1.3K
29 พฤษภาคม 2559
บางจากจับมือออมสินขยายสินเชื่อSMEในปั๊ม

 
บางจากฯ – ออมสิน จับมือเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจ ร่วมสนับสนุนเศรษฐกิจไทยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ขยายโอกาสการลงทุนให้ผู้ประกอบการ SMEs พร้อมส่งเสริมการออมตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง และส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด
       
พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจในโครงการ “บางจากฯ – ออมสิน ร่วมสนับสนุนเศรษฐกิจไทย” โดยนายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ณ ห้องประชุมกำแพงเพชร อาคาร 72 ปี สำนักงานใหญ่ธนาคารออมสิน ถนนพหลโยธิน

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากฯ เปิดเผยว่า ธนาคารออมสิน และ บางจากฯ ต่างเป็นองค์กรไทยที่มีเป้าหมายการดำเนินงานสอดคล้องกันคือ การดำเนินธุรกิจที่เป็นประโยชน์ต่อวิถีชีวิตคนไทย

ดังนั้น ทั้งสององค์กรจึงได้นำศักยภาพที่แต่ละฝ่ายมีอยู่มาเสริมการดำเนินงานของกันและกันเพื่อเอื้อประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อประชาชนให้มากขึ้น รวมทั้งร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล
       
โดยความร่วมมือเบื้องของทั้งสองฝ่าย ประกอบด้วย การสนับสนุนใช้พลังงานสะอาด โดยธนาคารออมสินจะใช้น้ำมันบางจากกับยานพาหนะของธนาคาร ผ่านระบบบัตรบางจากฟลีทการ์ด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง
       
การอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ด้วยการเปิดสาขาย่อยและติดตั้งตู้ ATM ธนาคารออมสินในสถานีบริการน้ำมันบางจาก รวมทั้งการเปิดบริการร้านกาแฟหรือธุรกิจเสริมอื่นๆ ของบางจากฯ ภายในอาคารสำนักงานธนาคารออมสิน
       
การขยายโอกาสการลงทุนของผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs โดยธนาคารออมสิน จะสนับสนุนด้านสินเชื่อให้ผู้ประกอบการที่สนใจเข้ามาลงทุนภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ซึ่งจะมีส่วนช่วยส่งเสริมการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ
       
และสนับสนุนให้ธนาคารออมสินจัดอบรมการออมและการทำบัญชีครัวเรือน ให้กับสมาชิกปั๊มสหกรณ์บางจากและประชาชนทั่วไป เนื่องจากปัจจุบันคนไทยมีภาระหนี้สินครัวเรือนจำนวนมาก ดังนั้นความรู้ด้านการออมจะช่วยให้สมาชิกปั๊มสหกรณ์บางจากกว่า 1.2 ล้านครัวเรือน สามารถวางแผนทางการเงิน ช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน
       
​“ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นความร่วมมือเบื้องต้นที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ หากทั้งสองฝ่ายมีสิ่งที่สามารถเสริมการดำเนินงานในด้านอื่นๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค ก็จะขยายความร่วมมือออกไปอีก” นายชัยวัฒน์กล่าว 

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
860
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
741
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
657
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.