1.3K
facebook
23 กุมภาพันธ์ 2559
อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์บุกอาเซียนจับมือวิน ดีเอสเปิดสาขาในเวียดนามภาพจาก  http://goo.gl/9MdUR6

น.ส.กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ในปี 2558 มีการแข่งขันที่รุนแรงมาก โดยเฉพาะการหาลูกค้า โดยการใช้การลดราคาสูงถึง 80-90% เนื่องจาก ผู้บริโภคไม่ค่อยกล้าจับจ่ายใช้สอย จึงทำให้ผู้ผลิต เฟอร์นิเจอร์หันมาแข่งขันด้านราคากันอย่างรุนแรง เพื่อให้เกิดการตัดสินใจซื้อที่รวดเร็ว สำหรับภาพรวมตลาดเฟอร์นิเจอร์ในปี 2559 น่าจะเติบโต ไม่เกิน 3-5% หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 8 หมื่นล้านบาท

ทั้งนี้จากปัจจัยดังกล่าวทำให้บริษัทมีแผนในการขยายสาขาไปยังอาเซียนเพิ่มขึ้น เนื่องจากตลาดค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของ แต่งบ้านในกลุ่มประเทศอาเซียนมีแนวโน้ม ขยายตัวที่ดี โดยมีปัจจัยสนับสนุนทั้งเรื่องของ การขยายตัวทางเศรษฐกิจ รายได้ของประชากร และพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีลักษณะความต้องการสินค้าใกล้เคียงกัน บริษัทจึงเร่งศึกษาโอกาสการลงทุนในต่างประเทศ เพื่อเปิดตลาดใหม่ๆ ในภูมิภาคอาเซียนมากขึ้น

นอกจากนี้บริษัทยังได้รับความสนใจจากนักลงทุนในประเทศต่างๆ โดยได้เข้ามาเจรจาหาลู่ทางการลงทุนร่วมกัน ล่าสุดบริษัทได้ลงนามการให้สิทธิ์แฟรนไชส์อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ กับ VinDS (วิน ดีเอส) บริษัทในเครือ VinGroup (วินกรุ๊ป) ซึ่งเป็นกลุ่มทุน รายใหญ่ที่สุดของเวียดนามเพื่อเปิดอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ในเวียดนามอย่างเต็มรูปแบบ

"ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ตลาดค้าปลีก ในเวียดนาม เป็นตลาดที่ดึงดูดนักลงทุนมากเป็นอันดับ 2 ในเอเชีย รองจากจีน ซึ่งเป็นตัว ชี้วัดสำคัญของการขยายตัวทางเศรษฐกิจ จากข้อมูลพบว่าในปี 2558 เศรษฐกิจเวียดนาม ขยายตัวถึง 6.28% ถือเป็นอัตราการขยายตัวมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2551 ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี นอกจากนี้อำนาจซื้อของชาวเวียดนามที่มีจำนวน กว่า 90 ล้านคน มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามรายได้ที่เพิ่มขึ้น ด้วยรายได้เฉลี่ยต่อคนต่อปี ที่เพิ่มขึ้นกว่า 10% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา" น.ส.กฤษชนก กล่าว

ทั้งนี้กลุ่มสินค้าระดับกลางถึงบน ที่มีแนวโน้มเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคกลุ่ม รายได้ปานกลางของเวียดนาม ได้แก่ อุปกรณ์เทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รถยนต์ และเฟอร์นิเจอร์ แต่ความหลากหลายของสินค้า ในตลาดเวียดนามยังมีน้อย จึงนับเป็นช่องทาง ในการเข้าไปลงทุนอย่างมาก โดยเฉพาะในนครโฮจิมินห์

น.ส.กฤษชนกกล่าวว่า นอกจากนี้ บริษัทยังมองหาโอกาสในการเปิดสาขาในภูมิภาคอาเซียนและเอเชีย เพิ่มเติม รวมถึงการขยายสินค้าเฮ้าส์แบรนด์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของตกแต่งบ้าน คาดว่าภายใน 3 ปีข้างหน้า สัดส่วนจะเพิ่มเป็น 80%

สำหรับแผนการขยายสาขาในไทยนั้น จะเปิดอีก 3-5 สาขา เน้นที่ จังหวัดหัวเมืองรอง ในรูปแบบสาขาขนาดเล็กลง 5,000-7,000 ตารางเมตร (ตร.ม.)
จากเดิมที่เป็นขนาดใหญ่ 1 หมื่นตร.ม.ขึ้นไป เริ่มที่มหาชัย จ.สมุทรสาคร และจ.นครศรีธรรมราช ใช้งบลงทุน 300-350 ล้านบาท โดยตั้งเป้าปี 2559 บริษัทจะมีการเติบโตไม่ต่ำกว่า 10%

อ้างอิงจาก  ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,100
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,098
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,597
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,262
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,124
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
960
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.