2.0K
6 มิถุนายน 2559
ไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต (Iyara Premium Fruits) ปลื้มยอดขายช่วงเทศกาลโต 3 เท่าตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเดลิเวอรีผลไม้

 
ไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต (Iyara Premium Fruits) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเดลิเวอรีผลไม้ เกรดพรีเมียม เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคให้สมาร์ทมากขึ้น ด้วยการรับออเดอร์ผ่านออนไลน์ และส่งผลไม้ถึงหน้าประตูบ้าน

ถือเป็นบริการความสะดวกรับช่วงหน้าฝนและฤดูกาล แห่งผลไม้ภาคตะวันออก สร้างความประทับใจแก่ลูกค้าด้วยคุณภาพความสด ใหม่ ชนิดคัดกัน แบบลูกต่อลูกส่งผลให้ตลาด ตอบรับท่วมท้น ทั้งลูกค้าทั่วไป รวมถึงเซเลปดารา
 
 
คุณกานดา เดชเทวัญดำรง ผู้จัดการร้านไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต (Iyara Premium Fruits) เปิดเผยว่าหลังเปิดตัวไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต ซูเปอร์มาร์เก็ตผลไม้เกรดเอในตลาดผลไม้ไอยรา พร้อมบริการส่งเดลิเวอรี ผลไม้เกรดพรีเมียมถึงหน้าบ้านในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเมื่อต้นปี 2558 ปรากฏว่าลูกค้าผู้บริโภคให้การตอบรับ อย่างดีเยี่ยม

โดยเปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้บริการสั่งซื้อผลไม้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Line, Facebook และ Instagram บนโทรศัพท์มือถือ แทนการเดินทางมาซื้อผลไม้ด้วยตนเองที่ตลาดหรือซูเปอร์มาเก็ต  
 
 
“ทุกวันนี้ผู้บริโภคนิยมซื้อ-ขายสินค้าทางออนไลน์มากขึ้น และผลไม้เป็นสินค้าประเภทหนึ่งซึ่งเป็นที่ต้องการ ของตลาด เนื่องจากลูกค้าบางรายไม่มีเวลาในการเลือกซื้อผลไม้ด้วยตนเอง หรือติดปัญหาเรื่องการเดินทาง

เราพยายามเข้าถึงลูกค้าผ่านโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ที่ลูกค้ามีตัวตนอยู่บนโลกออนไลน์ ทั้ง Line, Facebook และ Instagram โดยวิธีการถ่ายรูปสินค้าโชว์ให้ลูกค้าเห็นว่า ไอยราพรีเมียมฟรุ๊ตจำหน่ายผลไม้ไทยเกรดส่งออก และผลไม้นำเข้าทุกชนิดจากทั่วโลก

ซึ่งผ่านการคัดสรรทั้งคุณภาพและรสชาติที่ดีที่สุด เพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้บริการ เดลิเวอรี่ โดยเฉพาะผลไม้ตามฤดูกาล เนื่องจากผลไม้จะมีคุณภาพความสด หวาน อร่อย ลูกใหญ่ อีกทั้งยังมีผลผลิตที่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า”
 
 
การให้บริการเดลิเวอรีผลไม้เกรดพรีเมียมของไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต มียอดการใช้บริการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยิ่งในช่วงที่ประเทศไทยเข้าสู่หน้าฝน และเป็นฤดูกาลที่ผลไม้ภาคตะวันออกออกสู่ตลาด คาดว่าจะมีผู้สนใจ ใช้บริการจำนวนมาก

ทั้งนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มระดับกลางถึงบน แรกเริ่มสั่งซื้อผลไม้เพื่อบริโภคเอง ต่อมาเริ่มสั่งซื้อเป็นของฝาก ด้วยประทับใจในคุณภาพความอร่อยสดใหม่ของผลไม้ และรูปแบบแพ็คเกจจิ้งที่สวยงาม จึงสามารถสั่งเดลิเวอรีผลไม้ได้อย่างมั่นใจ

โดยในแต่ละวันมีลูกค้าออเดอร์ผลไม้เข้ามายิ่งช่วงเทศกาลมีลูกค้า ออเดอร์เข้ามามากกว่าปกติ ภายใต้การดูแลและรับออเดอร์ของพนักงานที่มีการแบ่งหน้าที่ในการรับรองลูกค้า ในแต่ละช่องทางอย่างชัดเจน เพื่อตอบสนองและให้บริการลูกค้าด้วยความรวดเร็ว ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.  
 
