4.7K
facebook
3 เมษายน 2552

เข็นคาราวานสินค้าถูกร่วมงาน “ไทยรวมพลัง กู้เศรษฐกิจชาติ” 3-9 เม.ย.นี้  
 
 


 
“พาณิชย์-บีโอไอ” เข็นคาราวานสินค้าราคาถูกจำหน่ายในงาน “ไทยรวมพลัง กู้เศรษฐกิจชาติ” 3-9 เม.ย.นี้ พาณิชย์เตรียมแจก “บลูการ์ด” ช็อปกระจาย “มาร์ค” เดินเปิดงาน 5 เม.ย. ชวนคนไทยใช้จ่ายกระตุ้น ศก.บีโอไอจับมือ 100 โรงงาน เข็นสินค้าลดกระหน่ำ 50% ต่อแถวยาวเหยียด 230 บูธ
      
       นายกฤษฎา เปี่ยมพงศ์สานต์ โฆษกกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 3-9 เมษายน 2552 นี้ กระทรวงพาณิชย์และภาคเอกชนจะข้าร่วมงาน ไทยรวมพลัง กู้เศรษฐกิจชาติ ที่อาคาร ชาเลนเจอร์ 2-3 เมืองทองธานี โดย นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์จะเข้าร่วมเปิดงานกับนายกรัฐมนตรีในวันที่ 5 เมษายน 2552 นี้ โดยหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจะนำสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพมาจำหน่ายให้ประชาชนในราคาถูกกว่าท้องตลาดร้อยละ 20-40 รวมถึงโครงการธงฟ้าต่างๆ เข้าร่วมงาน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน
      
       อย่างไรก็ตาม กิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นในงาน จะแจกคูปองแทนเงินสดมูลค่า 200 บาท ให้ผู้ประกันตนที่รับเช็คช่วยชาติ 2,000 บาท ที่เข้ามาร่วมงาน 200 คนแรกในทุกวัน เพื่อนำไปใช้จ่ายซื้อสินค้าแทนเงินสด เพื่อช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล
 

 


       
       ขณะเดียวกัน มีไข่ไก่เบอร์ 3 จำหน่ายถาดละ 55-60 บาท ถูกกว่าราคาตลาด 81 บาท รวม 60,000 ถาด เนื้อหมูตะโพกและหมูบด กก.ละ 85 บาท ถูกกว่าท้องตลาดที่ 115 บาท สันใน 90 บาท ถูกกว่าราคาตลาด 120 บาท และมะนาวผลละ 2 บาท ถูกกว่าราคาตลาดถึงผลละ 4 บาท จำนวน 21,000 ผล
      
       นอกจากนี้ ยังจะนำร้านจำหน่ายสินค้าโครงการฟ้าสดใส คนไทยยิ้มได้ ได้แก่ ร้านบลู ช็อป จำหน่ายสินค้าราคาไม่เกิน 60 บาท บลู เอาต์เลต นำสินค้าจากผู้ผลิตมาจำหน่ายโดยตรง บลู ฟาร์ม นำสินค้าเกษตรจากฟาร์มมาจำหน่าย และ บลู เซอร์วิส เช่น แท็กซี่ธงฟ้า โรงแรมธงฟ้า หรือบลู โฮเต็ล บลู คอมเพล็กซ์ คลังสินค้าสีฟ้า หรือบลูคาร์โก

 


       
       โดยคนที่มางานนี้ กระทรวงพาณิชย์ จะแจกคูปองแทนเงินสดสำหรับใช้บริการแท็กซี่ธงฟ้า อีกวันละ 200 คัน เพื่อนำไปใช้บริการรถแท็กซี่ ซึ่งจะมีจุดบริการบริเวณชั้น 1 สำหรับผู้ที่มาเยี่ยมชมงาน มาซื้อของ แล้วต้องการจะเดินทางกลับ ก็สามารถมาใช้บริการได้เลย
      
