1.6K
facebook
27 พฤษภาคม 2559
โกลเบิล อาร์ต เน้นการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง พร้อมสร้างสรรค์ผลงานต่อยอดจินตนาการของตนเอง

 
สถาบันสอนความคิดและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ผ่านการเรียนศิลปะ โกลเบิล อาร์ต จัดกิจกรรมทัศนศึกษา ณ พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร ชี้จินตนาการสร้างได้ด้วยประสบการณ์ ผ่านงานศิลปะ เสริมทักษะแห่งอนาคต และสร้างความสุข-สำเร็จ  
 
 
คุณอัศวิน สุวรรณดี  ผู้จัดการทั่วไป สถาบันสอนความคิดและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ผ่านการเรียนศิลปะ โกลเบิล อาร์ต เผยว่ากิจกรรมนี้เกิดจากแนวความคิดที่ว่า ประสบการณ์และความรู้ที่หลากหลายเป็นเสมือนวัตถุดิบในการสร้างสรรค์ให้เกิดไอเดียใหม่ๆ

เราจึงอยากให้เด็กๆ ได้มีประสบการณ์และการเรียนรู้ที่แตกต่างจากในห้องเรียน จึงพามาทำกิจกรรมที่พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกจิตสร้างสรรค์
 

โดยการออกมาเรียนรู้นอกห้องเรียน จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ เนื่องจากโกลเบิล อาร์ต เราเน้นเรื่องของกระบวนการคิดและความคิดสร้างสรรค์ผ่านการทำงานศิลปะ ที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในด้านต่างๆ

โดยในระหว่างทางของการทำงานศิลปะ ครูจะตั้งโจทย์ ตั้งคำถาม ทำให้เด็กรู้จักคิดอย่างสร้างสรรค์และแก้ปัญหาด้วยทางเลือกหลายทาง เราไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ภาพผลงานสวยงามไม่มีที่ติ แต่จะให้ความสำคัญกับกระบวนการคิดสร้างสรรค์มากกว่า ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ ทำให้เด็กๆสร้างผลงานและไอเดียออกมาได้ดีมากครับ
 
 
คุณอัศวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร มีกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆมากมาย เช่น กิจกรรมขุดบ่อไดโนเสาร์ สร้างเมืองจำลอง ต่อเลโก้ยักษ์ และห้องเรียนวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จะช่วยเชื่อมโยงการทำงานของสมองและพัฒนาจินตนาการซึ่งสัมพันธ์กับประสบการณ์ของเด็ก จึงเป็นโอกาสที่จะได้ฝึกสมองจากการกระทำ และสังเกตซึ่งเป็นการสร้างประสบการณ์ตรง
 

เด็กจะเกิดความสามารถในการพัฒนาความคิดรวบยอดและสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ได้ต่อไป อีกทั้ง กิจกรรมเหล่านี้ยังสามารถพัฒนาจิตใจได้อย่างมีคุณภาพ ทำให้มีความอดทนเพราะต้องสร้างสรรค์ผลงานของตนเองจนสำเร็จ จะสร้างความภูมิใจต่อตนเองได้
 

เนื่องจากการเปิดโอกาสให้เด็กพึ่งตนเองในการทำสิ่งต่างๆ ตามความสามารถ เป็นการกระตุ้นให้ตระหนักถึงความมีคุณค่า ทำให้มีความมั่นใจและกล้าที่จะผจญปัญหา ในขณะเดียวกัน เด็กจะได้รับการพัฒนาทางสังคม เพราะเด็กจะได้มีโอกาสทำงานร่วมกับเพื่อน จึงเรียนรู้การแก้ปัญหาการทำงาน รู้จักปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงตนเอง ซึ่งเป็นพื้นฐานของการอยู่ร่วมกันด้วยดีในสังคมอีกด้วย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,137
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,135
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,660
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
992
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.