805
12 กรกฎาคม 2559
SME Development Bank ต่อยอดนโยบายรัฐบาล จัดเวิร์คช็อปพัฒนาสินค้าไทย ตอบโจทย์ตลาด กระจายรายได้สู่ชุมชน

 
รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง นางสาวเรณู ตังคจิวางกูร ประธานกรรมการดำเนินโครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม เป็นประธานเปิดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ "โครงการพัฒนากระเป๋า และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ OTOP และ SMEs" โดย SME Development Bank ให้ความร่วมมือรัฐบาลจัด Workshop แก่ผู้ประกอบการเพื่อพัฒนาสินค้าไทยให้สอดรับและทันสมัยตอบโจทย์ตลาดและลูกค้ากลุ่มใหม่

ณ สำนักงานใหญ่ SME Bank Tower นางสาวเรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ในฐานะประธานกรรมการดำเนินโครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ได้เป็นประธานเปิดสัมมนาเชิงปฏิบัติการหัวข้อ "โครงการพัฒนากระเป๋า และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ OTOP และ SMEs"

โดยพัฒนาสินค้าไทย ถูกใจลูกค้ากลุ่มใหม่ โดยมีผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ และ นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ SME Development Bank คณะผู้บริหารจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง
 
ประธานกรรมการโครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม กล่าวว่า จากนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีดำริให้มีการพัฒนาสินค้าไทยให้มีความทันสมัย มีเรื่องราว(Modern SMEs : Design & Story) และสนองตอบความต้องการของลูกค้ากลุ่มใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ประกอบการ OTOP และ SMEs มีรายได้มากขึ้นจากการจำหน่ายสินค้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิตกระเป๋าสะพายจากผ้าไทยให้มีรูปทรงที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า อีกทั้งมีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพ สร้างสรรค์ และตลอดจนมีความคงทนใช้งานได้ดี
 

ดังนั้นการทำ Workshop ของผู้ประกอบการในวันนี้ จะทำให้นำไปพัฒนาและต่อยอดสินค้าของผู้ประกอบการให้โดนใจลูกค้า ขายออกง่ายและขายดียิ่งขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) มาช่วยออกแบบสร้างสรรค์งานด้าน Design ผลิตภัณฑ์ และกระทรวงวัฒนธรรมนำความคิดสร้างสรรค์ด้านวัฒนธรรมไทยมาผสมเพิ่มเติมในตัวผลิตภัณฑ์ให้มีเอกลักษณ์

นอกจากนี้จะมีการอบรมการทำบัญชีแบบง่าย จากกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และบรรยายเรื่องการส่งเสริมการตลาดของกรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

รวมถึงมีการบรรยายเรื่องคำนวณต้นทุนหนุนกำไร จาก SME Development Bank เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับความรู้ ด้านคำนวณต้นทุนแบบง่ายเพื่อสร้างผลกำไร และทราบต้นทุนที่แท้จริงในการประกอบธุรกิจ และความร่วมมือการพัฒนาสินค้าไทยในครั้งนี้ จะส่งผลให้เศรษฐกิจชุมชนของไทย ได้เป็นฟันเฟืองสำคัญกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้สู่ชุมชน คลอบคลุมทั่วประเทศมากขึ้น

อ้างอิิงจาก  news.thaiquest.com

ขอบคุณรูปภาพจาก  http://goo.gl/NCLSwD
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,228
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,195
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,185
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,093
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
906
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
886
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.