1.4K
22 พฤษภาคม 2559
Telepizza เดินหน้าขยายมาสเตอร์แฟรนไชส์ในต่างประเทศ ตั้งเป้าเปิดร้านในซาอุดิอาระเบียครบ 100 สาขาภายใน 10 ปีเทเลพิซซ่า (Telepizza) ลงนามในข้อตกลงแฟรนไชส์แบบตัวแทน หรือมาสเตอร์แฟรนไชส์ กับ อัล บายัน โฮลดิ้ง กรุ๊ป (Al Bayan Holding Group) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจชั้นนำในซาอุดิอาระเบีย


ปัจุบัน เทเลพิซซ่า ดำเนินธุรกิจใน 14 ประเทศ และมียอดขายในต่างประเทศสูงกว่า 30% ของยอดขายทั้งหมด

เทเลพิซซ่า ผลักดันกลยุทธ์ในต่างแดนให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น พร้อมตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเปิดกิจการในตลาดต่างประเทศ ผ่านการทำข้อตกลงมาสเตอร์แฟรนไชส์กับหุ้นส่วนท้องถิ่น โดยบริษัทคาดว่าจะเปิดดำเนินธุรกิจในซาอุดิอาระเบีย หลังจากที่ได้ลงนามในข้อตกลงมาสเตอร์แฟรนไชส์กับ เอมท์ยาซ แคทเทอริง คอมพานี (Emtyaz Catering Company) บริษัทย่อยที่ อัล บายัน โฮลดิ้ง กรุ๊ป ถือหุ้นทั้ง 100% ซึ่งเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ในซาอุดิอาระเบียของเทเลพิซซ่า และเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจชั้นแนวหน้าของประเทศ 

รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ :
http://www.multivu.com/players/uk/7780751-telepizza-franchise-expansion-saudi-arabia/

ข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมถึงเป้าหมายที่จะเปิดร้านให้ครบ 100 สาขาภายใน 10 ปีข้างหน้า โดย 4 ร้านแรกได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างแล้วในกรุงริยาด เมืองหลวงของประเทศ และมีแผนเปิดตัวในช่วงปลายเดือนเม.ย. ถึงต้นเดือนพ.ค. ปีนี้ บริษัทตั้งเป้าขยายแบรนด์อย่างต่อเนื่องไปยังพื้นที่อื่นๆในซาอุฯ ซึ่งรวมถึงเมืองเจดดาห์ทางตะวันตก และพื้นที่แถบตะวันออกของประเทศ

ด้วยความร่วมมือกับหุ้นส่วนทางกลยุทธ์รายใหม่นี้ เทเลพิซซ่ามุ่งก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดการจัดส่งพิซซ่าในประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งมีมูลค่าตลาดในปี 2559 อยู่ที่ราว 1.3 พันล้านยูโร และมีอัตราการเติบโต 6% (CAGR)  ในช่วง 5 ปีข้างหน้า จากการประเมินของยูโรมอนิเตอร์ (Euromonitor)
อัล บายัน โฮลดิ้ง กรุ๊ป ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเทเลพิซซ่าในซาอุฯ เป็นกลุ่มธุรกิจที่หลากหลาย โดยมีผลประโยชน์ในหลายบริษัท และในหลายภาคส่วน เช่น อาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้าง

"การขยายธุรกิจในต่างประเทศของเรากำลังได้รับแรงผลักดันหลังการเปิดตัวอย่างแข็งแกร่ง โดยได้รับการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์ต่างชาติที่มีความรู้เกี่ยวกับท้องถิ่นของตนอย่างครอบคลุม มีความเชี่ยวชาญในตลาดหลักๆ อีกทั้งยังมีความสนใจที่จะขยายแบรนด์ของเราไปสู่ระดับโลก" ปาโบล ฮวนเตกิ ซีอีโอของเทเลพิซซ่ากล่าว