       ส่วน บลู โฮเต็ล ที่เพิ่งเปิดตัวไปที่ห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ก็จะนำเข้ามาจัด ซึ่งผู้สนใจเดินทางไปพักโรงแรมหรือท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ สามารถมาติดต่อขอซื้อบริการจากโรงแรมกว่า 500 แห่งที่เข้าร่วมโครงการได้ พร้อมรับส่วนลดสูงถึงร้อยละ 50
 


       
       นายกฤษฎา กล่าวว่า ภายในงานจะเปิดตลาดนัดรับสมัครงานหลากหลายอาชีพ สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาอาชีพใหม่ หรือต้องการค้นหาโอกาสทางธุรกิจ รวมถึงธุรกิจแฟรนไชส์ ที่น่าสนใจมาให้เลือกซื้อเพื่อลงทุนสร้างอาชีพ และสามารถเลือกประกอบอาชีพภายใต้โครงการเรนโบว์ โปรเจกต์ ที่มีให้เลือกถึง 7 สาขาอาชีพ

 

       
       ขณะเดียวกัน ก็จะเปิดคลินิกให้คำปรึกษาและรับคำขอจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาเคลื่อนที่ รวมถึงจำหน่ายสินค้าทรัพย์สินทางปัญญาราคาพิเศษด้วย โดยงานไทยรวมพลังกู้เศรษฐกิจชาติ เป็นการจัดร่วมกัน 4 กระทรวง ระหว่างกระทรวงพาณิชย์ คลัง แรงงาน และอุตสาหกรรม

      
       โดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการอีกครั้ง วันที่ 5 เมษายน 2552 นี้ พร้อมมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ เอ็นบีที เพื่อชักชวนให้คนไทยออกมาจับจ่ายซื้อสินค้ากระตุ้นเศรษฐกิจ โดยตั้งเป้าหมายว่า ตลอด 7 วันของการจัดงาน จะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1 ล้านคน ก่อให้เกิดการซื้อขายตรง 2,000-3,000 ล้านบาท และทำให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจอีก 3 เท่าตัว หรือมากกว่าหมื่นล้านบาท
 

       
       นอกจากนี้ กิจกรรมของกรมการค้าภายในเตรียมแจกบัตรบลูการ์ดให้กลุ่มผู้มีสิทธิใช้บัตรในวันที่ 3 เมษายน 2552 นี้ ภายในงาน มหกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจไทยรวมพลัง กู้เศรษฐกิจชาติ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยเบื้องต้นจะแจกบัตรให้กลุ่มเครือข่ายกรมการค้าภายในที่เข้าร่วมโครงการ กลุ่มแท็กซี่ธงฟ้า เครือข่ายอาสา 1569 กลุ่มผู้จำหน่ายอาหารรถเข็นธงฟ้า ก่อน 15,000-20,000 ใบ เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้ากับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ 3 เมษายน 2552 ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2552 พร้อมรับคูปองส่วนลดสินค้าเพิ่มเติม


       
       สำหรับสิทธิพิเศษของบัตรบลูการ์ด

สามารถใช้เป็นส่วนลดราคาสินค้าที่จำเป็นต่อการอุปโภคและบริโภคของบริษัท สหพัฒนพิบูล บริษัท กว้างไพศาล บริษัท น้ำมันพืชมรกต บริษัท ซี.พี.เอฟ บริษัท ข้าวแสนดี บริษัท ยันวอหยุน เป็นต้น จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ เซเว่นอีเลฟเว่น ร้าน 108 ช็อป ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ห้างสรรพสินค้าคาร์ฟูร์ และร้านไก่ย่างห้าดาวทั่วประเทศ โดยคูปองที่แนบมากับบัตรบลูการ์ด จะระบุว่า สินค้าใดลดราคาเท่าไรและร้านค้าใดบ้าง ใช้ลดได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ ในเบื้องต้นจะลดราคาได้ประมาณร้อยละ 15-20

