2.1K
12 มีนาคม 2559
สยามเวลเนส ลุยลงทุน-เทกโอเวอร์ขยายสาขาสปาทั้งใน-ต่างประเทศ


"สยามเวลเนสกรุ๊ป" โชว์ฟอร์มสุดหรู เผยปี"58 ตัวเลขกำไรพุ่งกระฉูด 220% ตอกย้ำภาพผู้นำด้านธุรกิจสปาของไทยด้วยจำนวนสาขามากที่สุด มั่นใจปีนี้ทำนิวไฮต่อเนื่อง พร้อมเตรียมทุ่มงบฯอีก 500 ล้านบาทขยายสาขา-เทกโอเวอร์กิจการที่เกี่ยวเนื่องเพิ่ม ทั้งในประเทศ-ต่างประเทศ

นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA ผู้นำด้านการให้บริการธุรกิจสปา เปิดเผยถึงผลประกอบการปี 2558 ที่ผ่านมาว่า บริษัทมีรายได้รวมสุทธิ 543 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 58% และมีกำไรสุทธิรวมทั้งปีสูงถึง 106 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 220%

โดยเน็ตมาร์จิ้นอยู่ที่ 19.97% ของรายได้จากการขายและบริการ ทำให้ภาพรวมของผลประกอบการปี 2558 ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ตั้งแต่เปิดดำเนินการมา ทั้งในส่วนของรายได้และกำไรสุทธิ

นายวิบูลย์กล่าวว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้ผลประกอบการของบริษัทดีเกินคาดหมาย ประกอบด้วย 4 ส่วนหลัก คือ
  1. อัตรา Staff Utilization Rate ที่สูงขึ้น สืบเนื่องจากจำนวนลูกค้าที่มากขึ้น โดยร้อยละ 75 เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งในปี 2558 มีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงถึง 29.88 ล้านคน
  2. การขยายสาขาภายใต้แบรนด์ Let"s Relax ของ SPA ในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด จำนวน 4 สาขา
  3. การขยายสาขาแบบ M&A ผ่านการเทกโอเวอร์บ้านสวน มาสสาจ สปาระดับ 3 ดาว ที่เจาะกลุ่มลูกค้าชาวไทย ซึ่งทำให้ SPA สามารถขยายฐานลูกค้าคนไทยได้กว้างขึ้น และ
  4. การเซ็นสัญญาขายแฟรนไชส์ธุรกิจสปาไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน
รุกต่างประเทศ - สยามเวลเนสกรุ๊ป เตรียมขยายสาขาไปในหัวเมืองหลักของประเทศในภูมิภาคอาเซียน อาทิ กัมพูชา, เวียดนาม, พม่า, ลาว, สิงคโปร์, มาเลเซีย รวมถึงจีน พร้อมตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านธุรกิจสปาของเอเชีย

สำหรับในปี 2559 นี้ บริษัทวางงบฯลงทุนต่อเนื่องไว้อีก 500 ล้านบาท โดยครึ่งหนึ่งใช้ในการขยายสาขาเพิ่มเติมจำนวน 10 สาขา เเละอีกครึ่งหนึ่งใช้สำหรับเข้าซื้อกิจการที่เกี่ยวเนื่อง โดยตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้เติบโตเพิ่มขึ้นอีกไม่ต่ำกว่า 35%

นายวิบูลย์กล่าวต่อไปอีกว่า หลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC บริษัทได้มีแผนขยายสาขาไปในหัวเมืองหลักของประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน ทั้งในประเทศที่กำลังพัฒนา เช่น กัมพูชา, เวียดนาม, พม่า และลาว และประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ปี 2020 ของ SPA ที่ต้องการเป็นผู้นำด้านธุรกิจสปาของเอเชีย โดยมีตราสินค้าที่เป็นที่ยอมรับของภูมิภาคเอเชีย หรือ Spa Leader of Asia with Regionally Recognized Brand

"ปัจจุบันเราดำเนินธุรกิจสปาทั้งหมด 23 สาขา แบ่งเป็นระรินจินดา เวลเนส สปา สปาระดับ 5 ดาว จำนวน 3 สาขา เล็ทส์ รีแลกซ์ สปาระดับ 4 ดาว จำนวน 15 สาขา และบ้านสวน มาสสาจ สปาระดับ 3 ดาว จำนวน 5 สาขา นอกจากนั้นยังดำเนินธุรกิจรีสอร์ตเพื่อสุขภาพระรินจินดา เวลเนส สปา รีสอร์ท และร้านอาหาร Deck1 และ D Bistro ที่จังหวัดเชียงใหม่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์สปา Blooming, "Siamese Wellness Secrets" และโรงเรียนสอนนวดแผนไทยบลูมมิ่ง" นายวิบูลย์กล่าว

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
844
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
724
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
670
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
662
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
646
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
644
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.