987
18 กันยายน 2559
"เกรฮาวด์" เตรียมเข้าตลาดหุ้น รุกหนักร้านอาหารปูพรม ตปท.

 
ภาพจาก  https://goo.gl/xlxvl5

"เกรฮาวด์" เตรียมเข้าตลาดหุ้น ระดมทุนขยายกิจการแฟชั่น-ร้านอาหาร เล็งเปิดร้านอาหารเกรฮาวด์ คาเฟ่ บุกสิงคโปร์สิ้นปี ต่อด้วยอังกฤษปีหน้า สปริงบอร์ดบุกยุโรป ส่งสินค้าไลฟ์สไตล์บุกแฟชั่น
 
นายภาณุ อิงคะวัต กรรมการ บริษัท กลุ่มเกรฮาวด์ จำกัด ผู้บริหารแบรนด์เกรฮาวด์ และเกรฮาวด์ คาเฟ่ บริษัทในเครือมัดแมน ผู้ได้รับสิทธิแฟรนไชส์ บาสกิ้น รอบบิ้นส์, โอบองแปง และดังกิ้นโดนัทในไทย

เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์ และแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เพื่อระดมทุนนำไปขยายกิจการทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีบริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน
 

 
 
ภาพจาก  https://goo.gl/K7NKQO
 
สำหรับร้านอาหารเกรฮาวด์ คาเฟ่ จะโฟกัสต่างประเทศ รับดีมานด์ของตลาดที่ชื่นชอบอาหารไทย ผ่านแฟรนไชส์ โดยสิ้นปีนี้เตรียมเปิดสาขาแรกที่สิงคโปร์ 1 แห่ง ฮ่องกง 1 สาขา ปีหน้าจะเปิดที่อังกฤษ 1 สาขาเพื่อเป็นประตูสู่ประเทศอื่น ๆ ในยุโรป "ยุทธศาสตร์เดียวกับที่เกรฮาวด์เคยไปปักธงที่ฮ่องกงเป็นที่แรกในต่างประเทศ เพราะเป็นเวทีสำคัญในการสร้างแบรนดิ้งระดับโลก สปริงบอร์ดสู่ตลาดใหญ่อย่างจีน"
 
ขณะนี้ยังเจรจาพาร์ตเนอร์ในฮ่องกงที่ดูแลตลาดในจีนถึงแผน 5 ปีจากนี้จะขยายเพิ่มอีก 4-5 สาขา เพราะจีนเป็นตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูง ทั้งในแง่จำนวนประชากรและไลฟ์สไตล์ 
 
"ปัจจุบัน เกรฮาวด์มีสาขาในต่างประเทศ 10 สาขา เป็นฮ่องกง 5 สาขาจีน 4 สาขา และมาเลเซีย 1 สาขา" 
 
นายภาณุย้ำว่า กลยุทธ์การทำร้านอาหารในต่างประเทศ จะเน้นการเลือกพาร์ตเนอร์ที่ดี มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจร้านอาหาร ไม่ใช่เพียงเรื่องของเงินทุนอย่างเดียว เพราะแต่ละที่ไม่ได้มองแค่การเปิด 1 หรือ 2 สาขาเท่านั้น หรือในส่วนของรายละเอียด เช่น วัตถุดิบที่ใช้ อย่างกรณีของ ซอส ต้องนำเข้าจากไทยเท่านั้น เพื่อควบคุมรสชาติและคุณภาพ ขณะเดียวกันก็อาจมีการเพิ่มเมนู ให้สอดคล้องกับตลาดและความต้องการของผู้บริโภคในประเทศนั้น 


ภาพจาก  https://goo.gl/avTvfY
 
สำหรับธุรกิจแฟชั่น นอกจากพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังมีนโยบายขยายไลน์สินค้าให้กว้างขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ ที่รวมถึงเสื้อผ้า แอ็กเซสซอรี่ ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ เพื่อตอบรับความต้องการคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป

ต่อยอดจากแบรนด์เกรฮาวด์ที่มีเอกลักษณ์ไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น การเปิดร้านรูปแบบมัลติแบรนด์สโตร์ในคอนเซ็ปต์ "เกรฮาวด์ ไลฟ์สไตล์ ช็อป" ที่สยามพารากอน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รวมสินค้าแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับสินค้าครีเอทีฟลิฟวิ่ง ทั้งในเครือและนอกเครือกว่า 40 แบรนด์ มาจำหน่าย
 
"กลางปีที่ผ่านมา ได้เปิดสาขาที่ซีนสเปซหัวหิน ถือเป็นสาขาในต่างจังหวัดแห่งแรก ซึ่งได้มีการปรับสินค้าให้เข้ากับพื้นที่ เช่น รองเท้าแตะ ชุดว่ายน้ำ เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ และมีแผนขยายไปที่ เซ็นทรัล ลาดพร้าว, ดิ เอ็มควอเทียร์ รวมถึงต่างจังหวัด อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต ในอนาคต" นายภาณุกล่าว

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.