1.4K
17 เมษายน 2559
พาณิชย์ นำทัพแฟรนไชส์บุกอาเซียน เล็งติดปีกให้ต่างชาติเลือกชอป


นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

พาณิชย์นำทัพผู้ประกอบการติดปีกโกอินเตอร์ขยายกิจการไปพม่าและฟิลิปปินส์ พร้อมติวเข้มเคล็ดลับขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศแก่ผู้ประกอบการ 30 ราย จากกูรูแฟรนไชส์ชื่อดังระดับเอลิสต์ หวังไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจแฟรนไชส์ในอาเซียน
      
นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ เตรียมพาผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย จำนวน 30 ราย ที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมฯ ไปร่วมงานแสดงธุรกิจและเจรจาธุรกิจที่สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า

ระหว่างวันที่ 29 เมษายน-1 พฤษภาคม 2559 และสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 22-24 กรกฎาคม 2559 เพื่อเจรจาซื้อ-ขายและขยายเครือข่ายธุรกิจแฟรนไชส์ไทยสู่ประเทศในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้ การนำธุรกิจแฟรนไชส์ไทยไปขยายธุรกิจในต่างประเทศเป็นนโยบายที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก


เนื่องจากธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยมีศักยภาพเทียบเท่าระดับสากล มีคุณภาพดีเป็นที่ต้องการของตลาดทั่วโลก และมีโอกาสที่จะสามารถขยายตลาดไปต่างประเทศได้ นับเป็นการสร้างรายได้เข้าประเทศอีกทางหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ธุรกิจแฟรนไชส์ไทยจำนวน 23 กิจการ 5 ประเภทธุรกิจ ได้แก่ อาหาร/เครื่องดื่ม บริการ การศึกษา ความงาม/สปา และค้าปลีก สามารถขยายเครือข่ายธุรกิจไปได้แล้วกว่า 38 ประเทศทั่วโลก
      
ทั้งนี้ กรมฯ ยังได้จัดติวเข้มพร้อมให้คำปรึกษาเชิงลึก หรือ Coaching ด้านการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมงานแสดงธุรกิจและการเจรจาธุรกิจในต่างประเทศแก่ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยทั้ง 30 รายที่จะร่วมเดินทางไปพม่าและฟิลิปปินส์

โดยได้เชิญกูรูแฟรนไชส์ชื่อดังระดับเอลิสต์ของประเทศมาเป็นพี่เลี้ยง เช่น ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ อาจารย์สายัณห์ ไวรางกูร ผศ.ดร.สมชาย รัตนชื่อสกุล พร้อมผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการนำธุรกิจแฟรนไชส์ไปขายและขยายเครือข่ายในต่างประเทศมาถ่ายทอดประสบการณ์และเทคนิคการขายแก่รุ่นน้อง โดยหัวข้อหลักที่จะจัดติวเข้ม ได้แก่
  1. การออกแบบระบบแฟรนไชส์ในต่างประเทศ
  2. การออกแบบคิดค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ในต่างประเทศ
  3. การออกแบบสัญญาแฟรนไชส์ในต่างประเทศ
  4. การเตรียมความพร้อมสำหรับการขายแฟรนไชส์ในต่างประเทศ และ
  5. กระบวนการคัดเลือกแฟรนไชซีในต่างประเทศ
โดยทั้ง 5 หัวข้อจะดำเนินการติวเข้มเป็นระยะเวลา 2 วัน (วันที่ 21-22 มีนาคม 2559) ณ ห้องม่วงมงคล กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์


รวมทั้งกูรูจะประเมินจุดอ่อนจุดแข็งของผู้ประกอบธุรกิจและธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะร่วมเดินทางฯ เพื่อให้ธุรกิจดำเนินการปรับปรุงเพื่อปิดจุดอ่อน และพัฒนาศักยภาพเพื่อเสริมจุดแข็งของตนเอง ก่อนออกเดินทางเข้าร่วมเจรจาธุรกิจจริง

อย่างไรก็ตาม หลังจากการเข้าร่วมแสดงธุรกิจและเจรจาธุรกิจทั้ง 2 ประเทศแล้ว กรมฯ จะทำการประเมินผล รวมทั้งสรุปจุดอ่อน-จุดแข็งของธุรกิจแฟรนไชส์ทั้ง 30 รายอีกครั้ง เพื่อนำผลการประเมินที่ได้มาทำการปรับปรุง และพัฒนาระบบแฟรนไชส์ของไทยให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น และสามารถสนองตอบต่อความต้องการของนักธุรกิจต่างประเทศได้

โดยกรมฯ คาดหวังว่า “ธุรกิจแฟรนไชส์ไทย” จะเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพสูงและประสบความสำเร็จในการนำธุรกิจขยายเครือข่ายสู่ต่างประเทศ รวมทั้งประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางธุรกิจแฟรนไชส์ในภูมิภาคอาเซียนที่นักธุรกิจต่างชาติพร้อมเดินทางเข้ามาเลือกชอปกิจการและนำไปขยายเครือข่ายธุรกิจในประเทศของตนด้วย

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
885
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
758
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
705
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
693
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
674
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
650
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.