15K
3
24 มกราคม 2552

นำชัยลุยช่องขายรถเข็น 

 


ทายาทรุ่น 2 ลูกชิ้นนำชัย จัดทัพธุรกิจ ตั้งบริษัทรุกตลาดลูกชิ้นในรอบ 30 ปี เปิดช่อง 5,000 บาท เป็นเจ้าของรถเข็น ก๋วยเตี๋ยวได้

นายลาภ จิตต์เที่ยง ประธานกรรมการ บริษัท เอ็น.ซี.ฟู๊ด โปรดักชั่น ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ลูกชิ้นเนื้อวัวยี่ห้อนำชัย ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อนายเล้ง และบะหมี่–เกี๊ยว แบรนด์หงส์หงส์ เปิดเผยว่า สิ่งที่บริษัทจะดำเนินการต่อเนื่องจากปี ที่ผ่านมา คือการส่งเสริมให้คนที่ ไม่มีงานทำ หรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการ เป็นเจ้าของรถเข็นขาย ก๋วยเตี๋ยวนำชัย ที่ทางบริษัทช่วย ผู้สนใจ ด้วยการรับความเสี่ยงให้ผ่อนรถเข็น โดยต้องเสียเงินดาวน์ 5,000 บาท ในการทำสัญญา คาดว่าปีนี้จะมีผู้สนใจสมัครประมาณ 400 ราย เพิ่มขึ้น 100% จากปีที่ผ่านมา ที่มีผู้สนใจสมัครแล้วเกือบ 200 ราย


 สำหรับแผนธุรกิจในทายาท รุ่นที่ 2 ซึ่งเข้ามารับช่วงในการดูแลการขายสินค้าต่อจากนายสมชาย และนางพาณี จิตต์เที่ยง ผู้ก่อตั้งผลิตจำหน่ายลูกชิ้นเนื้อวัวนำชัย ปีที่ผ่านมาได้จัดรูปแบบการทำ ธุรกิจใหม่ โดยตั้งบริษัท เอ็น.ซี.ฟู๊ด โปรดักชั่น และก่อสร้างโรงงาน ผลิตลูกชิ้นให้ถูกต้องตามมาตรฐานด้วยงบ 20 ล้านบาท กำลังการผลิต ลูกชิ้น 8-10 ตันต่อวัน หลังกำลัง ผลิตโรงงานพร้อม ปีนี้ทางบริษัทจึง เดินหน้าสร้างยี่ห้อหรือแบรนด์และทำตลาดเชิงรุก เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีที่ลูกชิ้นนำชัยผลิตและจำหน่าย

ทั้งนี้ การดำเนินการหลักๆ คือการสร้างแบรนด์สินค้าที่บริษัทผลิตให้เป็นที่รู้จักผ่านการส่งเสริมตลาดต่างๆ เช่น การโรดโชว์ การออกบูธไปตามงานแสดงสินค้าต่างๆ การจัดบูธให้ชิมสินค้า เป็นต้น ซึ่งบริษัทจะดำเนินในช่วงครึ่งปีแรกและ ในครึ่งปีหลัง ทางบริษัทจะส่งเสริม การตลาดผ่านสื่อโทรทัศน์ เช่น การสนับสนุนรายการเกมโชว์ต่างๆ เป็นต้น ด้วยงบตลาดประมาณ 10 ล้านบาท

 

ด้านช่องทางจำหน่าย บริษัทมีแผนที่จะนำสินค้าไปวางจำหน่ายในร้านค้าปลีกสมัยใหม่หรือโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อ และตลาดสด โดยคาดว่าจะสามารถเจรจาและ จัดจำหน่ายได้ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ ซึ่งทางบริษัทจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบหีบห่อให้มีขนาด เล็กลง เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วไปซื้อและรับประทานได้อย่างสะดวก โดยจะ มีการผลิตสินค้าในขนาด 250 กรัม และ 500 กรัม จากเดิมที่มีแต่ขนาด 1 กิโลกรัมขึ้นไปทั้งหมด

ขณะที่รายได้หลักของบริษัทกว่า 95% มาจากการจำหน่าย ลูกชิ้นผ่านร้านก๋วยเตี๋ยว ทั้งที่ใช้แบรนด์นำชัยและไม่ใช้ ซึ่งปัจจุบัน มีกว่า 800 ร้านทั่วประเทศ
 

ส่วนเป้าหมายที่บริษัทวางไว้ ในระยะยาว คือการเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดลูกชิ้นเกรดเอ ในแง่ของการรับรู้จักแบรนด์ และการวางจำหน่ายอย่างทั่วทุกช่องทางการจัดจำหน่าย สำหรับเป้าปีนี้คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตทางด้านรายได้เป็นตัวเลข 2 หลัก จากยอดขายในปีที่ผ่านมา ที่มีกว่า 100 ล้านบาท โดยคาดว่ามูลค่าตลาดลูกชิ้นในประเทศไทย น่าจะมีประมาณ 1 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นลูกชิ้นเกรดเอ 40% และ 60% เป็นลูกชิ้นเกรดบีและลูกชิ้นเกรดซี” นายลาภ กล่าว 

อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
853
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
733
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
723
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
673
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
645
“FoodStoryMarket” ระบบ..
632
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.