1.3K
facebook
12 มีนาคม 2559
สถาบันอาหาร ปรับโฉมเว็บไซต์ ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร รองรับทุกความต้องการใช้งาน

   
สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ปรับโฉมเว็บไซต์ ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร หรือ Food Intelligence Center (http://fic.nfi.or.th)
ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ รองรับความต้องการของผู้ใช้งานผ่านเครื่องมือสื่อสารทุกรูปแบบ เพิ่มข้อมูลใหม่ๆ ชี้นำอนาคตอุตสาหกรรมอาหารมากขึ้น

พัฒนาระบบช่วยค้นหาให้เข้าถึงข้อมูลได้ตรงตามเงื่อนไขได้ง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว เนื้อหาเข้าใจง่าย  ดูดีด้วยการนำเสนอข้อมูลแบบ Infographic การให้บริการมีมาตรฐานได้รับการรองระบบ ISO 9001: 2008  ปัจจุบันมียอดการใช้งานเฉลี่ยเดือนละมากกว่า 22,000 IP


   
นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เผยว่า ขณะนี้สถาบันอาหารได้ทำการปรับโฉมใหม่ให้เว็บไซต์ ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร (http://fic.nfi.or.th) โดยมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ คือ การออกแบบระบบและโครงสร้างให้รองรับในรูปแบบ Responsive ที่ใช้งานผ่านเครื่องมือต่างๆ เช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่, แทบเล็ต, โน๊ตบุ๊ค และแนวโน้มเทคโนโลยีอนาคตได้สะดวกมากขึ้น 

ซึ่งการปรับระบบจะทำให้ทุกคนเข้าถึงฐานข้อมูลต่างๆได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี จึงได้เพิ่มเติมและต่อยอดการจัดทำรายงานต่างๆรวมทั้งปรับปรุงและเพิ่มเติมฐานข้อมูลตามความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพิ่มข้อมูลในเชิงชี้นำอนาคตอุตสาหกรรมมากขึ้น เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการใช้กำหนดกลยุทธ์ในการแข่งขัน การวิเคราะห์วางแผนการลงทุน และเป็นแหล่งข้อมูลในระดับบริหารของภาครัฐเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการจัดทำนโยบายแผนยุทธศาสตร์

นอกจากนี้ในส่วนของเนื้อหาที่นำเสนอยังเน้นสร้างสรรค์ข้อมูลที่เข้าใจง่าย กระชับ ตรงกับพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ในปัจจุบัน เพิ่มการนำเสนอข้อมูลแบบ snapshot ในรูปแบบที่เรียกว่า Infographic  ซึ่งเน้นการสื่อสารด้วยรูปภาพ สัญลักษณ์ แผนภูมิ ที่สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย รวดเร็ว สอดรับกับพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่มีเวลาน้อย

และทำการพัฒนาระบบช่วยค้นหา เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลตามเงื่อนไขที่ต้องการ ผู้ใช้สามารถสืบค้นรายงานได้จากหน้าแรก และในทุกเมนูที่ต้องการ ตามช่วงเวลาที่สนใจจัดหมวดหมู่เนื้อหาในระบบออกเป็น  6 หมวดใหญ่ เพื่อตอบสนองผู้ใช้แต่ละกลุ่ม ดังนี้ 
  1. Sector Databank  รายงานสถานการณ์อุตสาหกรรมรายกลุ่มสินค้าหลัก
  2. Industry overview  ให้ภาพรวมสถานการณ์อุตสาหกรรมอาหาร รายเดือน รายไตรมาส ระบบ เตือนภัย สถิติการนำเข้า-ส่งออกอาหาร และมุมมองทิศทางอาหารของ CEOs บริษัทต่างๆ
  3. Market Intelligence  ติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดอาหารทั้งในประเทศและรอบโลก พฤติกรรมผู้บริโภค สินค้าอาหารที่เพิ่งออกวางตลาด และกลยุทธ์ของแบรนด์เด่น 
  4. Law & Regulation  ไม่พลาดการเปลี่ยนแปลงของกฎหมายอาหาร และแหล่งข้อมูลอ้างอิงกฎหมายและมาตรฐานอาหารทั่วโลกมากกว่า 20 ประเทศตลาดหลัก 
  5. Technology  ไม่ล้าหลังทิศทางเทคโนโลยีอาหาร และการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยแนวคิดผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์
  6. Food Directory  สืบค้นรายชื่อผู้ประกอบการอาหารและธุรกิจเกี่ยวเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ เครื่องจักร  วัตถุเจือปนอาหาร และอื่นๆ มากมาย ใน 24 หมวดสินค้า
     


“ปัจจุบันการเผยแพร่ข้อมูลผ่านเว็บไซต์ของศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร ได้รับการรองระบบ ISO 9001: 2008 โดยมีการติดตามประเมินผลความพึงพอใจผู้ใช้บริการเพื่อการปรับปรุงคุณภาพงานอย่างต่อเนื่อง

จากประสบการณ์ที่ยาวนานในการพัฒนาระบบศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร และการมีนักวิจัยประจำรองรับเพื่อตอบคำถามผู้ประกอบการ ทำให้ศูนย์ฯได้รับความไว้วางใจว่าเป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือและครอบคลุมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมอาหารมากที่สุดในประเทศ มียอดการใช้งานเฉลี่ยเดือนละมากกว่า 22,000 IP” 

ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมอาหาร นักวิจัย นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่สนใจการใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร

สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ทาง http://fic.nfi.or.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. 02 886 8088 ต่อ 3121, 3118 หรือ  email: fic@nfi.or.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
939
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
863
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
836
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
820
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
795
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
751
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.