1.6K
26 กุมภาพันธ์ 2559
พาณิชย์เตรียมจัดงาน THAIFEX 2016 หวังดันยอดสั่งซื้อทะลุ 7 พันล้านบาท


เตรียมจัดงาน THAIFEX-World of Food Asia 2016 หวังดันยอดสั่งซื้อทะลุ 7 พันล้านบาท

นายวินิจฉัย แจ่มแจ้ง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมด้วยหอการค้าไทยและโคโลญแมสเซ่ เตรียมจัด งานแสดงสินค้าอาหาร "THAIFEX-World of Food Asia 2016" ระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2559

โดยคาดว่าจะมีผู้ประกอบการจากทั่วโลกเข้าร่วมแสดงในงาน 1,800 บริษัท ทั้งนี้คาดว่าจะมีมูลค่าการซื้อขายทันทีจากการเจรจาทางธุรกิจภายในงานกว่า 1,500 ล้านบาท และคาดว่าจะมีมูลค่าสั่งซื้อภายใน 1 ปีประมาณ 7,000 ล้านบาท

นายสุพพัต อ่องแสงคุณ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่าในปี 2558 อุตสาหกรรมอาหารไทย สร้างรายได้จากการส่งออกได้ 24,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ติดอันดับหนึ่งในห้าสินค้าส่งออกที่สร้างรายได้ให้ประเทศไทยมากที่สุดและเป็นกลไกขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจที่สำคัญ โดยส่งออกไปยังตลาดสำคัญ อาทิ ได้แก่ อาเซียน จีน ตะวันออกกลาง เป็นต้น


"กระทรวงได้กำหนดยุทธศาสตร์ในการพัฒนาและส่งเสริมการสร้างความสามารถในการแข่งขัน อาทิ การสร้างมูลค่าเพิ่ม การสร้างนวัตกรรมที่สอดคล้องกับแนวนิยมสากล มุ่งเน้นการจับคู่พันธมิตรธุรกิจกับนักธุรกิจต่างชาติ ส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าระหว่างประเทศ รวมถึงการใช้สื่อดิจิตอลและรูปแบบการค้าสมัยใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ที่มุ่งเน้นการเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศให้มีความยั่งยืน"

นายกลินท์ สารสิน รองประธานกรรมการหอการค้าไทย เปิดเผยว่าหอการค้าไทยร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในการส่งเสริมและผลักดันให้ผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมอาหารให้มีความแข็งแกร่ง และมีศักยภาพพร้อมที่ก้าวเข้าสู่การแข่งขันในตลาดโลก โดยเวทีนี้เป็นโอกาสสำคัญ ที่จะทำให้ผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมอาหารได้พบปะและแลกเปลี่ยนนวัตกรรมองค์ความรู้หรือ ทำการค้าขายร่วมกันกับผู้ประกอบการต่างประเทศจากทั่วโลกกว่า 40 ประเทศ ซึ่จะนำสินค้าอาหาร เครื่องดื่ม อาหารฮาลาล อาหารออร์แกนิค บริการด้านอาหาร เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านอาหาร รวมไปถึงร้านค้ารายย่อยและธุรกิจแฟรนไชส์มาร่วมจัดแสดง


นายไมเคิล เดรเยอร์ รองประธานโคโลญแมสเซ่ ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่าบริษัทฯได้ร่วมจัดงาน THAIFEX-World of Food Asia มาเป็นปีที่ 13 แล้ว โดยไฮไลท์ในปีนี้จะมุ่งเน้นที่ World of Food Safety มีการจัดประชุมระดับนานาชาติที่เน้นสาระด้านมาตรฐาน ความปลอดภัยของการผลิตอาหารในภาคอุตสาหกรรมปัจจุบัน และการประชุม Asian Food Franchise โดยเชิญวิทยากรระดับโลกมาเข้าร่วมและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ๆ ยังมีกิจกรรม Thailand Ultimate Chef Challenge ครั้งที่ 5 จัดแข่งขันทำอาหาร และแกะสลัก ตกแต่งอาหารรวมกว่า 18 รายการ จากผู้เข้าแข่งขันภูมิภาคอาเซียน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมและนิทรรศการอีกมากมาย อาทิ Celebrity Coffee Bar, Thailand: Kitchen of the World,Thai Select Pavilion, 60+ Pavilion สำหรับผู้สูงอายุ, Thai Supplement Village เน้นอาหารเสริมจากสมุนไพรไทย, I+D Style Café และ Thailand Trust Mark + PM Award Exhibition นิทรรศการอาหารฮาลาล และคูหาการให้บริการด้านโลจิสติกส์ เป็นต้น

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ

ขอบคุณรูปภาพจาก  thailandfoodfair.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
860
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
741
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
657
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.