943
21 สิงหาคม 2559
อีฟราสทัคเชอร์ผนึกคอมแพร์ ดอท เอเชีย เพย์ โซลูชั่น และชิปป๊อปบุกตลาดสตาร์ทอัพรุกหนักให้บริการด้านe –commerce แบบครบวงจร

 
สตาร์ทอัพ ถือเป็นธุรกิจแนวใหม่ที่มีแนวโน้มการเติบโตและกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ ธุรกิจสตาร์ทอัพจึงกลายเป็นช่องทางทำเงินได้อย่างรวดเร็ว รัฐบาลหลายประเทศได้หันมาลงทุนกับธุรกิจนี้เพิ่มมากขึ้น

สตาร์ทอัพจึงถือเป็นธุรกิจแนวใหม่ที่มีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดมีเจ้าของเป็นบุคคลเพียงคนเดียวหรือเฉพาะกลุ่มบุคคล อาทิ เฟสบุ๊ค ทวิสเตอร์ อินสตาแกรมและแอปเปิ๊ล ซึ่งกลุ่มบุคคลพวกนี้ก็เคยเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพมาก่อนแทบทั้งสิ้น
 
ปัจจุบันธุรกิจสตาร์ทอัพ มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยมีสถิติที่น่าสนใจเกิดขึ้นในปี 2558 มีการลงทุนในกลุ่มสตาร์ตอัพไทยประมาณ 35 - 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1,260- 1,440 ล้านบาท ด้วยดีลในการร่วมลงทุนในธุรกิจกว่า 20 ดีล และยังมีอีกหลายดีลที่ไม่เปิดเผย

รวมทั้งหมดแล้วคาดการณ์มูลค่าในการลงทุนประมาณ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 1,800 ล้านบาท และมูลค่าลงทุนในสตาร์ทอัพเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปีนี้น่าจะเพิ่ม 1.5-2 เท่าจากปีก่อน ส่วนในประเทศไทยก็น่าจะมีอัตราการเติบโตในสัดส่วนที่เท่ากัน และมูลค่าการลงทุนในสตาร์ทอัพไทยอย่างไม่เป็นทางการปีนี้อาจทะลุ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 3,000 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่ผ่านมาที่มีมูลค่าลงทุนอยู่ที่ 70 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 2,100 ล้านบาท
 
 
คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้งบริษัท อีฟราสทรัคเชอร์ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการขยายตัวธุรกิจในกลุ่มอีฟราสทรัคเชอร์ จึงมีแนวคิดที่ต้องการขยายการลงทุนเพิ่มในกลุ่มสตาร์ทอัพเพื่อให้การบริการทางด้าน E - commerce แบบครบวงจร

ได้แก่ บริษัท เพย์ โซลูชั่น จำกัด ผู้ให้การบริการระบบอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) ที่ครอบคลุมการรับชำระเงินอย่างครบวงจร บริษัท ชิปป้อป จำกัด ระบบขนส่งออนไลน์ รวบรวมบริษัทขนส่งมาไว้ในระบบเดียว ง่ายต่อการเชื่อมต่อและเลือกใช้บริการโลจิสติกส์ต่างๆอย่างครบวงจรและบริษัท คอมแพร์ ดอท เอเชีย จำกัด ระบบที่เปรียบเทียบราคาสินค้าออนไลน์ ซึ่งทั้ง 3 บริษัทนี้จะทำให้กลุ่อีฟราสทรัคเชอร์แกร่งและครบวงจรมากยิ่งขึ้น
 
โดยการทำงานของแต่ละบริษัทย่อย จะเป็นการบริหารงานด้วยตัวของตัวเองแต่จะมี กลุ่มบ.อีฟราสทรัคเชอร์จะคอยสนับสนุนงานด้านฝ่ายบุคคลและบัญชีจึงทำให้ธุรกิจสตาร์ทอัพ ภายใต้การบริหารงานของบ อีฟราสทรัคเชอร์สามารถโฟกัสกับธุ่รกิจได้ดียิ่งขึ้น

"เทคโนโลยีสมัยนี้โตเร็วมาก แต่เราสามารถเรียนรู้กันได้ เพราะแนวคิดสำหรับสตาร์ทอัพนั้น ต้องมองปัญหาให้เป็น โดยสิ่งสำคัญของการเป็นสตาร์ทอัพ คือ การคิดหาทางออกที่ดีกว่าวิธีการแบบเดิม (Better Solution) และต้องมองการเติบโตเพิ่มขึ้นสิบเท่าถือว่าต่างจากธุรกิจแบบเอสเอ็มอี นักพัฒนาควรมองโจทย์เริ่มต้นก่อนว่าเหมาะจะเป็นสตาร์ทอัพหรือเอสเอ็มอีมากกว่ากัน" ภาวุธกล่าว
 
