7.3K
48K
facebook
1 มิถุนายน 2559
คุมอง ธุรกิจแฟรนไชส์การศึกษาที่สามารถเริ่มต้นได้ด้วยตัวคุณเอง

 
ปัจจุบันต้องยอมรับว่าสถาบันสอนพิเศษได้รับความนิยมในบรรดาเด็กๆ เป็นอย่างมาก ผู้ปกครองหลายคนที่กำลังมองหาสถาบันกวดวิชาและเสริมทักษะทางด้านภาษาให้แก่บุตรหลานต้องนึกถึงคุมอง สถาบันมีชื่อจากประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ เพราะด้วยความนิยม และมีสาขาอยู่ใน 49 ประเทศทั่วโลก และมีนักเรียนถึง 4.22 ล้านคน
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำท่านไปเจาะลึกคุมอง สถาบันสอนพิเศษด้านคณิตศาสตร์ ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ที่กำลังได้รับความนิยม และความน่าสนใจลงทุนเปิดศูนย์คุมอง มาฝากท่านที่มีใจรักในการพัฒนาเด็กๆ ครับ
 
ทำไมคุมองถึงได้รับความนิยม

หากกล่าวถึงสถาบันสอนพิเศษ เชื่อว่าชื่อของคุมองคงเป็นที่รู้จักในบรรดาผู้ปกครองเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน สำหรับผู้ปกครองท่านใดที่ได้ส่งบุตรหลานไปเรียน คงทราบเป็นอย่างดีว่าระบบการเรียนของคุมองนั้นจะเป็นระบบการเรียนแบบเฉพาะตัว ให้เด็กๆ ได้เริ่มเรียนจากระดับที่เหมาะสมตามความสามารถของแต่ละคน
 
มีการเรียนรู้ด้วยตนเองจากการทำแบบฝึกหัดของคุมองที่ถูกออกแบบมาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน โดยวิชาที่เปิดสอนได้แก่ วิชาคณิตศาสตร์ วิชาการอ่านภาษาไทย และวิชาภาษาอังกฤษ

ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทเป็นต้นมา คุมองมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะช่วยพัฒนานักเรียนให้มีพื้นฐานความสามารถทางด้านวิชาการให้แข็งแกร่งและเติบโตเป็นบุคลากรที่มีความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเอง คุณครูคุมองเป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นอันแรงกล้าในศักยภาพของนักเรียนแต่ละคนที่พบเจอ
 
คุมองพัฒนาความสามารถของนักเรียนให้ก้าวหน้าไปสู่จุดสูงสุดด้วยการค้นหาระดับที่ "พอเหมาะพอดี" ในการเรียนของนักเรียนแต่ละคนโดยให้นักเรียนทำแบบฝึกหัดที่เหมาะสม และในขณะนี้ ระบบการเรียนคุมองซึ่งเริ่มต้นจากคุณพ่อท่านหนึ่ง (คุณโทรุ คุมอง) ที่คิดค้นแบบฝึกหัดขึ้นมาให้กับลูกชายของตนเองได้แพร่หลายอยู่ใน 49 ประเทศและทุกภูมิภาคทั่วโลก
 
จุดเด่น 4 ประการที่ทำให้คุมองประสบความสำเร็จ


 
1. การให้การสอนแบบเฉพาะตัว
 
คุมองเป็นระบบการเรียนเฉพาะตัวที่เอื้อให้นักเรียนแต่ละคนเรียนในระดับที่ไม่ยากลำบากและสามารถเรียนก้าวหน้าเกินระดับชั้นเรียนที่โรงเรียน โดยไม่คำนึงถึงอายุและชั้นเรียนที่โรงเรียน ที่คุมอง นักเรียนจะมีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้และสัมผัสกับประสบการณ์ของความสำเร็จในขณะที่พวกเขามีความสามารถด้านวิชาการเพิ่มมากขึ้นและพัฒนาศักยภาพไปจนถึงจุดสูงสุด

2. การเรียนรู้ด้วยตนเอง

คุมองให้ความสำคัญมากต่อการเรียนรู้ด้วยตนเอง โดยส่งเสริมให้ศึกษาแบบฝึกหัด คิดและทำแบบฝึกหัดด้วยตัวเอง ความสามารถในการเรียนโดยพึ่งพาตนเองจะช่วยให้นักเรียนมีความกระตือรือร้น และช่วยให้พวกเขาค้นหาเป้าหมายและพยายามทำให้สิ่งเหล่านั้นเป็นจริงให้ได้

3. แบบฝึกหัดที่เป็นขั้นเป็นตอน

แบบฝึกหัดของคุมองถูกออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนเริ่มต้นทำแบบฝึกหัดที่ง่ายไปสู่แบบฝึกหัดที่ยากแบบทีละเล็กทีละน้อย วิธีนี้จะช่วยให้นักเรียนแต่ละคนเรียนในระดับที่เหมาะสมและเรียนก้าวหน้าไปได้อย่างราบรื่น
 
4. คุณครูคุมอง

คุณครูคุมองค้นหาความสามารถของนักเรียนแต่ละคนและดึงศักยภาพที่มีอยู่ในแต่ละคนออกมา คุณครูของเรา ให้ความเอาใจใส่อย่างจดจ่อต่อความสามารถด้านวิชาการและบุคลิกภาพของนักเรียนแต่ละคน รวมทั้งให้การสนับสนุนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะสามารถเรียนในระดับที่ "พอเหมาะพอดี" อยู่เสมอ 
 
