932
facebook
23 มิถุนายน 2559
ทีโอที ผนึก กสิกร จัดเงินทุนดอกเบี้ยพิเศษ 


ที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) นายรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีโอที กล่าวว่า จากการที่บริษัทมีโครงการเกษียณก่อนอายุสำหรับพนักงานที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป เพื่อลดจำนวนพนักงานในปีนี้จำนวน 2,000 คนนั้น พบว่ามีผู้สนใจสมัครเข้าโครงการดังกล่าวแล้ว 50%

ดังนั้นเพื่อสร้างแรงจูงใจในการเข้าร่วมโครงการและเป็นการส่งเสริมให้ผู้ที่เกษียณก่อนอายุมีอาชีพและรายได้ที่มั่นคงบริษัทจึงได้จับมือกับธนาคารกสิกรไทยในการแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์ให้กับพนักงานทีโอทีพร้อมสนับสนุนเงินทุนระยะยาวในการเริ่มต้นทำธุรกิจด้วยเงื่อนไขพิเศษขึ้น

“โครงการดังกล่าวจะลดอัตราดอกเบี้ย1%จากอัตราปกติตลอดอายุวงเงินพร้อมรับสิทธิพิเศษและส่วนลดค่าธรรมเนียมจากแฟรนไชส์ที่ร่วมโครงการการให้องค์ความรู้ในด้านการบริหารจัดการธุรกิจรวมถึงการมีที่ปรึกษาเพื่อให้คำแนะนำในการบริหารจัดการเงินให้งอกเงย” นายรังสรรค์ กล่าว

สำหรับโครงการเกษียณก่อนอายุของทีโอทีในปีนี้ นับว่าเป็นปีที่มีการลดจำนวนพนักงานมากที่สุดเท่าที่เคยทำมาโดยแต่ละปีจะมีการลดพนักงานเพียง 500 คน แต่เนื่องจากทีโอทีต้องการลดค่าใช้จ่ายตามที่ คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ(คนร.) ต้องการ ทำให้ในปีนี้มีการลดพนักงานจำนวนมากขึ้น

รวมไปถึงปีหน้าที่ก็จะมีเป้าหมายในการลดจำนวนพนักงานลงอีก1,500 คน ซึ่งในระยะยาวภายใน 5 ปี จะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายได้หลักพันล้านบาท ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทมีค่าใช้จ่ายเป็นเงินเดือนของพนักงานถึง 40%ของรายได้

ดังนั้นในเบื้องต้นต้องการลดลงให้เหลือ 30%ก่อน รวมถึงจำนวนพนักงานที่มีอยู่ในปัจจุบันประมาณ 15,000 คนนั้น จะต้องเหลือเพียง 10,000 คนเท่านั้นถึงจะทำให้องค์กรดูคล่องตัว

ส่วนพนักงานที่รับเข้ามาใหม่บริษัทจะรับใหม่เพียง15%เท่านั้น ซึ่งบางส่วนก็จะเน้นเป็นงานเอาท์ซอร์ส ด้านนายพิภวัตว์ ภัทรนาวิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าวงเงินในการปล่อยกู้สำหรับโครงการนี้ไว้ที่ 100 ล้านบาทโดยธนาคารจะมีบริษัทเจ้าของแฟรนไชส์ให้เลือกถึง 80 บริษัท ในทุกกลุ่มธุรกิจซึ่งจะเป็นแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพทั้งสิ้น

โดยพนักงานทีโอทีที่เข้าร่วมโครงการหากผ่านการพิจารณาจากเจ้าของแฟรนไชส์แล้วสามารถมากู้เงินกับธนาคารได้ทันทีโดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันมีต้องมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจมาก่อน ตลอดจนไม่ต้องแสดงหนังสือรับรองทางการเงิน“
 
อ้างอิงจาก  dailynews.co.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,135
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,132
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,653
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,303
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,136
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
981
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.