ความยืดหยุ่นและการจดจำแบรนด์

เทเลพิซซ่ามีโมเดลธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีแบรนด์เป็นที่รู้จัก และสามารถปรับขนาดให้เข้ากับตลาดต่างๆได้ ด้วยความยืดหยุ่นเป็นอย่างสูงสำหรับผู้ประกอบการแฟรนไชส์
"เรามีข้อได้เปรียบด้านการแข่งขัน นั่นคือความสามารถในการตอบสนองอย่างรวดเร็ว และความยืดหยุ่นในการปรับใช้แนวคิดของแต่ละพื้นที่ให้เข้ากับธุรกิจ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ถือเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของเรา นอกจากนี้ เรายังให้คุณค่ากับผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ ซึ่งก็คือพิซซ่าคุณภาพสูงที่ผลิตสดใหม่ด้วยมือในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นแนวคิดที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในตลาดต่างประเทศ" จอร์โจ มินาร์ดิ ประธานระหว่างประเทศของเทเลพิซซ่ากล่าว

ความยืดหยุ่นของรูปแบบแฟรนไชส์ ความสามารถในการตอบสนอง ตลอดจนการสนับสนุนจากทีมงานมากประสบการณ์และบริการคุณภาพสูง ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับนักลงทุนที่สนใจจะเติบโตไปพร้อมกับเทเลพิซซ่าในตลาดต่างๆที่มีศักยภาพที่จะเติบโต

"เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับเทเลพิซซ่า คอมพานี แนวคิดที่แตกต่างของแบรนด์ และการคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ ซึ่งก็คือพิซซ่าคุณภาพสูงที่ผลิตสดใหม่ด้วยมือในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งในการคัดเลือกพาร์ทเนอร์รายใหม่ เทเลพิซซ่ามีคุณค่าทางวัฒนธรรมและคุณภาพที่แข็งแกร่ง เช่นเดียวกับสิ่งที่เราได้สร้างขึ้นใน อัล บายัน กรุ๊ป เรามุ่งหวังที่จะเติบโตไปด้วยกันผ่านความร่วมมือระยะยาวนี้" นายนาสเซอร์ อัล ฮัมหมัด รองประธานบริหาร อัล บายัน โฮลดิ้ง กรุ๊ป กล่าว

กลยุทธ์การเติบโตในต่างประเทศ

กลยุทธ์การเติบโตในต่างประเทศของเทเลพิซซ่ามุ่งเน้นไปที่ตลาดต่างๆที่บริษัทเปิดดำเนินการอยู่แล้ว ตลอดจนสำรวจโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจ และการเจาะตลาดใหม่ๆ ไม่ว่าจะด้วยการเข้าไปดำเนินการเอง ผ่านการเข้าซื้อบริษัทท้องถิ่น หรือผ่านมาสเตอร์แฟรนไชส์

เกี่ยวกับ เทเลพิซซ่า


เทเลพิซซ่า (Telepizza) เป็นบริษัทส่งพิซซ่าชั้นแนวหน้า ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องพิซซ่าแฮนด์เมดสดใหม่คุณภาพเยี่ยมในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน พร้อมเสิร์ฟถึงมือผู้บริโภคด้วยมิตรไมตรี ทุกที่ ทุกเวลา ในราคาที่คุ้มค่า

การวางตำแหน่งเป็นผู้บุกเบิกในวงการนี้ ด้วยประวัติศาสตร์ 30 ปี และรูปแบบการบริหารธุรกิจเป็นของตนเอง ทำให้บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระดับนานาชาติ โดยมีธุรกิจที่มั่นคงใน 14 ประเทศในยุโรป ละตินอเมริกา และแอฟริกา ด้วยจำนวนร้านกว่า 1,300 แห่งทั่วโลก


http://www.telepizza.com 

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/telepizza
ทวิตเตอร์:
www.facebook.com/telepizza

แหล่งข่าว: เทเลพิซซ่า

อ้างอิงจาก  news.thaiquest.com

ขอบคุณรูปภาพจาก  http://goo.gl/SVgx5x
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,159
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,148
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,123
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,058
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
894
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
860
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.