987
20 กรกฎาคม 2559
ก.วิทย์ จับมือจุฬาฯ เนรมิต “สยามสแควร์” เป็นสวรรค์ของ Start Up

 
ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี
 
 
ข่าวดีของผู้ประกอบการเลือดใหม่ ก.วิทย์ จับมือจุฬาฯ ขอเช่าพื้นที่ใน “สยามสแควร์” ทำเป็นพื้นที่ปั้น Start Up ระบุมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างพร้อม เอื้อเกิดจินตนาการ เปิดช่องจับคู่ธุรกิจรายใหญ่ คาดเปิดปลายปีนี้ 
       
ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผยต่อ “SMEs ผู้จัดการ” ว่า ในปีงบประมาณ 2560 นี้ ทางกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ได้จัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่ง เช่าพื้นที่บางส่วนในย่าน “สยามสแควร์” ซึ่งเป็นที่ทรัพย์สินของทางจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย มาทำเป็นพื้นที่สำหรับการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่กลุ่ม Start Up โดยเฉพาะ
 
       
ทั้งนี้ ในพื้นที่ดังกล่าวจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานสำหรับ Start Up ครบวงจร เช่น coworking space, Free WiFi ร้านกาแฟ สถาบันการเงิน หน่วยงานร่วมลงทุน ฯลฯ นอกจากนั้นมีบรรยากาศแห่งการเสริมสร้างจินตนาการของคนรุ่นใหม่

รวมถึงพื้นที่จัดแสดงผลงาน เป็นต้น โดยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์เข้ามาใช้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึง ยังเป็นสถานที่ให้บริษัทต่างๆ หรือองค์กรขนาดใหญ่ เข้ามาเฟ้นหาไอเดียธุรกิจของคนรุ่นใหม่ เพื่อเกิดการเจรจาหรือร่วมทุนธุรกิจต่อไป
 
       
ดร.พิเชฐเผยต่อว่า เวลานี้อยู่ระหว่างการเจรจารายละเอียด เช่น การจัดสรรโซนพื้นที่ รวมถึงเงื่อนไขและระยะเวลาในการเช่าซึ่งกำหนดว่าจะเปิดให้ใช้งานได้จริงภายในสิ้นปีนี้ (2559) หรืออย่างช้าประมาณต้นปีหน้า (2560) นอกจากนั้น ทางกระทรวงฯ จะทำงานร่วมกับสถาบันการศึกษาอีกกว่า 60 แห่ง เพื่อส่งเสริมทั้งนักศึกษา และอาจารย์ในการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เข้ามาอยู่ในวงจรของสังคม Start Up
       
“Start Up ถือเป็นความหวังที่จะสร้างฐานเศรษฐกิจไทยให้แก่ประเทศไทย ดังนั้น ในปีงบประมาณ 2560 ทางกระทรวงฯ จะให้ความสำคัญในการส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่นำเทคโนโลยี หรือสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาให้เป็นธุรกิจ” ดร.พิเชฐกล่าว

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์

ขอบคุณรุปภาพจาก  http://goo.gl/G2upjq
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
848
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
730
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
722
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
669
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
643
ข่าวดี! คนเป็นเจ้าของร..
618
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.