755
facebook
2 พฤศจิกายน 2559
สมาคมเศรษฐศาสตร์ มช. แถลงข่าวการจัดงาน SMART SMEs Fair 2016

 
เมื่อวันที่ ๒๑ ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ ๑ นายเจตนิพิฐ รอดภัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ ๑ พร้อมด้วย นายสุวัฒน์ เทพอารักษ์ นายกสมาคมเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นายอาคม ศุภางค์เผ่า ประธานกรรมการจัดงาน Smart SMEs Fair 2016 และ นางประภา กลิ่นสุวรรณ ประธานสมาพันธ์ SMEs ภาคเหนือ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน SMART SMEs Fair 2016 โดยมีผู้สื่อข่าวจำนวนมากเข้ารับฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้
 
สมาคมเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จับมือสมาพันธ์ SMEs เชียงใหม่ จะจัดงานแสดงสินค้า Smart SMEs Fair 2016 พร้อมจัดกิจกรรมภายในงานเป็นการถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร นำรายได้ส่วนหนึ่งบริจาคเป็นสาธารณกุศล

บริจาคโลหิต จัดนิทรรศการเผยแพร่พระราชกรณียกิจ ต้นไม้ความดี และการจับคู่เศรษฐกิจ ตั้งเป้าเป็นงานแรกในการกระตุ้นเศรษฐกิจ สนับสนุน SMEs ก่อนเข้าไฮซีซั่น พร้อมนำเสนอแนวคิดในการยกระดับ SMEs สู่ยุค Thailand 4.0 โดยวิทยากรระดับประเทศ
 
นายสุวัฒน์ เทพอารักษ์ กล่าวว่า สมาคมเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสมาพันธ์ SMEs เชียงใหม่ โดยการสนับสนุนของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ ๑ จะจัด งาน SMART SMEs Fair 2016 ขึ้น ระหว่างวันที่ ๔-๑๓ พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ ๑ ถนนทุ่งโฮเต็ล

เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดการบริโภค ตลอดจนสนับสนุน SMEs ในพื้นที่ให้เติบโตอย่างยั่งยืนเป็น Smart SMEs ซึ่งสามารถต่อยอดด้วยการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาเปิดตลาด และจะเป็นโอกาสให้ผู้ที่ไปในงานสามารถเลือกซื้อสินค้าอันจะเป็นการเพิ่มรายได้และขยายช่องทางการตลาดให้แก่กลุ่ม SMEs พร้อมนำเสนอแนวคิดในการยกระดับ SMEs โดยวิทยากรระดับประเทศ และการจับคู่ธุรกิจภายในงานด้วย
 
นายเจตนิพิฐ รอดภัย กล่าวว่า ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ ๑ พร้อมที่จะให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ในส่วนของสถานที่ สาธารณูปโภค รวมถึงการเชื่อมโยงเครือข่าย SMEs ซึ่งคาดหวังว่า งานนี้จะเป็นงานที่ตอบสนองต่อการพัฒนา SMEs สู่ยุคต่อไปตามนโยบายของรัฐบาลภายใต้มาตรการส่งเสริมหลายประการ เพื่อให้เกิดการปรับตัวเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 ต่อไป
 
นายอาคม สุภางค์เผ่า กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมของสมาคมเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่จะหารายได้ในการสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมในอนาคต ตลอดจนเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ในพื้นที่ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านผู้ประกอบการ SMEs กับสถาบันการศึกษา ภาครัฐ และเอกชนในพื้นที่

ซึ่งถือเป็นกิจกรรมกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนในพื้นที่ในช่วงก่อนถึงไฮซีซั่น อันจะเป็นการตอบสนองนโยบายภาครัฐที่ต้อิงการสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ผ่านมาตรการของภาครัฐและสถาบันการเงิน รวมถึงเป็นการกระตุ้นผู้ประกอบการให้เข้าสู่ยุค Thailand 4.0 ด้วย
 
นางประภา กลิ่นสุวรรณ กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้จองบูธภายในงานมากกว่าร้อยละ ๙๐ จากยอดทั้งหมด ๔๕๐ บู้ธแล้ว ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการ SMEs และบริษัทที่เป็นต้นแบบ โดยแบ่งจัดโซนภายในงานไว้ได้แก่ โซนอาหารและเครื่องดื่ม โซนผ้าและสิ่งทอผ้าโรงงาน โซนสุขภาพและความงาม โซนสมุนไพรและเกษตรแปรรูป โซนไม้ดอกไม้ประดับและต้นไม้ โซน Smart SMEs 4.0 โซนสินค้าเบ็ดเตล็ด โซนผ้าและสิ่งทอ ผ้าไหม ผ้าฝ้าย โซนผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค โซนสมุนไพรแปรรูป โซนเครื่องประดับและจิวเวอรี่ และโซนผักเกษตรอินทรีย์และผักออร์แกนิค

อ้างอิงจาก  nawapressonline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,110
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,110
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,618
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,272
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,129
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
966
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.