921
2 สิงหาคม 2559
MBK-Fly Now ใจดี! เปิดโอกาส SMEs ขายสินค้าได้ฟรี

 
ภาพจาก  http://goo.gl/jWgTGM
 

พีธีลงนามความร่วมมือโครงการ SMEs Marketplace โดยมีหน่วยงานร่วมลงนาม ประกอบด้วย ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) สมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (มหาชน)
 
5 หน่วยงานผนึกพลังขยายช่องทางขายสินค้าให้แก่ SMEs ระบุเปิดโอกาสให้ขายสินค้าใน MBK Center และ Outlet ของ Fly Now โดยไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงประสานสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา พาออกแฟร์ขยายตลาดสู่อาเซียน ระบุเบื้องต้นให้สิทธิ์ผู้ร่วมโครงการของ สสว. และ ธพว.
       
วันนี้ (27 กรกฎาคม 2559) 5 หน่วยงาน ประกอบด้วย ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ (SME Development Bank) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) สมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) หรือ MBK Center และ บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (มหาชน) หรือ Fly Now ร่วมแถลงความร่วมมือเปิดโครงการ SMEs Marketplace ช่วยขยายตลาดให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี
       
นางสาลินี วังตาล ในฐานะผู้อำนวยการ สสว. เผยว่า เพื่อช่วยให้เอสเอ็มอีมีช่องทางตลาด จึงได้รับความร่วมมือจากเอกชนรายใหญ่อย่าง MBK Center และ Fly Now สนับสนุนพื้นที่ขายสินค้าให้เอสเอ็มอีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย นอกจากนั้น เพื่อจะขยายตลาดไปสู่ต่างประเทศโดยเฉพาะอาเซียน ทางสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา

ซึ่งมีช่องทางสายสัมพันธ์ที่ดีในการทำตลาดที่ประเทศกัมพูชา และมีประสบการณ์จัดกิจกรรมขนาดใหญ่ของ SMEs และ OTOP ไปจำหน่ายสินค้าร่วมกับกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงอื่นๆ หลายครั้งก็จะเข้ามาช่วยในการจัดมหกรรมสินค้าที่เหมาะสมตรงความต้องการของประเทศกัมพูชาเป็นระยะ รวมทั้งเป็นหน่วยงานที่จะเชื่อมโยงผู้ซื้อและผู้ขายของทั้งสองประเทศในลักษณะจับคู่ธุรกิจอีกทางหนึ่ง
       
สำหรับเอสเอ็มอีที่ต้องการขายสินค้าในพื้นที่ดังกล่าวนั้น เบื้องต้นจะเป็นผู้ประกอบการที่อยู่ในโครงการสนับสนุนต่างๆ ของภาครัฐ โดยผ่าน สสว. และ ธพว. เช่น รายที่มีศักยภาพ หรือรายที่ผ่านโครงการฟื้นฟูกิจการ เป็นต้น รวมถึง สสว.จะช่วยสนับสนุนงบประมาณส่วนหนึ่งในการเดินทางไปออกแฟร์ต่างประเทศ เป็นต้น
       
ผอ.สสว.กล่าวเสริมว่า Fly Now ซึ่งเป็นผู้ประกอบการธุรกิจสินค้าแฟชั่น มี Outlet ขนาดใหญ่ที่จำหน่ายสินค้าจำนวนมากในแต่ละจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญ เช่น เพชรบุรี หัวหิน กาญจนบุรี ศรีราชา พัทยา สิงห์บุรี ปากช่อง จะช่วยคัดสรรสินค้าที่เหมาะสมในแต่ละ Outlet เพื่อช่วยในการจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว โดยจะจัดทำเป็นร้านค้าเฉพาะขึ้นมาต่างหากเพื่อสนับสนุนกลุ่มผู้ประกอบการในโครงการนี้
       
ขณะที่ MBK Center ศูนย์การค้าที่เป็น Tourist Destination Shopping Mall อันดับต้นๆ ของเมืองไทย ก็จะจัดพื้นที่จำหน่ายสินค้าให้ผู้ประกอบการในลักษณะ Event พิเศษให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่มีมากกว่า 60% ของผู้มาใช้บริการในศูนย์การค้า MBK Center ซึ่งมีกำลังซื้อสูงมาก และมีความต้องการสินค้าไทยที่มีคุณภาพอีกมากมาย

ส่วน สสว.พร้อมจะเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาแนะนำด้านการตลาด การพัฒนาคุณภาพสินค้าของ SMEs ให้เป็นที่ต้องการของตลาด รวมทั้งในเรื่องการขนส่งสินค้าเพื่อนำไปขายในประเทศเพื่อนบ้าน โดยมี ธพว.ที่เป็นธนาคารเพื่อการพัฒนาพร้อมช่วยเหลือ SMEs ตามภารกิจ ทั้งด้านเงินทุน ร่วมลงทุน และการพัฒนาผู้ประกอบการในด้านต่างๆ ต่อไป

ทั้งนี้ นอกจากหน่วยงานดังกล่าวที่ร่วมลงนามในวันนี้แล้ว ธนาคารยังอยู่ระหว่างติดต่อเอกชนรายใหญ่ที่เป็นศูนย์กระจายสินค้าและห้างขนาดใหญ่เข้าร่วมโครงการในระยะต่อไปด้วย

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
848
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
730
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
722
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
669
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
643
ข่าวดี! คนเป็นเจ้าของร..
618
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.