UPDATE
ข่าวแฟรนไชส์ : Franchise News
22 กรกฎาคม 2559   707 ครั้ง
พาณิชย์ติดปีกแฟรนไชส์ไทยบินลัดฟ้าแสดงศักยภาพสุดสตรองที่ฟิลิปปินส์

 
 
ภาพจาก  franchiseasiaphl2016.com.ph

นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “กรมฯ เตรียมพาผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย จำนวน 12 ราย ที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมฯ ไปร่วม งาน Franchise Asia Philippines Expo 2016

ซึ่งเป็นงานแฟรนไชส์ที่ดีที่สุดในฟิลิปปินส์และใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 22 - 24 กรกฎาคม 2559 เพื่อเจรจาซื้อ-ขายและขยายเครือข่ายธุรกิจแฟรนไชส์ไทยสู่ประเทศในภูมิภาคเอเชีย

ทั้งนี้ การนำธุรกิจแฟรนไชส์ไทยไปขยายธุรกิจในต่างประเทศเป็นนโยบายที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยมีศักยภาพเทียบเท่าระดับสากล มีคุณภาพดีเป็นที่ต้องการของตลาดทั่วโลก และมีโอกาสที่จะสามารถขยายตลาดไปต่างประเทศได้ นับเป็นการสร้างรายได้เข้าประเทศอีกทางหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ไทย จำนวน 24 กิจการ 5 ประเภทธุรกิจ ได้แก่ อาหาร/เครื่องดื่ม (16 กิจการ) บริการ (1 กิจการ) การศึกษา (2 กิจการ) ความงาม/สปา (1 กิจการ) และ ค้าปลีก (4 กิจการ) สามารถขยายเครือข่ายธุรกิจไปได้แล้วกว่า 29 ประเทศทั่วโลก

ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย 12 ราย ที่ร่วมเดินทางในครั้งนี้ ประกอบด้วย - อาหาร/เครื่องดื่ม จำนวน 7 ราย คือ HKN (Hongkong Noodle) (ก๋วยเตี๋ยว) Fresh Me (ชานม ชาผลไม้) เอ็นแอนด์บี พิซซ่า เครป (แพนเค้ก) Hokkaido Milk (นมสด) แด๊ดดี้ โด (โดนัท) Tummour (ร้านอาหารอีสาน) และ Bake A Wish (เค้กสด สไตล์ญี่ปุ่น) - บริการ จำนวน 4 ราย คือ JD Pool (สระว่ายน้ำ) Pool Pro & Lab (สระว่ายน้ำ) Moly Care (คาร์แคร์) Auto Quiks (ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษารถยนต์) - ค้าปลีก จำนวน 1 ราย คือ Teddy House (ตุ๊กตาหมี)  
           
ก่อนการเจรจาซื้อ-ขายธุรกิจฯ กรมฯ ได้เชิญนางสาวรชกร ศักดิ์ศรี อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายการพาณิชย์) ประจำกรุงมะนิลา นายดุษฎี เขมะพันธุ์มนัส ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สาขามะนิลา และ นางสุกัญญา เสรีโยธิน President and CEO บมจ.ปตท ประจำสาขามะนิลา เข้าอธิบายถึงกฎระเบียบและข้อควรทราบต่างๆ ก่อนเข้ามาประกอบธุรกิจในประเทศฟิลิปปินส์ให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยทั้ง 12 รายด้วย
 

 
ภาพจาก  http://goo.gl/raX1aS
          
อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวเพิ่มเติมว่า “การพาผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยเข้าร่วมงาน Franchise Asia Philippines Expo 2016 ในครั้งนี้ นอกจาก จะเป็นการเจรจาซื้อ-ขายและขยายเครือข่ายธุรกิจแฟรนไชส์ไทยเพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดแล้ว ยังหวังยกระดับธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้เป็นที่รู้จักแก่นักธุรกิจชาวเอเชีย

พร้อมเปิดโลกทัศน์เรียนรู้ธุรกิจแฟรนไชส์รายใหญ่จากประเทศต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยที่เข้าร่วมงานได้นำรูปแบบธุรกิจที่ดีมาปรับประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตนให้เกิดการพัฒนาและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลมากขึ้น ทั้งนี้ กรมฯ คาดว่าจะมีนักธุรกิจทั้งจากภูมิภาคเอเชียและทั่วโลกเข้าร่วมช็อปแฟรนไชส์ไทยที่ร่วมออกงานไม่ต่ำกว่า 150 ราย”        
 
ทั้งนี้ งาน Franchise Asia Philippines Expo 2016 ถือว่าเป็นงานที่ดีที่สุดในฟิลิปปินส์และใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้จัดงานฯ ระหว่างวันที่ 22 - 24 กรกฎาคม 2559 ณ SMX Convention Center  กรุงมะนิลา บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร มีธุรกิจที่เข้าร่วมนำเสนอธุรกิจมากกว่า 500 แบรนด์ ทั้งจากประเทศฟิลิปปินส์และในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีผู้แทนภาคธุรกิจในทั่วโลกเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1,000 ราย และมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 40,000 ราย ตลอดการจัดงาน
 
อ้างอิงจาก  newsplus.co.th
Top Share on Facebook
แฟรนไชส์ชานมไข่มุก บาบูแบร์ เปิด 4 สาขาใหม่ ต...
ข่าวแฟรนไชส์
แฟรนไชส์นพรัตน์20 เปิด 18 สาขาในเวลาแค่ 3 เดือน
ข่าวแฟรนไชส์
กนกไทย เล็งเพิ่มแฟรนไชน์
ข่าวแฟรนไชส์
Top 10 Popular News
282,411 ครั้ง
ปตท.ขายแฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอน ตั้งเป้า120สาขาให้...
ข่าวแฟรนไชส์
82,222 ครั้ง
"มหาราชา เมี่ยงปลาเผา" เมนูสุขภาพทำเงิน...ฝ่า...
ข่าวแฟรนไชส์
76,622 ครั้ง
เนสท์เล่ขายแฟรนไชส์สุดถูกเพิ่มทางเลือกเสริมคว...
ข่าวแฟรนไชส์
Top Comment on Facebook
3 Comment
ดอยช้าง รุกหนักแฟรนไชส์กาแฟ ผนึกลอตเต้เร่งเปิ...
ข่าวแฟรนไชส์
3 Comment
รวยด้วยรถขายกาแฟ FoodTruck แฟรนไชส์กาแฟ M COF...
ข่าวแฟรนไชส์
2 Comment
แฟรนไชส์สวีทการ์เด้น เปิดสาขาโรบินสันลพบุรี
ข่าวแฟรนไชส์
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.