 
ด้าน คุณยศสันต์ ศรีสุชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมแพร์ ดอท เอเชีย หนึ่งในทีมธุรกิจขนาดเล็กผู้ให้บริการเปรียบเทียบราคาสินค้าและช่วยนักช้อปให้ซื้อสินค้าด้วยราคาที่ดีที่สุดในประเทศไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า สตาร์ทอัพจะเริ่มต้นในการทำธุรกิจขนาดเล็กขึ้นมาก่อน

จากนั้นจึงมองหาช่องทางในการทำธุรกิจของตัวเองเพื่อมาต่อยอดและให้พัฒนาให้มีความเติบโตขึ้น โดยหลักการ 3 ข้อในการทำธุรกิจสตาร์ทอัพคือ 1 สินค้าและบริการที่แท้จริงของเราคืออะไร 2. ใครคือกลุ่มเป้าหมายในลูกค้าของเรา 3 เราสามารถหาเงินจากการทำธุรกิจนี้ได้อย่างไร

คอมแพร์ ดอท เอเชีย ถือเป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ ด้วยสุดยอดระบบค้นหาราคาสินค้าจากการเปรียบเทียบราคา เพียงแค่พิมพ์ชื่อสินค้าที่คุณต้องการ ราคาสินค้าที่คุณต้องการ จากหนึ่งหมื่นร้านค้า พร้อมให้คุณกดสั่งซื้อได้ทันที
 
 
คุณศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท เพย์ โซลูชั่น จำกัด เจ้าของสโลแกน .จ่ายด้วยความไว้วางใจ.กล่าวว่า ทุกวันนี้การซื้อสินค้าออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้น ส่งผลให้มีการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือชำระเงินทางออนไลน์เพิ่มขึ้นตามไปด้วย นักพัฒนาไทยจึงคิดค้นแอปพลิเคชั่น กระเป๋าเงินออนไลน์ และ แอพจัดการค่าใช้บัตรเครดิตอำนวยความสะดวกให้นักช้อป

ซึ่งเราคือผู้ให้บริการระบบอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) ที่ครอบคลุมการรับชำระเงินอย่างครบวงจร ตั้งแต่ระบบการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์ ระบบร้านค้าสำเร็จรูป ระบบการจองห้องพักออนไลน์ รวมไปถึงระบบชำระเงินเพื่อองค์กรการกุศล

อีกทั้งมีระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านการโอนเงินผ่านระบบออนไลน์ในระดับสูงช่วยให้ผู้ประกอบการ sme พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือใครก็ตามที่ต้องการส่งของ สามารถทำได้ง่ายยิ่งขึ้น สะดวก รวดเร็ว ใช้ได้ทุกที ทุกเวลา รวมถึงไว้วางใจได้ด้วยระบบติดตามสินค้าที่สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอนของการส่ง

 
 
คุณสุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิปป๊อป จำกัด กล่าวว่า SHIPPOP เป็นบริษัท Startup โดยการสนับสนุนหลักจาก efrastructure Co., Ltd. ประเทศไทย และ E-logit Co., Ltd. ประเทศญี่ปุ่น SHIPPOP เป็นบริการออนไลน์ที่เชื่อมโยงขนส่งไว้ในระบบเดียวกัน

"Think Shipping, Think SHIPPOP" ง่ายต่อการเชื่อมต่อและเลือกใช้บริการที่หลากหลาย ช่วยให้ผู้ประกอบการ sme พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือใครก็ตามที่ต้องการส่งของ สามารถทำได้ง่ายยิ่งขึ้น สะดวก รวดเร็ว ใช้ได้ทุกที ทุกเวลา รวมถึงไว้วางใจได้ด้วยระบบติดตามสินค้าที่สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอนของการส่ง
 
ทั้งนี้ สตาร์ทอัพในไทยมักดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต ซึ่งสอดคล้องกับกระแสความนิยมที่เกิดขึ้นทั่วโลกโดยเฉพาะธุรกิจ e-commerce ที่ได้รับความนิยมสูงสุด และจากการรวมตัวของกลุ่มบ.อีฟราสทรัคเชอร์ที่มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร สามารถตอบโจทย์การพัฒนาแผนธุรกิจที่เข้มแข็งได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

อ้างอิงจาก  news.thaiquest.com

ขอบคุณรูปภาพจาก http://goo.gl/FwyUEj
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,228
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,195
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,185
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,093
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
906
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
886
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.