คุณครูคุมองติดตามความก้าวหน้าของนักเรียนแต่ละคนโดยไม่เปรียบเทียบกับคนอื่นๆ และคอยให้คำชมและกำลังใจแก่นักเรียน และในเวลาเดียวกันก็คอยร่วมมือกับผู้ปกครองอย่างใกล้ชิดในการสังเกตความก้าวหน้าของนักเรียนแต่ละคน
 
การันตีความน่าสนใจของการเปิดศูนย์คุมอง
 
 
“คุณพวงทิพย์ สาเลยยกานนท์”
 
เปิดศูนย์คุมองมากว่า 13 ปี “ดิฉันได้มีโอกาสรู้จักกับระบบการเรียนคุมองจากการส่งลูกเรียน เริ่มจากความรู้สึกของการเป็นผู้ปกครองที่ทำให้ดิฉันรู้สึกศรัทธาในระบบการเรียนคุมองที่สามารถพัฒนาศักยภาพของเด็กได้จริงๆ เนื่องจากคุมองไม่ใช่การเรียนกวดวิชา แต่เป็นการสร้างระเบียบวินัยและค้นหาศักยภาพของเด็กเป็นรายบุคคล
 
ดิฉันจึงตัดสินใจสมัครเป็น Instructor (ครูคุมอง) เมื่อปี 2002 ในช่วง 10 กว่าปีที่เปิดศูนย์คุมอง ดิฉันได้สัมผัสกับระบบการศึกษาที่มหัศจรรย์ที่สามารถเปลี่ยนเด็กจากผลการเรียนในโรงเรียนอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ดีให้กลายเป็นเด็กที่มีคุณภาพได้ ดิฉันขอย้ำว่ามี “คุณภาพ” คือ ไม่ใช่แค่เก่ง แต่เป็นบุคคลที่มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ และสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข
 
ตลอดระยะเวลาที่เปิดศูนย์ ดิฉันได้รับการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องจากบริษัทฯ ในการให้คำปรึกษาด้านการบริหารศูนย์และการสอนต่างๆ และคุมองเป็นสังคมที่มีการแบ่งปันระหว่างครูคุมองด้วยกัน  
 
ณ วันนี้ ดิฉันสามารถตอบตัวเองได้โดยไม่ลังเลเลยว่า รักและภาคภูมิใจในการเป็นครูคุมองมากค่ะ”
 
“Mr. Ikuya Yagi” ประธานบริษัทคุมอง (ไทยแลนด์) จำกัด
 
“ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทคุมองที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นต้นมา คุมองเปิดศูนย์ทุกภูมิภาคทั่วโลกด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาความสามารถในการเรียนรู้ระดับสูงและความสามารถที่จะเรียนก้าวหน้าไปด้วยตนเองให้แก่เด็กๆ ท่าน Instructor จำนวนมากที่เปิดศูนย์คุมองมาเป็นเวลานานกล่าวถึงคุณค่าของงานคุมองเป็นเสียงเดียวกันว่า
 
“รู้สึกยินดีที่ได้เห็นเด็กๆ เติบโตด้วยตาของตนเอง” “ประสบการณ์การเป็นครูคุมองส่งผลที่ดีต่อการศึกษาของลูกหลานของเรา” “ความสัมพันธ์ระหว่างกันในหมู่ Instructor เป็นสิ่งที่น่ายินดี” “สามารถตอบแทนสังคมได้”
 
บริษัทคุมองมุ่งมั่นที่จะเติบโตไปพร้อมกับท่านทั้งด้านคุณภาพการสอน และปริมาณจำนวนนักเรียนที่เข้ามาเรียนที่ศูนย์ ผมเฝ้ารอที่จะทำงานร่วมกับท่านครับ”
 
 
ปัจจุบันคุมองมีนักเรียน 4.22 ล้านคน ที่กำลังเรียนอยู่ใน 49 ประเทศทั่วโลก บริษัทคุมอง (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 1998 ปัจจุบันมีนักเรียนกว่า 90,000 คนที่กำลังเรียน คุมองอยู่ใน 456 ศูนย์ใน 69 จังหวัดทั่วประเทศไทย
 
ค่าแฟรนไชส์ 73,830 บาท สำหรับเปิดสอน 3 วิชาได้แก่ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ (ไม่รวมค่าเช่าสถานที่และการตกแต่งต่างๆ)
 
ใครที่สนใจเปิดแฟรนไชส์คุมอง ร่วมฟังสัมมนา ฟรี

สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2626-6555 (ต่อ 1172, 1173) หรือ 06-1480-4239 หรือ franchise@kumon.co.th 
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง http://th.kumonglobal.com หรือเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/536Utz
 
จะเห็นได้ว่าในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงและเชื่อมโยงถึงกันมากขึ้น การพัฒนาความสามารถของทรัพยากรมนุษย์กำลังกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นยิ่งขึ้น ดังนั้น ความต้องการระบบการศึกษาที่มีคุณภาพจึงมีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,139
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,137
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,662
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
994
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.