1.3K
2 พฤษภาคม 2559
DITP ร่วมกับภาครัฐและเอกชน จัดเจรจาการค้าดิจิตอลคอนเทนต์ในงาน BIDC 2016 สร้างมูลค่ากว่า 780 ล้าน 

 
นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์  รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 25 - 26 เมษายน 2559  ที่ผ่านมา ภายในงาน Bangkok International Digital Content Festival 2016 (BIDC) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ บูรณาการร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และ 5 สมาคมด้านดิจิตอลคอนเทนต์

ประกอบด้วย สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) สมาคมอุตสาหกรรมซอฟแวร์เกมไทย (TGA) สมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย  (e-LAT) สมาคมดิจิตอลคอนเทนท์ไทย (DCAT) และ สมาคม BANGKOK ACM SIGGRAPH (BASA)

ได้จัดกิจกรรมการเจรจาธุรกิจ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เพื่อผลักดันธุรกิจแอนิเมชั่นและเกมให้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตอลเชิงสร้างสรรค์ของประเทศไทย สร้างคู่ค้าและพันธมิตรใหม่ๆ ทางธุรกิจกับประเทศเป้าหมาย ก่อให้เกิดการสร้างเครือข่ายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งกระตุ้นให้ผู้ประกอบการด้านธุรกิจบันเทิงไทยเกิดการปรับตัวให้สามารถแข่งขันในระดับเวทีสากลได้ และเป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในการผลิตผลงานอีกด้วย 
 
โดยเชิญผู้ประกอบการต่างชาติรายสำคัญกว่า 40 รายจากทั่วโลก ได้แก่ ผู้ประกอบการจากประเทศสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ จีน สิงคโปร์ ฮ่องกง อินเดีย มาเลเซีย กัมพูชา อินโดนีเซีย และ ลาว
TURNER INTERNATIONAL ASIA PACIFIC LIMITED , SK BROADBAND , SPIL GAMES  DeNA WEST , ELECTRONI

อาทิ C ARTS เข้ามาเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการไทยจำนวน 70 ราย เกิดการจับคู่เจรจาธุรกิจรวมจำนวนกว่า 523 คู่ และสร้างมูลค่าทางธุรกิจในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 780 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากการจัดงานปีที่แล้วกว่าเท่าตัว โดยมูลค่าการเจรจาในปีนี้มาจากการว่าจ้างผลิตชิ้นงาน , การจัดหาคอนเทนต์ และการร่วมผลิตงานร่วมกัน
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
749
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
733
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
686
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
674
“FoodStoryMarket” ระบบ..
639
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.