1.1K
31 พฤษภาคม 2559
SMEs Boost-Up:สินเชื่อรายย่อย ออมสิน เริ่มแล้ว บสย. พร้อม! ค้ำประกัน

 
หลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ทุกคนได้ชาร์ตแบตกันเต็มๆ แล้ว ก็มาพร้อมข่าวดีเรื่องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการ SMEs โดยเฉพาะรายจิ๋ว รายย่อย กับโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย (Micro Entrepreneurs) ระยะที่ 2 ซึ่งผู้ประกอบการไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือหาคนมาค้ำประกัน สามารถให้ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ค้ำประกันได้วงเงินไม่เกิน 2 แสนบาท 
 
ข่าวดีที่ว่าก็คือ ธนาคารออมสิน ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา มีความพร้อมในการส่งคำขอค้ำประกันมายัง บสย. เป็นที่เรียบร้อย นั่นหมายถึงขณะนี้ ผู้ประกอบการสามารถเข้าไปยื่นเรื่องขอสินเชื่อเพื่อรายย่อย ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อ “สินเชื่อประชาชนสุขใจ” ในสาขาต่างๆ ของธนาคารออมสินได้แล้ว
       
และตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ธนาคารออมสินได้มีการส่งคำขอค้ำประกันสินเชื่อ รายแรกที่เข้าร่วมโครงการนี้มายัง บสย. สำนักงานใหญ่ เป็นที่เรียบร้อย โดยมาจากสาขาวิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งได้เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของ บสย. ทันที
       
ดังนั้น ตั้งแต่หลังสงกรานต์นี้เป็นต้นไป เราจะได้เห็นผู้ได้รับเงินกู้รายแรกจากโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยนี้แน่นอน 
 
ในส่วนกระบวนการของ บสย. นั้น กรณีที่ธนาคารอนุมัติสินเชื่อ และส่งเอกสารคำขอค้ำประกันสินเชื่อ รายงานวิเคราะห์ ตลอดจนเอกสารประจำตัวผู้กู้ และหลักฐานต่างๆ มาถึง บสย. สำนักงานใหญ่ ที่กรุงเทพฯ แล้ว บสย. จะใช้เวลาในการพิจารณาอนุมัติภายใน 3 วัน ทำให้ผู้กู้ไม่ต้องรอนานเกินไป ก็สามารถได้เงินทุนหมุนเวียนในกิจการ
       
ขณะนี้การทำงานของธนาคารออมสิน และ บสย. เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าว เริ่มมาตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยร่วมกันจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ผ่านการโรดโชว์ตามตลาดสดหลักๆ เพื่อบอกข่าวดีให้กับผู้ประกอบการรายจิ๋ว พ่อค้า แม่ค้า หาบเร่ แผงลอย

ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก อาทิ บสย. สาขากรุงเทพมหานคร ที่ออกเดินตลาดร่วมกับธนาคารออมสินสาขาเพียวเพลส ที่ตลาดนานาเจริญ คลอง 2 ลำลูกกา ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างคึกคักจากผู้ค้าในตลาด 
 
หลังสงกรานต์ บสย. และธนาคารออมสิน ยังมีแผนร่วมกันประชาสัมพันธ์โครงการนี้ผ่านกิจกรรมอีกมากมาย รวมถึงการลงพื้นที่ไปยังตลาดสดต่างๆ ซึ่งสามารถให้คำปรึกษาผู้ประกอบการรายย่อยแบบถึงตัว เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ค้าขายที่สนใจโครงการนี้
       
สำหรับ SMEs ที่สนใจโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย ต้องการเงินทุน แต่ขาดหลักทรัพย์ หรือไม่มีคนค้ำประกัน นอกจากธนาคารออมสินแล้ว ยังมีธนาคารทิสโก้ และไทยเครดิตเพื่อรายย่อย พร้อมปล่อยสินเชื่อ ช่วยผู้ประกอบการแล้ว! 
       
บทความโดย บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) 
 
SMEs Boost-Up: สินเชื่อรายย่อย “ออมสิน” เริ่มแล้ว บสย. พร้อม! ค้ำประกัน  

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
อู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวรา..
809
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
723
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เ..
722
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
686
แฟรนไชส์ชิปป์สไมล์เซอร..
663
กรมพัฒน์ฯ เตรียมจัดประ..
661
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.