7.4K
1
2 มีนาคม 2552

เรดแมงโกเปิด3รสชาติลุยซัมเมอร์ ย้ำแบรนด์ไอศกรีมเกาหลี
  
 


 
ไอศกรีมสัญชาติเกาหลี เรดแมงโก รุกตลาดช่วงหน้าร้อน ดัน3 เมนูใหม่ชูราคาเดียว ลุยตลาดไอศกรีมรับซัมเมอร์ปีนี้ คาดยอดขายพุ่งกว่าปกติ10% พร้อมขยายสาขาเป็น 35 สาขาปีนี้ ส่วนรายได้สิ้นปีโตประมาณ 20%


นางสาวฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอคาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้รับสิทธิบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ไอศกรีม "เรด แมงโก" จากประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่าบริษัท ได้เปิดตัวสินค้าไอศกรีมใหม่ 3 รายการ คือ เวอรี สตรอว์เบอร์รี่ เยลลี่ เบอร์รี่ และเบอร์รี่ นานา พร้อมท็อปปิ้งโรยหน้าในราคาเดียว 89 บาท เพื่อสร้างทางเลือกการบริโภคไอศกรีมกับผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมายทั้งวัยรุ่นและกลุ่มครอบครัวมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนปีนี้ที่สภาพอากาศร้อนเร็วขึ้น และเป็นหน้าขายของเรดแมงโกที่มีอัตราเติบโตสูงสุดราว 5-10% เทียบกับช่วงปกติ



สำหรับปีนี้บริษัทเตรียมขยายสาขาให้ได้ครบ 35 แห่ง แบ่งสัดส่วนเป็นทำเลในเขตกรุงเทพฯราว 80% และสาขาในต่างจังหวัดราว 20% โดยมุ่งไปยังหัวเมืองจังหวัดใหญ่และแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งจะไปพร้อมกับโครงการขยายศูนย์การค้าต่างๆ อาทิ ชลบุรี หัวหิน เชียงใหม่ ระยอง พัทยา จากปีที่ผ่านมาร้านเรดแมงโกเปิดให้บริการสาขาทั้งสิ้น 25 แห่ง




โดยปัจจุบันมีสาขาที่บริษัทเป็นผู้ลงทุนเองราว 5 สาขาที่เหลือเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ พร้อมกันนี้บริษัทยังจะใช้กลยุทธ์ตรึงราคาสินค้าไอศกรีมเรดแมงโก ปัจจุบันเริ่มต้นขนาดเล็กสุด(เอสเอส) ราคา49 บาท และขนาดใหญ่(แอล) 89 บาท ไม่รวมราคาท็อปปิ้งเพิ่ม เพื่อกระตุ้นผู้บริโภคให้เข้ามารับประทานไอศกรีมมากขึ้นในช่วงภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวขณะนี้

 



แม้ว่าวัตถุดิบจะปรับราคาเพิ่มขึ้นในปีที่ผ่านมาก็ตาม "จำนวนผู้บริโภคหมุนเวียนภายในร้านบางสาขามีจำนวนลดลง โดยเฉพาะสาขาในศูนย์การค้าบางทำเล ซึ่งพบว่ายอดผู้บริโภคลดลงราว 15% จากภาวะเศรษฐกิจทำให้ลูกค้างดเดินทางจับจ่ายซื้อสินค้าในศูนย์การค้าบางแห่ง แต่ในบางสาขาที่อยู่ใจกลางเมืองพบว่าลูกค้ายังเข้ามาซื้อรับประทานตามปกติ" น.ส.ฐิตินันท์ กล่าวและว่า

ปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจร้านไอศกรีมเรดแมงโก ในประเทศไทยครบรอบ 1 ปีครึ่ง และได้ผลตอบรับดีจากยอดขายจากอัตราการขยายสาขาได้เกินเป้าที่วางไว้ โดยสิ้นปีคาดมียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 20% เทียบกับปีก่อน  
 












อ้างอิงจาก หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ  

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
บอดี้แคร์ เปิดแพคเกจลง..
1,074
โอกาสมาแล้ว! มารุชา เป..
960
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส จัดโ..
828
เอาใจลูกค้ายุคโควิด! M..
810
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
750
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง อ..
688
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.