772
12 กันยายน 2559
พาณิชย์ชวนเที่ยวงาน มหกรรมสุดยอด SMEs และ OTOP กระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์
 
“พาณิชย์” กระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ จัดมหกรรมสุดยอด SMEs และ OTOP นำของดีทั่วไทยกว่า 200 ร้าน มาจัดแสดงและจำหน่าย มั่นใจช่วยให้เศรษฐกิจภูมิภาคขยายตัวและกระตุ้นการท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้น
       
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมเดินหน้าจัดงานมหกรรมมสุดยอด SMEs และ OTOP ทั่วประเทศ เริ่มจากภาคเหนือ โดยมอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงราย ร่วมกับจังหวัดเชียงราย เตรียมจัดงานมหกรรมสุดยอด SMEs และ OTOP ของดีทั่วไทย นำผู้ประกอบการจากทั่วประเทศกว่า 200 ร้านค้า นำสินค้ามาจัดแสดงและจำหน่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียง

รวมถึงประชาชนจากประเทศเพื่อนบ้าน ระหว่างวันที่ 9-13 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงราย ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย (ด้านหลังสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย)
       
ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวเป็นการการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าการลงทุนของจังหวัดเชียงรายและกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน) และกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 (เชียงราย น่าน พะเยา แพร่) รวมถึงช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับจังหวัด กระตุ้นการค้าชายแดน และสนับสนุนนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ และผลักดันให้เกิดการท่องเที่ยวควบคู่กันไปด้วย
       
สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วยการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ SMEs และ OTOP ประเภทอาหารเครื่องดื่ม ผ้าและเครื่องแต่งกาย ของฝากของที่ระลึก ของตกแต่ง ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ กว่า 200 ร้านค้า จากทั่วประเทศไทย, นิทรรศการผลิตภัณฑ์ CHIANGRAI BRAND, BIZ CLUB, เครือข่ายธุรกิจรุ่นใหม่ หรือ YEC, การสาธิตภูมิปัญญาหัตกรรมสร้างสรรค์ของกลุ่มจังหวัดล้านนา, การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา, การแสดงจากศิลปินนักร้องดาราชื่อดัง
 
       
นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก เช่น นาทีทองจับสลากลุ้นรับโชค และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปที่จะเข้าเยี่ยมชมงาน ผู้จัดได้จัดให้มีรถรับ-ส่ง (ฟรี) ตลอดช่วงการจัดงานระหว่างวันที่ 9-13 กันยายน เวลา 10.00-22.00 น. สามารถใช้บริการ ได้ที่จุดที่ 1 บริเวณด้านหน้าสวนตุงและโคม, จุดที่ 2 บริเวณหลังอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย และจุดที่ 3 บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา 
 
อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,148
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,028
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
989
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
976
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
959
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
954
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.