813
20 กันยายน 2559
รัฐ-เอกชน รวมพลังยกระดับโลจิสติกส์ไทยสู่ยุค 4.0 จัด TILOG–LOGISTIX 2016 ชูศักยภาพไทย


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ รี้ด เทรดเด็กซ์ จัดงาน TILOG–LOGISTIX 2016 ระหว่างวันที่ 21–23 กันยายน 2559
รวมพลังวงการโลจิสติกส์จากทั่วภูมิภาคอาเซียน+6 นำผู้แสดงสินค้าจำนวนกว่า 415 แบรนด์ จาก 25 ประเทศ ประชันเทคโนโลยี นวัตกรรมและโซลูชั่น เปิดช่องสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ

พร้อมจัดสัมมนานานาชาติ Trade Logistics Symposium ก้าวสู่ยุคโลจิสติกส์ 4.0 และดึงสัมมนาระดับนานาชาติ World Transport & Logistics Forum จัดควบคู่กับการนำเสนอบทวิเคราะห์ จุดแข็งและข้อได้เปรียบด้านโลจิสติกส์แต่ละประเทศอาเซียน โดยธนาคารโลก (World Bank ) ย้ำบทบาทไทย เวทีโลจิสติกส์ระดับภูมิภาค
 
นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยถึงแนวคิดในการจัดงาน "TILOG–LOGISTIX 2016" ว่าเป็นการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพด้านโลจิสติกส์การค้าให้แก่ผู้ประกอบการไทย และสนับสนุนนโยบายประเทศไทย 4.0 โดยส่งเสริมผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ และผู้ประกอบการค้าระหว่างประเทศของไทย ให้เข้มแข็งและสามารถเชื่อมต่อสู่ประชาคมโลก ผ่านการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมควบคู่กับการสร้างเครือข่ายธุรกิจ
 
"กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับหน่วยงานทั้งจากภาครัฐและเอกชน และบริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด จัดงาน TILOG-LOGISTIX 2016 เป็นครั้งที่ 2 แต่นับเป็นปีที่ 13 สำหรับงาน TILOG โดยมีเจตนารมณ์ที่จะพัฒนารูปแบบการจัดงานให้มีขอบเขตกว้างขวางและมีความเป็นสากลมากขึ้น เพื่อต่อยอดไปสู่การสร้างเครือข่ายระดับภูมิภาค และเน้นบทบาทของประเทศไทยให้ชัดเจน

งานแสดงสินค้านี้ จะเป็นเวทีแลกเปลี่ยนทัศนะของผู้เชียวชาญด้านโลจิสติกส์ทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลก ตลอดจนนำเสนอเทคนิค และนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างบันดาลใจในการพัฒนาการบริหารจัดการโลจิสติกส์ให้มีประสิทธิภาพ นอกเหนือจากการส่งเสริมการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ให้บริการโลจิสติกส์ และผู้ส่งออกไทยในตลาดโลก"
 
 
นายอิสระ บุรินทรามาตย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด เผยถึงการจัดงาน “TILOG – LOGISTIX 2016” ในปีนี้เป็นการรวมพลังหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อยกระดับงานให้เป็นเวทีแสดงการให้บริการด้านโลจิสติกส์เชิงพาณิชย์ที่ครบวงจร สำหรับคนในวงการโลจิสติกส์และวงการอุตสาหกรรมต่างๆ จากทั่วภูมิภาคอาเซียน+6

ภายใต้แนวคิด ‘Unifying the Powers of ASEAN+6 Logistics’ หรือ ‘รวมพลังแห่ง โลจิสติกส์ระดับอาเซียน+6’ เพื่อสร้างมูลค่าให้กับวงการโลจิสติกส์ของไทย นอกจากนี้ยังเป็นการเชื่อมโยงฐานลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 
"งาน TILOG-LOGISTIX 2016 พร้อมจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีครบวงจร ด้านการขนส่ง ระบบโลจิสติกส์ การลำเลียง ระบบโกดัง และผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องด้านโลจิสติกส์ จากเจ้าของเทคโนโลยี โซลูชั่นและแบรนด์สินค้าชั้นนำมากกว่า 415 แบรนด์ จาก 25 ประเทศ โดยจะมีการเปิดตัวนวัตกรรมโลจิสติกส์ 4.0 ล่าสุด

อาทิ หุ่นยนต์เคลื่อนที่อัจฉริยะว่องไวแม่นยำ ช่วยในการจัดเก็บและขนย้ายสินค้าในพื้นที่ที่แรงงานเข้าถึงยาก เช่น ห้องเย็น คลังเคมีภัณฑ์ / รถโฟล์คลิฟท์ไร้คนขับจากยุโรป วิ่งตามพิกัดเลเซอร์ / ระบบบริหารคลังสินค้าอัตโนมัติ (Automated Warehousing and Storage) เป็นระบบการจัดการเก็บสินค้าได้รวดเร็วแม่นยำ เป็นต้น"
 
ภายในงานประกอบด้วยการประชุมสัมมนา ในหัวข้อที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจโลจิสติกส์และการค้าระหว่างประเทศ อาทิ การประชุมวิชาการนานาชาติ Trade Logistics Symposium ในหัวข้อ “ก้าวสู่ยุค Logistics 4.0” นิทรรศการแสดงศักยภาพโลจิสติกส์การค้าของไทยและพิธีมอบรางวัลสำหรับผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ไทยที่มีการบริหารจัดการเป็นเลิศ (ELMA)

พร้อม Best Practice ของผู้ชนะในปีนี้ การมอบรางวัล Best Container Liner Award 2016 ให้แก่สายเรือ รวมถึงการนำเสนอรายงานวิเคราะห์โลจิสติกส์ไทยและอาเซียนจากการศึกษาดัชนีชี้วัดประสิทธิภาพทางโลจิสติกส์ (Logistics Performance Index; World Bank Paper 2016 Report)โดยผู้แทนจากธนาคารโลก (World Bank) ในงานประชุม World Transport & Logistics Forum (WTLF) รวมประเด็นสัมมนากว่า 25  หัวข้อ
 
TILOG–LOGISTIX 2016 ระหว่างวันที่ 21–23 กันยายน 2559 ณ ไบเทค บางนา ได้รับการตอบรับจากสมาคมต่างๆ และคณะผู้แทนการค้าชั้นนำด้านโลจิสติกส์นานาชาติ กว่า 500 ราย จาก จีน ไต้หวัน เวียดนาม ฮ่องกง อินโดนีเซีย และมาเลเซีย เป็นต้น ที่จะร่วมงานเจรจาธุรกิจ คาดว่าผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 10,000 คน
 
 
อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,176
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,037
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
1,002
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
987
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
969
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
968
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.