 
เพื่อรักษาคุณภาพความสดใหม่ของผลไม้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงมือผู้บริโภคที่อยู่ ณ ปลายทาง คุณกานดา จึงให้ความสำคัญกับกระบวนการจัดส่งสินค้าเป็นพิเศษ

โดยพนักงานขับรถขนส่งและผู้ช่วยทุกคนจะต้องผ่านการอบรม มารยาทในการขับขี่ การพูดคุยที่สุภาพและขั้นตอนการปฏิบัติตนกับลูกค้า เช่น ในการเดลิเวอรีผลไม้ พนักงานจะต้องเปิดสินค้าให้ลูกค้าตรวจสอบคุณภาพก่อนทุกครั้ง เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าตั้งแต่ครั้งแรก ที่ใช้บริการ
 

“เราแนะนำให้ลูกค้าสั่งสินค้าล่วงหน้าประมาณ 1 วัน โดยสามารถกำหนดได้ว่าจะให้ส่งสินค้าถึงมือ ช่วงก่อนเที่ยงหรือช่วงก่อนค่ำ ในการจัดส่งผลไม้ ลูกค้าจะมีโอกาสได้ตรวจเช็คคุณภาพสินค้าก่อนจ่ายเงินทุกครั้ง

หากพบว่าผลไม้เกิดความเสียหาย เรายินดีเปลี่ยนให้ใหม่ในวันถัดไป ที่ผ่านมาพบความเสียหายในการจัดส่งน้อยมาก ประมาณ 5% เท่านั้น เพราะเราควบคุมคุณภาพในการจัดส่งเป็นอย่างดีด้วยรถตู้ที่เป็นห้องเย็น ผลไม้จึงคงความสด ได้ระยะเวลาค่อนข้างนาน”  
 
 
ปัจจุบันไอยราพรีเมียมฟรุ๊ตดำเนินการเดลิเวอรี่ผลไม้เฉพาะในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นหลัก โดยกำหนดอัตราค่าบริการในกรุงเทพฯ 300 บาท กรณีลูกค้าอยู่ใกล้กับพื้นที่การจัดส่ง จะมีโปรโมชั่นฟรีค่าจัดส่ง สำหรับลูกค้าต่างจังหวัดที่ต้องการจะใช้บริการดังกล่าว ผู้จัดการร้านไอยราพรีเมียมฟรุ๊ตก็ยินดีที่จะจัดส่ง ผลไม้ไปทางเครื่องบิน โดยค่าอัตราค่าบริการตามที่สายการบินนั้นกำหนด

สำหรับผลไม้ท็อปฮิต 5 อันดับขายดีของไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต ได้แก่ ทุเรียนหมอนทอง มังคุดเกรดส่งออก เชอรี่อเมริกา แอปเปิ้ลเอนวี่ องุ่นแดงไร้เมล็ดจากออสเตรเลีย ทั้งนี้ ราคาจำหน่ายของผลไม้แต่ละประเภทอยู่ในระดับราคาที่ไม่สูงมาก หากเปรียบเทียบกับคุณภาพที่ผู้บริโภคจะได้รับ
 
 
การแข่งขันของธุรกิจเดลิเวอรี่ผลไม้ทุกวันนี้มีผู้เล่นเจ้าประจำอยู่เพียง 3-4 ราย ส่งผลให้มีผู้เล่นรายย่อย สนใจกระโดดเข้ามาสู่ตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ครองตลาดอยู่ในอันดับต้นๆ

ปัจจุบันมีฐานลูกค้าประจำมากกว่า 50%  และมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลช่วงปีใหม่ คุณกานดาเผยว่ายอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัว โดยลูกค้านิยมสั่งเป็นของฝากระยะยาว ต้องทำการจัดส่งอย่างต่อเนื่อง นานนับเดือน  

“หัวใจสำคัญในการทำธุรกิจเดลิเวอรี่ของไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต อันดับแรกคือผลไม้ต้องพรีเมียม สดทุกลูก ทุกผลต้องได้คุณภาพ ไม่มีเน่าเสีย พนักงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบต้องคัดกรองสินค้าเป็นอย่างดี

อย่างแอปเปิ้ล ที่มาก็ต้องตรวจเช็คแบบลูกต่อลูก ต่อมาเรื่องเดลิเวอรี พนักงานขับรถมีความสำคัญมาก และต้องมีใจบริการเป็นที่ตั้ง นอกจากนี้ การใช้กลยุทธ์ทำการตลาดผ่านกลุ่มดารานักแสดงที่เป็นลูกค้าประจำผู้ใช้บริการจริงของไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต ก็ส่งผลต่อยอดขายที่เพิ่มขึ้น

โดยลูกค้ากลุ่มนี้จะถ่ายรูปคู่กับสินค้าแล้วโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เมื่อแฟนคลับเห็นสินค้า ก็จะเกิดออเดอร์สั่งเดลิเวอรีผลไม้ตามมา เนื่องจากเซเลปดาราแต่ละท่านมียอดผู้ติดตามไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นคน เราเชื่อว่าหากใส่ใจรักษาคุณภาพของสินค้าไว้ได้ตลอด เราก็จะสามารถรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจเดลิเวอรี่ ผลไม้พรีเมียมได้อย่างแน่นอน”
 
สำหรับผู้ที่สนใจเดลิเวอรีผลไม้เกรดพรีเมียมจากไอยราพรีเมียมฟรุ๊ต

ติดต่อได้ที่ Line: iyara01, iyara02, Facebook : ไอยราพรีเมี่ยมฟรุ๊ต และ Instagram: iyara_premium_fruits หรือติดต่อสอบถาม โทรศัพท์ 086-386-5135  
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,825
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
902
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
873
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
859
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
825
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
778
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.