1.0K
31 พฤษภาคม 2559
SMEs Boost-Up:สินเชื่อรายย่อย ออมสิน เริ่มแล้ว บสย. พร้อม! ค้ำประกัน

 
หลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ทุกคนได้ชาร์ตแบตกันเต็มๆ แล้ว ก็มาพร้อมข่าวดีเรื่องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการ SMEs โดยเฉพาะรายจิ๋ว รายย่อย กับโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย (Micro Entrepreneurs) ระยะที่ 2 ซึ่งผู้ประกอบการไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือหาคนมาค้ำประกัน สามารถให้ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ค้ำประกันได้วงเงินไม่เกิน 2 แสนบาท 
 
ข่าวดีที่ว่าก็คือ ธนาคารออมสิน ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา มีความพร้อมในการส่งคำขอค้ำประกันมายัง บสย. เป็นที่เรียบร้อย นั่นหมายถึงขณะนี้ ผู้ประกอบการสามารถเข้าไปยื่นเรื่องขอสินเชื่อเพื่อรายย่อย ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อ “สินเชื่อประชาชนสุขใจ” ในสาขาต่างๆ ของธนาคารออมสินได้แล้ว
       
และตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ธนาคารออมสินได้มีการส่งคำขอค้ำประกันสินเชื่อ รายแรกที่เข้าร่วมโครงการนี้มายัง บสย. สำนักงานใหญ่ เป็นที่เรียบร้อย โดยมาจากสาขาวิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งได้เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของ บสย. ทันที
       
ดังนั้น ตั้งแต่หลังสงกรานต์นี้เป็นต้นไป เราจะได้เห็นผู้ได้รับเงินกู้รายแรกจากโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยนี้แน่นอน 
 
ในส่วนกระบวนการของ บสย. นั้น กรณีที่ธนาคารอนุมัติสินเชื่อ และส่งเอกสารคำขอค้ำประกันสินเชื่อ รายงานวิเคราะห์ ตลอดจนเอกสารประจำตัวผู้กู้ และหลักฐานต่างๆ มาถึง บสย. สำนักงานใหญ่ ที่กรุงเทพฯ แล้ว บสย. จะใช้เวลาในการพิจารณาอนุมัติภายใน 3 วัน ทำให้ผู้กู้ไม่ต้องรอนานเกินไป ก็สามารถได้เงินทุนหมุนเวียนในกิจการ
       
ขณะนี้การทำงานของธนาคารออมสิน และ บสย. เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าว เริ่มมาตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยร่วมกันจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ผ่านการโรดโชว์ตามตลาดสดหลักๆ เพื่อบอกข่าวดีให้กับผู้ประกอบการรายจิ๋ว พ่อค้า แม่ค้า หาบเร่ แผงลอย

ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก อาทิ บสย. สาขากรุงเทพมหานคร ที่ออกเดินตลาดร่วมกับธนาคารออมสินสาขาเพียวเพลส ที่ตลาดนานาเจริญ คลอง 2 ลำลูกกา ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างคึกคักจากผู้ค้าในตลาด 
 
หลังสงกรานต์ บสย. และธนาคารออมสิน ยังมีแผนร่วมกันประชาสัมพันธ์โครงการนี้ผ่านกิจกรรมอีกมากมาย รวมถึงการลงพื้นที่ไปยังตลาดสดต่างๆ ซึ่งสามารถให้คำปรึกษาผู้ประกอบการรายย่อยแบบถึงตัว เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ค้าขายที่สนใจโครงการนี้
       
สำหรับ SMEs ที่สนใจโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย ต้องการเงินทุน แต่ขาดหลักทรัพย์ หรือไม่มีคนค้ำประกัน นอกจากธนาคารออมสินแล้ว ยังมีธนาคารทิสโก้ และไทยเครดิตเพื่อรายย่อย พร้อมปล่อยสินเชื่อ ช่วยผู้ประกอบการแล้ว! 
       
บทความโดย บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) 
 
SMEs Boost-Up: สินเชื่อรายย่อย “ออมสิน” เริ่มแล้ว บสย. พร้อม! ค้ำประกัน  

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ซีอาร์จี ปั้นแบรนด์ “อ..
1,464
พาณิชย์ เริ่มแล้ว ! ตร..
1,146
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
813
ทัดดาวทุกอย่าง 20 เปิด..
783
แฟรนไชส์ ชาตันหยง จัดโ..
781
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
765
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.