849
12 กรกฎาคม 2559
SME Development Bank ต่อยอดนโยบายรัฐบาล จัดเวิร์คช็อปพัฒนาสินค้าไทย ตอบโจทย์ตลาด กระจายรายได้สู่ชุมชน

 
รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง นางสาวเรณู ตังคจิวางกูร ประธานกรรมการดำเนินโครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม เป็นประธานเปิดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ "โครงการพัฒนากระเป๋า และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ OTOP และ SMEs" โดย SME Development Bank ให้ความร่วมมือรัฐบาลจัด Workshop แก่ผู้ประกอบการเพื่อพัฒนาสินค้าไทยให้สอดรับและทันสมัยตอบโจทย์ตลาดและลูกค้ากลุ่มใหม่

ณ สำนักงานใหญ่ SME Bank Tower นางสาวเรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ในฐานะประธานกรรมการดำเนินโครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ได้เป็นประธานเปิดสัมมนาเชิงปฏิบัติการหัวข้อ "โครงการพัฒนากระเป๋า และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ OTOP และ SMEs"

โดยพัฒนาสินค้าไทย ถูกใจลูกค้ากลุ่มใหม่ โดยมีผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ และ นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ SME Development Bank คณะผู้บริหารจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง
 
ประธานกรรมการโครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม กล่าวว่า จากนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีดำริให้มีการพัฒนาสินค้าไทยให้มีความทันสมัย มีเรื่องราว(Modern SMEs : Design & Story) และสนองตอบความต้องการของลูกค้ากลุ่มใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ประกอบการ OTOP และ SMEs มีรายได้มากขึ้นจากการจำหน่ายสินค้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิตกระเป๋าสะพายจากผ้าไทยให้มีรูปทรงที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า อีกทั้งมีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพ สร้างสรรค์ และตลอดจนมีความคงทนใช้งานได้ดี
 

ดังนั้นการทำ Workshop ของผู้ประกอบการในวันนี้ จะทำให้นำไปพัฒนาและต่อยอดสินค้าของผู้ประกอบการให้โดนใจลูกค้า ขายออกง่ายและขายดียิ่งขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) มาช่วยออกแบบสร้างสรรค์งานด้าน Design ผลิตภัณฑ์ และกระทรวงวัฒนธรรมนำความคิดสร้างสรรค์ด้านวัฒนธรรมไทยมาผสมเพิ่มเติมในตัวผลิตภัณฑ์ให้มีเอกลักษณ์

นอกจากนี้จะมีการอบรมการทำบัญชีแบบง่าย จากกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และบรรยายเรื่องการส่งเสริมการตลาดของกรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

รวมถึงมีการบรรยายเรื่องคำนวณต้นทุนหนุนกำไร จาก SME Development Bank เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับความรู้ ด้านคำนวณต้นทุนแบบง่ายเพื่อสร้างผลกำไร และทราบต้นทุนที่แท้จริงในการประกอบธุรกิจ และความร่วมมือการพัฒนาสินค้าไทยในครั้งนี้ จะส่งผลให้เศรษฐกิจชุมชนของไทย ได้เป็นฟันเฟืองสำคัญกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้สู่ชุมชน คลอบคลุมทั่วประเทศมากขึ้น

อ้างอิิงจาก  news.thaiquest.com

ขอบคุณรูปภาพจาก  http://goo.gl/NCLSwD
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
853
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
733
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
723
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
673
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
645
“FoodStoryMarket” ระบบ..
632
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.