1.5K
1
facebook
23 มีนาคม 2559
เอลิส พอลิน ตั้งเป้าเปิดเคาน์เตอร์แบรนด์ในตลาด AEC พร้อมเร่งขยายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ


เอลิส พอลิน แบรนด์ผลิตภัณฑ์เวชสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โชว์ผลงานเติบโตก้าวกระโดดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2555 ก้าวสู่บริษัทร้อยล้าน พร้อมประกาศชิงส่วนแบ่งตลาดเวชสำอาง ตั้งเป้ายอดขาย 170 ล้านในปีนี้


ตั้งธงรบขยายช่องทางการจัดจำหน่าย วางแผนเปิดเคาน์เตอร์แห่งใหม่ในแลนด์มาร์คกรุงเทพฯ พร้อมขยายแฟรนไชน์เพิ่ม 20 ราย และมุ่งเป้าขยายสาขาตลาดต่างประเทศในจีน เวียดนาม ดูไบ พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มสกินแคร์3 รายการในปีนี้

นางอลิสา อินทเสนี กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินตัน กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เวชสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบรนด์ เอลิส พอลิน กล่าวว่า แบรนด์ เอลิส พอลิน ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2555 เพื่อนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ด้านความงามและสุขภาพ(Innovative natural skincare and health care)

ภายใต้แนวคิด Wow Product หรือมีจุดเด่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย อ่อนโยน และเห็นผลทันที ในระยะเวลา 3 ปี นับจากนำผลิตภัณฑ์วางขายในตลาดจึงได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค บล็อกเกอร์ บิวตี้กูรูต่างๆ ได้รับการบอกต่อถึงคุณสมบัติผลิตภัณฑ์และสามารถคว้ารางวัลแห่งความงามจำนวน 7 รางวัลจากนิตยสารผู้หญิงชั้นนำอย่างนิตยสารคลีโอ

และแมรี แคลร์ ส่งผลให้ผลประกอบการของบริษัทฯ เติบโตอย่างต่อเนื่องแบบก้าวกระโดด จาก 30 ล้าน ในปี 2556 เป็น 60 ล้าน ในปี 2557 และก้าวสู่บริษัท 100 ล้าน ในปี 2558 ที่ผ่านมา


    นางอลิสา เปิดเผยทิศทางตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อความงามว่า ในช่วง 2-3 ปีมานี้ ตลาดมีการแข่งขันสูง มีผู้เล่นรายใหม่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่อง แนวโน้มของสินค้าที่สามารถครองส่วนแบ่งตลาดได้จะต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพโดดเด่น ใช้แล้วเห็นผล ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งตรงกับแนวคิดการสร้างแบรนด์ของเอลิส พอลิน

โดยในปี 2559 คาดการณ์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจะมีมูลค่าตลาดมากกว่า 11,000 ล้านบาท ยังมีโอกาสให้บริษัทเข้าชิงส่วนแบ่งการตลาดอยู่มากจึงวางแผนกลยุทธ์การตลาดเน้นสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมาย และขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ทั่วถึงทั้งในและต่างประเทศ

“ปัจจุบัน บริษัทฯ มีช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านเคาน์เตอร์ 6 แห่ง ที่เดอะมอลล์ท่าพระ บางกะปิ และโคราช ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม โรงพยาบาลกรุงเทพ และโรงพยาบาลวิภาวดี ในปีนี้ บริษัทฯ วางแผนเพิ่มเคาน์เตอร์อีก 2-3 แห่ง ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ในระหว่างการเจรจาสถานที่ และยังมีวางขายในร้านค้าเพื่อความงาม เช่น อีฟแอนด์บอย โอเกนกิ ลอฟท์ เป็นต้น

นอกจากนี้ ในปีนี้ บริษัท ยังวางแผนเปิดรับแฟรนไชส์เพิ่มเติม อีก 20 ราย จากเดิมที่มีอยู่ 2 รายในปัจจุบัน โดยจะมุ่งเน้นหาแฟรนไชส์เพิ่มที่หัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด
รวมทั้งวางแผนส่งออกสินค้าไปจำหน่ายต่างประเทศ โดยเฉพาะในแถบประเทศ AEC และจีน อาทิเช่น ดูไบ และเวียดนาม เพิ่มเติมจากปัจจุบันที่ บริษัทฯ มีเคาน์เตอร์อยู่ในเวียงจันทน์เซ็นเตอร์ ประเทศลาว”


ปัจจุบัน บริษัทฯ มีสินค้าในกลุ่มสกินแคร์ 14 รายการ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 2 รายการ ในปีนี้ วางแผนเปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มสกินแคร์เพิ่มอีก 3 รายการ โดยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด สเปรย์กันแดด ไปแล้วในเดือนมกราคมที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับที่ดีอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ บริษัท วางงบการตลาดในปีนี้ประมาณ 10% ของยอดขาย หรือประมาณ 20 ล้านบาท เพื่อรุกสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ผ่านสื่อออนไลน์ ออฟไลน์ พรีเซ็นเตอร์ และกิจกรรมส่งเสริมการตลาด เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ปีนี้ จะเติบโต 70% หรือมียอดขาย 170 ล้านบาท นางอลิสา กล่าวสรุป

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,095
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,094
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,593
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,260
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,121
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
958
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.