906
18
twitter
google plus
22 กรกฎาคม 2559
พาณิชย์ติดปีกแฟรนไชส์ไทยบินลัดฟ้าแสดงศักยภาพสุดสตรองที่ฟิลิปปินส์

 
 
ภาพจาก  franchiseasiaphl2016.com.ph

นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “กรมฯ เตรียมพาผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย จำนวน 12 ราย ที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมฯ ไปร่วม งาน Franchise Asia Philippines Expo 2016

ซึ่งเป็นงานแฟรนไชส์ที่ดีที่สุดในฟิลิปปินส์และใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 22 - 24 กรกฎาคม 2559 เพื่อเจรจาซื้อ-ขายและขยายเครือข่ายธุรกิจแฟรนไชส์ไทยสู่ประเทศในภูมิภาคเอเชีย

ทั้งนี้ การนำธุรกิจแฟรนไชส์ไทยไปขยายธุรกิจในต่างประเทศเป็นนโยบายที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยมีศักยภาพเทียบเท่าระดับสากล มีคุณภาพดีเป็นที่ต้องการของตลาดทั่วโลก และมีโอกาสที่จะสามารถขยายตลาดไปต่างประเทศได้ นับเป็นการสร้างรายได้เข้าประเทศอีกทางหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ไทย จำนวน 24 กิจการ 5 ประเภทธุรกิจ ได้แก่ อาหาร/เครื่องดื่ม (16 กิจการ) บริการ (1 กิจการ) การศึกษา (2 กิจการ) ความงาม/สปา (1 กิจการ) และ ค้าปลีก (4 กิจการ) สามารถขยายเครือข่ายธุรกิจไปได้แล้วกว่า 29 ประเทศทั่วโลก

ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย 12 ราย ที่ร่วมเดินทางในครั้งนี้ ประกอบด้วย - อาหาร/เครื่องดื่ม จำนวน 7 ราย คือ HKN (Hongkong Noodle) (ก๋วยเตี๋ยว) Fresh Me (ชานม ชาผลไม้) เอ็นแอนด์บี พิซซ่า เครป (แพนเค้ก) Hokkaido Milk (นมสด) แด๊ดดี้ โด (โดนัท) Tummour (ร้านอาหารอีสาน) และ Bake A Wish (เค้กสด สไตล์ญี่ปุ่น) - บริการ จำนวน 4 ราย คือ JD Pool (สระว่ายน้ำ) Pool Pro & Lab (สระว่ายน้ำ) Moly Care (คาร์แคร์) Auto Quiks (ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษารถยนต์) - ค้าปลีก จำนวน 1 ราย คือ Teddy House (ตุ๊กตาหมี)  
           
ก่อนการเจรจาซื้อ-ขายธุรกิจฯ กรมฯ ได้เชิญนางสาวรชกร ศักดิ์ศรี อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายการพาณิชย์) ประจำกรุงมะนิลา นายดุษฎี เขมะพันธุ์มนัส ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สาขามะนิลา และ นางสุกัญญา เสรีโยธิน President and CEO บมจ.ปตท ประจำสาขามะนิลา เข้าอธิบายถึงกฎระเบียบและข้อควรทราบต่างๆ ก่อนเข้ามาประกอบธุรกิจในประเทศฟิลิปปินส์ให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยทั้ง 12 รายด้วย
 

 
ภาพจาก  http://goo.gl/raX1aS
          
อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวเพิ่มเติมว่า “การพาผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยเข้าร่วมงาน Franchise Asia Philippines Expo 2016 ในครั้งนี้ นอกจาก จะเป็นการเจรจาซื้อ-ขายและขยายเครือข่ายธุรกิจแฟรนไชส์ไทยเพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดแล้ว ยังหวังยกระดับธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้เป็นที่รู้จักแก่นักธุรกิจชาวเอเชีย

พร้อมเปิดโลกทัศน์เรียนรู้ธุรกิจแฟรนไชส์รายใหญ่จากประเทศต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยที่เข้าร่วมงานได้นำรูปแบบธุรกิจที่ดีมาปรับประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตนให้เกิดการพัฒนาและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลมากขึ้น ทั้งนี้ กรมฯ คาดว่าจะมีนักธุรกิจทั้งจากภูมิภาคเอเชียและทั่วโลกเข้าร่วมช็อปแฟรนไชส์ไทยที่ร่วมออกงานไม่ต่ำกว่า 150 ราย”        
 
ทั้งนี้ งาน Franchise Asia Philippines Expo 2016 ถือว่าเป็นงานที่ดีที่สุดในฟิลิปปินส์และใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้จัดงานฯ ระหว่างวันที่ 22 - 24 กรกฎาคม 2559 ณ SMX Convention Center  กรุงมะนิลา บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร มีธุรกิจที่เข้าร่วมนำเสนอธุรกิจมากกว่า 500 แบรนด์ ทั้งจากประเทศฟิลิปปินส์และในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีผู้แทนภาคธุรกิจในทั่วโลกเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1,000 ราย และมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 40,000 ราย ตลอดการจัดงาน
 
อ้างอิงจาก  newsplus.co.th
Top Share on Facebook
แฟรนไชส์สเต็กเด็กแนว เปิดโอกาสให้มีรายได้แบบง...
ข่าวแฟรนไชส์
คลอดแล้ว! 37 แฟรนไชส์ ที่เข้าร่วม MOU กับธนาค...
ข่าวแฟรนไชส์
กาแฟเชค เปิดร้านกาแฟ 3,900 บาท ขยายแฟรนไชส์ S...
ข่าวแฟรนไชส์
Top 10 Popular News
287,591 ครั้ง
ปตท.ขายแฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอน ตั้งเป้า120สาขาให้...
ข่าวแฟรนไชส์
84,483 ครั้ง
"มหาราชา เมี่ยงปลาเผา" เมนูสุขภาพทำเงิน...ฝ่า...
ข่าวแฟรนไชส์
79,681 ครั้ง
เนสท์เล่ขายแฟรนไชส์สุดถูกเพิ่มทางเลือกเสริมคว...
ข่าวแฟรนไชส์
Top Comment on Facebook
41 Comment
กาแฟเชค เปิดร้านกาแฟ 3,900 บาท ขยายแฟรนไชส์ S...
ข่าวแฟรนไชส์
22 Comment
แฟรนไชส์สเต็กเด็กแนว เปิดโอกาสให้มีรายได้แบบง...
ข่าวแฟรนไชส์
19 Comment
คลอดแล้ว! 37 แฟรนไชส์ ที่เข้าร่วม MOU กับธนาค...
ข่าวแฟรนไชส์
Popular News Read more
เล่มช่วยได้ ธุรกิจโตเร็ว! สินเชื่อธนชาตเล่มแลกเง..
22,510
กาแฟเชค เปิดร้านกาแฟ 3,900 บาท ขยายแฟรนไชส์ Shak..
18,667
ลงทุนหลักแสน! แฟรนไชส์เปาเหล่ากง ตอบโจทย์คนอยากม..
1,134
New Arrival News
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.