1.4K
12 มีนาคม 2559
สถาบันอาหาร ปรับโฉมเว็บไซต์ ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร รองรับทุกความต้องการใช้งาน

   
สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ปรับโฉมเว็บไซต์ ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร หรือ Food Intelligence Center (http://fic.nfi.or.th)
ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ รองรับความต้องการของผู้ใช้งานผ่านเครื่องมือสื่อสารทุกรูปแบบ เพิ่มข้อมูลใหม่ๆ ชี้นำอนาคตอุตสาหกรรมอาหารมากขึ้น

พัฒนาระบบช่วยค้นหาให้เข้าถึงข้อมูลได้ตรงตามเงื่อนไขได้ง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว เนื้อหาเข้าใจง่าย  ดูดีด้วยการนำเสนอข้อมูลแบบ Infographic การให้บริการมีมาตรฐานได้รับการรองระบบ ISO 9001: 2008  ปัจจุบันมียอดการใช้งานเฉลี่ยเดือนละมากกว่า 22,000 IP


   
นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เผยว่า ขณะนี้สถาบันอาหารได้ทำการปรับโฉมใหม่ให้เว็บไซต์ ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร (http://fic.nfi.or.th) โดยมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ คือ การออกแบบระบบและโครงสร้างให้รองรับในรูปแบบ Responsive ที่ใช้งานผ่านเครื่องมือต่างๆ เช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่, แทบเล็ต, โน๊ตบุ๊ค และแนวโน้มเทคโนโลยีอนาคตได้สะดวกมากขึ้น 

ซึ่งการปรับระบบจะทำให้ทุกคนเข้าถึงฐานข้อมูลต่างๆได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี จึงได้เพิ่มเติมและต่อยอดการจัดทำรายงานต่างๆรวมทั้งปรับปรุงและเพิ่มเติมฐานข้อมูลตามความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพิ่มข้อมูลในเชิงชี้นำอนาคตอุตสาหกรรมมากขึ้น เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการใช้กำหนดกลยุทธ์ในการแข่งขัน การวิเคราะห์วางแผนการลงทุน และเป็นแหล่งข้อมูลในระดับบริหารของภาครัฐเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการจัดทำนโยบายแผนยุทธศาสตร์

นอกจากนี้ในส่วนของเนื้อหาที่นำเสนอยังเน้นสร้างสรรค์ข้อมูลที่เข้าใจง่าย กระชับ ตรงกับพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ในปัจจุบัน เพิ่มการนำเสนอข้อมูลแบบ snapshot ในรูปแบบที่เรียกว่า Infographic  ซึ่งเน้นการสื่อสารด้วยรูปภาพ สัญลักษณ์ แผนภูมิ ที่สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย รวดเร็ว สอดรับกับพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่มีเวลาน้อย

และทำการพัฒนาระบบช่วยค้นหา เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลตามเงื่อนไขที่ต้องการ ผู้ใช้สามารถสืบค้นรายงานได้จากหน้าแรก และในทุกเมนูที่ต้องการ ตามช่วงเวลาที่สนใจจัดหมวดหมู่เนื้อหาในระบบออกเป็น  6 หมวดใหญ่ เพื่อตอบสนองผู้ใช้แต่ละกลุ่ม ดังนี้ 
  1. Sector Databank  รายงานสถานการณ์อุตสาหกรรมรายกลุ่มสินค้าหลัก
  2. Industry overview  ให้ภาพรวมสถานการณ์อุตสาหกรรมอาหาร รายเดือน รายไตรมาส ระบบ เตือนภัย สถิติการนำเข้า-ส่งออกอาหาร และมุมมองทิศทางอาหารของ CEOs บริษัทต่างๆ
  3. Market Intelligence  ติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดอาหารทั้งในประเทศและรอบโลก พฤติกรรมผู้บริโภค สินค้าอาหารที่เพิ่งออกวางตลาด และกลยุทธ์ของแบรนด์เด่น 
  4. Law & Regulation  ไม่พลาดการเปลี่ยนแปลงของกฎหมายอาหาร และแหล่งข้อมูลอ้างอิงกฎหมายและมาตรฐานอาหารทั่วโลกมากกว่า 20 ประเทศตลาดหลัก 
  5. Technology  ไม่ล้าหลังทิศทางเทคโนโลยีอาหาร และการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยแนวคิดผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์
  6. Food Directory  สืบค้นรายชื่อผู้ประกอบการอาหารและธุรกิจเกี่ยวเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ เครื่องจักร  วัตถุเจือปนอาหาร และอื่นๆ มากมาย ใน 24 หมวดสินค้า
     


“ปัจจุบันการเผยแพร่ข้อมูลผ่านเว็บไซต์ของศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร ได้รับการรองระบบ ISO 9001: 2008 โดยมีการติดตามประเมินผลความพึงพอใจผู้ใช้บริการเพื่อการปรับปรุงคุณภาพงานอย่างต่อเนื่อง

จากประสบการณ์ที่ยาวนานในการพัฒนาระบบศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร และการมีนักวิจัยประจำรองรับเพื่อตอบคำถามผู้ประกอบการ ทำให้ศูนย์ฯได้รับความไว้วางใจว่าเป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือและครอบคลุมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมอาหารมากที่สุดในประเทศ มียอดการใช้งานเฉลี่ยเดือนละมากกว่า 22,000 IP” 

ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมอาหาร นักวิจัย นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่สนใจการใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร

สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ทาง http://fic.nfi.or.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. 02 886 8088 ต่อ 3121, 3118 หรือ  email: fic@nfi.or.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,112
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,119
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,054
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,038
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
885
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
839
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.