9.0K
2
20 กุมภาพันธ์ 2552

เอ็มเคร่วมทุนพลีนัส สยายปีกอาเซียน

 เอ็มเค เล็งร่วมทุนกลุ่มพันธมิตร "พลีนัส" เจ้าของแฟรนไชส์ยาโยอิ รุกธุรกิจร้านอาหารในอาเซียน ตั้งเป้าโกยหมื่นล้านใน 3 ปี

นายฤทธิ์  ธีระโกเมน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มเค เรสโตรองส์ จำกัด ร่วมกับ นายทัตสุโอะ ชิโออิ ประธาน พลีนัส ประเทศญี่ปุ่น ผู้บริหารร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ ในเครือเอ็ม เค เรสโตรองส์ เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนที่ขยายการลงทุนในต่างประเทศ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาตลาดประเทศเพื่อนบ้านและเตรียมความพร้อมในการลงทุนร้านอาหารร่วมกับกลุ่มพลีนัส ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของยาโยอิให้การสนับสนุน คาดว่าจะสามารถลงทุนได้ภายใน 3- 5 ปี

"มีความเป็นไปได้ว่าเราจะเริ่มที่ประเทศจีน เวียดนาม มาเลเซีย เพราะเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการทำธุรกิจร้านอาหารไม่แพ้เมืองไทยที่มีแนวโน้มการบริโภคอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยยังเติบโตต่อเนื่องสังเกตได้จากการที่มีผู้ประกอบการรายใหม่เกิดขึ้น ขณะที่ผู้ประกอบการเดิมที่มีอยู่ก็นำเสนอรูปแบบสินค้า บริการ ตลอดจนกลยุทธ์ใหม่ๆ มากขึ้น" นายฤทธิ์ กล่าว
 

และว่าในส่วนของร้านอาหารญี่ปุ่น ยาโยอิ ที่เปิดมา 3 ปี มีสาขา 33 แห่ง  สมาชิก 10,000 รายนั้นในปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มอีกกว่า 10 แห่ง  ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด อาทิ ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี โดยลงทุน 80 ล้านบาท และภายใน 5 ปีจากนี้ใช้งบ 500 ล้านบาทเพื่อขยายสาขา 100  แห่ง นอกจากนี้จะเปิดตัวแคมเปญ “ยาโยอิ ไรเดอร์ ฟอร์ โฮม ดิลิเวอรี่” ให้พนักงานแต่งตัวคล้ายไอ้มดแดงไปส่งสินค้าถึงบ้าน

"หลังจากทดลองให้บริการดิลิเวอรี่แล้วได้รับการตอบรับอย่างดี คาดว่าสัดส่วนดิลิเวอรี่ปีนี้น่าจะเป็น 10% เพิ่มจากปีที่แล้วที่มี 5%"

นายฤทธิ์ กล่าวต่อว่าขณะที่เอ็มเค สุกี้ ปีนี้วางเป้าหมายขยายอีก 20 สาขาจากปัจจุบันมี 295 สาขา ส่วนภาพรวมของกลุ่มเอ็มเคนั้นได้ตั้งเป้าไว้ว่า 3 ปีต่อจากนี้จะมีรายได้รวม 10,000 ล้านบาท มาจากเอ็มเคสุกี้ ที่เป็นมากกว่า 80% รองลงมาคือ ร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ และร้าน เลอสยามและร้าน ณ สยาม โดยมีอัตราเติบโต 10%
อ้างอิงจาก กรุงเทพธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
860
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
741
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
657
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.