986
facebook
27 กันยายน 2559
ปูพรมแฟรนไชส์ร้านอาหารด่วน ส.ขอนแก่นหวังยอดขาย140ล้าน

 
ภาพจาก  http://goo.gl/7rChpc

ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ ปรับแนวทางทำธุรกิจร้านอาหารจานด่วน ดันเป้าการเติบโต 40% หวังโกยยอดขาย 140 ล้าน เน้นขายแฟรนไชส์แทนการลงทุนเอง
เดินหน้าปั๊มสาขาร้านข้าวขาหมูยูนนาน และ ร้านแซ่บ คลาสสิก ครอบคลุมทั้งในไทยและประเทศเพื่อนบ้านอาเซียน
 


ภาพจาก http://goo.gl/TtkogD
 
นายจรัสภล รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน (QSR) บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ อาทิ แบรนด์ส.ขอนแก่น อองเทร่ เป็นต้น

เปิดเผยว่า ได้มีการปรับแนวทางดำเนินธุรกิจของกลุ่มร้านอาหารบริการด่วนใหม่ในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ เพื่อสร้างการเติบโตเพิ่มขึ้น 40% หรือมียอดขายประมาณ 140 ล้านบาทในปีนี้ ปัจจุบันมีร้านอาหารจานด่วนเปิดให้บริการ 2 แบรนด์ได้แก่ ร้านข้าวขาหมูยูนนาน และร้านแซ่บ คลาสสิก
 


ภาพจาก http://goo.gl/TtkogD
 
โดยร้านข้าวขาหมู ยูนนาน จะเน้นการขยายสาขาด้วยการขายแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ที่สนใจ จากเดิมที่บริษัทเป็นผู้ลงทุนเอง ปัจจุบันมีร้านข้าวขาหมูยูนนานทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รวม 35 แห่ง แบ่งเป็นในประเทศไทย 32 แห่งและต่างประเทศ 3 แห่งได้แก่ สปป.ลาว 2 แห่งและกัมพูชา 1 แห่ง

โดยในไตรมาส 4 ปีนี้ จะเปิดสาขาใหม่ในประเทศ สปป.ลาว เพิ่มขึ้นอีก 1 แห่งและที่ประเทศกัมพูชา 2 แห่ง ในรูปแบบของแฟรนไชส์ พร้อมกันนี้จะปรับร้านสาขาข้าวขาหมูยูนนานซึ่งเป็นสาขาเดิมในประเทศไทยให้เป็นรูปแบบของแฟรนไชส์เช่นกัน รวมถึงจะเพิ่มเมนูอาหารใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายของรายการอาหารให้มากขึ้น เช่น ติ่มซำและเมนูเกี่ยวกับผักต่าง ๆ เป็นต้น
 
ขณะที่ร้านแซ่บ คลาสสิก จะปรับรูปแบบสาขาเน้นให้บริการจัดส่งอาหารถึงบ้าน(Delivery) โดยจะเปิดร้านต้นแบบภายใต้การให้บริการดังกล่าว ควบคู่ไปกับการขยายสาขาแฟรนไชส์ในร้านรูปแบบเดิม เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ซึ่งปัจจุบันมีสาขาในประเทศรวม 8 แห่ง และวางแผนขยายเพิ่มขึ้นอีก 4 แห่งภายในปีนี้ แบ่งเป็นแฟรนไชส์ 2 แห่ง และบริษัทลงทุนเอง 2 แห่ง โดยในส่วนที่บริษัทเป็นผู้ลงทุนเองนั้น จะมี 1 แห่งที่จะเป็นโมเดลต้นแบบร้านที่รองรับบริการจัดส่งสินค้าอาหารถึงบ้านอย่างเต็มตัว ภายในเดือนกันยายนนี้ อยู่ในย่านหลักสี่ หลังจากมองเห็นโอกาสทางธุรกิจจากความต้องการสั่งซื้ออาหารแบบดีลิเวอรีที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น
 


ภาพจาก http://goo.gl/TtkogD
 
“การรุกขยายบริการแบบดีลิเวอรีนั้น เนื่องจากเราพบว่าพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ จึงนิยมสั่งอาหารจากนอกบ้านมาทานมากขึ้น โดยทำเลหลักสี่ถือเป็นหนึ่งในโซนที่มีคอนโดมิเนียมและอพาร์ตเมนต์อยู่เป็นจำนวนมาก

จึงมั่นใจว่าการเปิดทดลองให้บริการร้านแซ่บ คลาสสิก ในรูปแบบดีลิเวอรีสาขาแรก จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าและพร้อมจะขยายสาขาในรูปแบบดังกล่าวต่อไปในอนาคต” นายจรัสภล กล่าวและว่า
 
ส่วนภาพรวมธุรกิจร้านอาหารบริการด่วนนั้น มองว่ายังมีแนวโน้มเติบโตได้อีกในอนาคต โดยเฉพาะร้านอาหารที่มีบริการแบบดีลิเวอรีมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ประกอบการรายใหม่ที่เข้ามาในตลาดเพิ่มขึ้นยังมีไม่มากนัก

อ้างอิงจาก  thansettakij.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,095
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,094
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,593
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,260
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,121
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
958
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.