค”
 
 
ภาพจาก  www.facebook.com/yunnanpork

เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนรุกธุรกิจร้านอาหารแซ่บ คลาสสิค ผ่านบริการจัดส่งอาหารตามบ้าน หรือเดลิเวอรี่ โดยจะเปิดให้บริการคอลล์เซ็นเตอร์เดือน ธ.ค.นี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพการรับคำสั่งซื้อจากเดิมที่รับผ่านเบอร์ของแต่ละสาขา จึงทำให้มีคำสั่งซื้อบางรายการตกหล่น
 
ทั้งนี้ บริษัทเห็นว่าการเปิดคอลล์เซ็นเตอร์เป็นสิ่งสำคัญมาก หลังจากช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาพบว่าสัดส่วนยอดขายกว่า 15% มาจากเดลิเวอรี่ ซึ่งขยายตัวค่อนข้างดี 
 
พร้อมกันนี้ ยังได้ศึกษาโมเดลการขยายสาขาขนาดเล็กลงจากสาขาปกติที่มีพื้นที่ขนาด 120 ตร.ม. เพื่อให้เป็นสาขาที่เน้นบริการเดลิเวอรี่มากขึ้น ส่วนการขยายสาขาปกติจะเป็นไปตามแผนเดิม โดยช่วงปลายปีนี้จะเปิดสาขาแฟรนไชส์ 2 แห่ง และัเปิดบริการเองอีก 1 แห่ง ทำให้ให้ในปีนี้ มีสาขารวม 15 แห่ง
 

 
 
ภาพจาก  www.facebook.com/yunnanpork
 
สำหรับร้านอาหาร “ข้าวขาหมูยูนนาน” จะเปิดเพิ่มปลายปีนี้ 4 รวมเป็นทั้งสิ้น 36 สาขา โดยเป็นสาขาของบริษัท 26 แห่ง และแฟรนไชส์ 10 แห่ง และปหน้ามีแผนขยายสาขาในย่านชุมชน จากปัจจุบันที่เปิดบริการในสถานีบริการน้ำมัน 
 
บริษัทยังอยู่ระหว่างการศึกษาโอากาสลงทุนในเมียนมา และเวียดนาม โดยมองว่าเมียนมาเป็นตลาดใหม่ที่การแข่งขันในธุรกิจอาหารยังไม่แรงนัก และยังมีโอกาสเข้าไปรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าท้องถิ่นที่มีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น นักลงทุนต่างชาติที่เข้าไปทำงานและอยู่อาศัยในเมียนมา ส่วนเวียดนาม แม้ว่าธุรกิจร้านอาหารจะแข่งขันสูง แต่การที่ผู้บริโภคชอบ์อาหารใกล้เคียงกับคนไทยทำให้เชื่อว่ามีโอกาสเจาะตลาด
 
 

ภาพจาก  www.facebook.com/ZaapExpress
 
ทั้งนี้ปัจจุบันบริษัทเปิดร้านอาหารในประเทศเพื่อนบ้านคือ ลาว 2 สาขา และกัมพูชา 1 สาขา 
 
อ้างอิงจาก  bangkokbiznews.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,134
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,132
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,653
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,303
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,136
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
981
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.