      
       “บีโอไอ” ดึง 100 โรงงานออกบู๊ธ หั่นราคา 50%
      
       นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับอีก 3 หน่วยงาน ได้แก่ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการคลัง และกระทรวงแรงงาน จัดงาน “ไทยรวมพลัง กู้เศรษฐกิจชาติ” ขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 เมษายน 2552 นี้ ณ ชาเลนเจอร์ 2, 3 เมืองทองธานี เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนจับจ่ายซื้อสินค้า และเป็นการช่วยลดภาระผู้ผลิตที่มีสินค้าคงเหลือจำนวนมาก
       
       ทั้งนี้ บีโอไอได้ประสานความร่วมมือกับกลุ่มผู้ผลิตสินค้าในอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ ที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ เพื่อร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าในงานดังกล่าว และได้รับการตอบรับที่ดีโดยมีผู้ผลิตจะนำสินค้าเข้าร่วมงานถึง 107 บริษัท รวม 230 บูธ ครอบคลุมสินค้าทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ได้แก่
      
       กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ โดยผู้ผลิตจะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายประเภท มาร่วมจำหน่ายในราคาลดพิเศษ เช่น พานาโซนิค โตชิบา แอลจี ฮิตาชิ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค เช่น เบอรี่ยุคเกอร์ คอลเกต ปาล์มโอลีฟ ในขณะที่กลุ่มปิโตรเลียม เช่น บริษัทปตท. บางจาก เอสโซ่ จะนำน้ำมันเครื่องมาจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาด
      
       กลุ่มอาหารแปรรูป เช่น เครือเจริญโภคภัณฑ์ ไทยยูเนี่ยนโฟรเซ่นฟู้ดส์ ยูโรเปี้ยนฟู้ด เบทาโกร แปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ และกลุ่มเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของตกแต่งบ้าน ซึ่งมีผู้ผลิตเสื้อผ้าส่งออก และสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ เข้าร่วมการจัดจำหน่ายเป็นจำนวนมาก เช่น ดิสนีย์ (Disney) เอ็คโค ฮอบบี้ ชูส์ (Hobby Shoes) เป็นต้น

 


       
       “การจัดงานครั้งนี้ ผู้ผลิตสินค้าทุกราย นำสินค้าที่ได้มาตรฐานส่งออกมาจัดจำหน่ายในราคาต่ำกว่าทุน และในกลุ่มเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ผู้ผลิตบางรายจะลดสูงสุดถึง 50% จากราคาท้องตลาด รวมถึงการแจกของรางวัล และการจัดโปรโมชั่นต่างๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นการกระจายสินค้าเพื่อช่วยเหลือผู้ผลิตแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือผู้บริโภคในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤตเศรษฐกิจอีกด้วย”
      
       อย่างไรก็ตาม การจัดงานครั้งนี้ นอกจากการแสดงสินค้าของผู้ผลิตสินค้าในภาคอุตสาหกรรมของกระทรวงอุตสาหกรรมแล้ว ยังจะมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเป็นจำนวนมาก เช่น การแสดงสินค้าประเภท โอท็อป ของกระทรวงพาณิชย์ ตลาดนัดการรับสมัครงานของกระทรวงแรงงาน รวมถึงการให้บริการด้านสินเชื่อของธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ ของกระทรวงการคลัง และการร่วมฟังความรู้ในการต่อยอดธุรกิจและกิจกรรมความบันเทิงอีกจำนวนมาก

ท่านใดยังไม่ได้ไปงานนี้.. เรียนเชิญร่วมงานนะครับ เพียงแค่วันแรก คนก็เยอะมากๆเลยครับ แล้วพบกับบูธ ThaiFranchiseCenter.com ในงานนะครับ ที่บูธหมายเลข I186
 
 
 
 
 อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,134
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,132
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,653
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,303
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,136
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
981
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.