1.4K
13 กุมภาพันธ์ 2559
หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน ชวนสำรวจเบื้องลึกแห่งความหวาน และการเดินทางข้ามชาติของ ขนมทองหยอด


หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน จัดกิจกรรมบรรยายและเวิร์กช้อปทำขนมสุดพิเศษในหัวข้อ “Ovos Moles นั้นหรือที่แท้คือทองหยอด? การเดินทางของขนมหวานจากโปรตุเกสสู่ประเทศสยามและเมืองท่าอื่นๆ”  ส่วนหนึ่งของกิจกรรมพิเศษภายใต้นิทรรศการ The Making of Golden Teardrop

โดยได้รับเกียรติจาก คุณยุวดี วัชรางกูร วิทยากรผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงศิลปวัฒนธรรมและมีความเชี่ยวชาญ ในประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศโปรตุเกส ร่วมบรรยายในหัวข้อ “น้ำตาภายใต้น้ำตาล: ความขมขื่นของขนมหวาน” กับการสะท้อนประวัติศาสตร์การแสวงหา “น้ำตาล” เครื่องเทศอันล้ำค่า  ในสมัยโบราณ สู่เส้นทางการค้าทาสที่แผ่ขยายจากโลกตะวันตกมายังโลกตะวันออกและดินแดนอุษาคเนย์ ต่อเนื่องด้วยการสำรวจร่องรอยแห่งมรดกทางวัฒนธรรมของโปรตุเกสทิ้งไว้ในดินแดนสยาม

และตำนานของ “ท้าวทองกีบม้า” สตรีผู้เลื่องชื่อในการทำขนมไทยในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช สู่การส่งต่อภูมิปัญญา  ช่างทำขนมมายังลูกหลาน และกิจกรรมเวิร์กช้อป โดย คุณอารอน ดวงเดือน ที่จะมาเปิดเผยตำรับความอร่อยของขนมประเภทเครื่องไข่ อย่างทองหยอดและฝอยทอง ตลอดจนเทคนิควิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน

กิจกรรมบรรยายและเวิร์กช้อปทำขนมในหัวข้อ “Ovos Moles นั้นหรือที่แท้คือทองหยอด? การเดินทางของขนมหวานจากโปรตุเกสสู่ประเทศสยามและเมืองท่าอื่นๆ” นี้ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์  พ.ศ. 2559 ระหว่างเวลา 14.00 – 17.00 น. ณ ห้องไอยรา พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

โดยเสียค่าใช้จ่าย ท่านละ 500 บาท (รวมอาหารว่างและของที่ระลึก) รับจำนวนจำกัดเพียง 30 ท่าน

สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน โทร. 02-612-6741 อีเมลล์ artcenter@jimthompson.com

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
844
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
724
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
670
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
662
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
646
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
644
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.