1.4K
24 เมษายน 2559
ไอ-โมบาย ทุ่มงบยกเครื่องช็อป


 
"ไอ-โมบาย" รีโนเวตศูนย์บริการเป็น Open Life Shop ทั่วไทย 30 แห่ง ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท รวมครบซ่อม-ขาย-เครื่องดื่ม-อุปกรณ์กีฬา พร้อมเปิดขายแฟรนไชส์ คาดเพิ่มสัดส่วนรายได้ 20% ปีนี้ พร้อมขยายเป็น 50-50% ภายใน 3 ปี สร้างรายได้กว่า 15,000 ล้านบาท
 
นายจักรกฤช จารุจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวว่า บริษัทได้ต่อยอดจากธุรกิจเดิมเพื่อเน้นการสร้างรายได้ประจำ ด้วยการปรับปรุงศูนย์บริการที่มีอยู่เดิมให้มีการบริการเพิ่มขึ้น ภายใต้แบรนด์ โอเพ่นไลฟ์ ช็อป หรือโอไลฟ์ (O'Life)

นอกจากการขายมือถือ อุปกรณ์เชื่อมต่อแกดเจ็ตต่างๆ แล้ว ในร้านได้เพิ่มบริการศูนย์ซ่อม, บริการรับชำระบิลทุกประเภท, บริการเติมเงินผ่านตู้, บริการขายกาแฟและเครื่องดื่มสุขภาพ และยังมีสินค้าอุปกรณ์เสริมไอทีด้านกีฬา สมาร์ทโฮม
 

โดยตั้งเป้าปรับเปลี่ยนเป็นโอเพ่นไลฟ์ จำนวน 30 แห่ง พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าซื้อแฟรนไชส์ คาดว่ามีแฟรนไชส์กว่า 30 แห่ง ทำให้ปีนี้จะมีโอเพ่น ช็อป ประมาณ 60 แห่งทั่วประเทศ
 
ทั้งนี้ บริษัทได้ขยายในส่วนมัลติมีเดียเพิ่มจากเดิมที่มีเพียงบริการส่วนข้อมูล ปีนี้จึงเพิ่มอีก 2 ธุรกิจ คือ กลุ่มอี-คอมเมิร์ซ ที่จะเจาะในประเทศและต่างชาติ คือ แอปพลิเคชัน WappWapp และ SME Siam รวมถึง Thailand check-in

ส่วนอีกกลุ่มธุรกิจที่จะเห็นชัดเจนขึ้น คือ ทำเกี่ยวกับดิจิทัล คอมเมิร์ซ แบบคนบวงจร หลังจากได้เข้าซื้อบริษัท Phoinikas ซึ่งทำเกี่ยวกับโฆษณาดิจิทัล คาดว่ารายได้ที่จะมาจากส่วนมัลติมีเดีย จะเพิ่มสัดส่วนถึง 20% จากรายได้ทั้งหมด และในอนาคตจะขยายเป็น 50% ภายใน 3 ปี
 
นางสาวสุกัญญา วนิชจักร์วงศ์ กรรมการ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทใช้งบประมาณไปกว่า 300 ล้านบาท ในการปรับภาพลักษณ์โดยรวมให้ดูทันสมัยและมีความเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น เพื่อให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป
 

โดยคาดการณ์ว่าการปรับภาพลักษณ์ในหลายๆ ด้าน จะทำให้รายได้ประจำเพิ่มขึ้น นอกจากรายได้หลักที่มาจากการขายมือถือของ บมจ.สามารถไอ-โมบายแล้ว ในส่วนอื่นๆ จะต้องมีรายได้เพิ่มขึ้นจาก 1,500 ล้านบาทในปัจจุบัน เป็น 15,000 ล้านบาทภายใน 3 ปีต่อจากนี้ หรือมีสัดส่วนรายได้จากการขายมือถือ 50% และจากบริการอื่นๆ อีก 50%
 
ก่อนหน้านี้สามารถเปิดเผยแผนธุรกิจในปี 2559 โดยตั้งเป้ารายได้ 7 พันล้านบาท ปีที่ผ่านมาทำยอดขายเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ 3 ล้านเครื่องจากยอดรวมทั้งตลาด 18 ล้านเครื่อง ต้องรุกไปข้างหน้ารับยุค Internet of Things (IoT)

และรีแบรนด์ช็อป ไอ-โมบายเป็น "OPEN" ทำโฟกัสโทรศัพท์มือถือมุ่งจับวัยรุ่นและผู้สูงอายุ เพิ่มไลน์สินค้าสู่กลุ่มอุปกรณ์เสริมและตกแต่งไอที และรุกอี-คอมเมิร์ซ และบริการ Thailand Check-in บริการช่วยเหลือฉุกเฉินและบริการนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งเปิดร้าน i-Fix รับซ่อมโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกแบรนด์อีกด้วย.

อ้างอิงจาก  thaipost.net

ขอบคุณรูปภาพจาก  facebook.com/imobilefanpage
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,112
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,119
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,054
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,038
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
885
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
839
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.